Tổng thống Mỹ Joe Biden: Công lý đã được thực thi với việc thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt

Deshuro

Senior Member

Ngày 1/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác nhận thông tin rằng Ayman al-Zawahri, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại thủ đô Kabul (Afghanistan)​


Tổng thống Mỹ Joe Biden: Công lý đã được thực thi với việc thủ lĩnh al-Qaeda bị tiêu diệt - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 1/8 (Nguồn: AP).

Cụ thể, Tổng thống Biden khẳng định, việc tiêu diệt thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda mang lại công lý và hy vọng rằng vụ việc sẽ giúp "khép lại" đau thương cho gia đình nạn nhân vụ khủng bố ngày 11/9/2001.

Phát biểu tại Nhà Trắng vào tối ngày 1/8 (giờ Mỹ), ông Biden cho biết, tình báo Mỹ đã theo dõi Al-Zawahri đến một ngôi nhà ở trung tâm thành phố Kabul, nơi y đang lẩn trốn cùng gia đình. Tổng thống đã phê duyệt hoạt động này vào tuần trước và cuộc tấn công bằng máy bay không người lái được tiến hành vào ngày 31/7.

Nói về cái chết của thủ lĩnh al-Qaeda, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh: "Hắn sẽ không bao giờ, không bao giờ có thể biến Afghanistan thành nơi trú ẩn an toàn cho bè lũ khủng bố, bởi vì hắn đã biến mất và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng sẽ không có điều gì xảy ra sau đó nữa."

Chiến dịch này là một chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố của chính quyền Biden, trong bối cảnh cách đây 11 tháng, quân đội Mỹ đã rút hết quân khỏi Afghanistan sau cuộc chiến chống khủng bố kéo dài hai thập kỷ.

Cuộc tấn công được thực hiện bởi Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Tuy nhiên, cả Tổng thống Mỹ và Nhà Trắng đều không nêu chi tiết về mức độ tham gia của cơ quan này vào chiến dịch.

Dầu vậy, ông Biden cũng đã tôn vinh cộng đồng tình báo Mỹ và lưu ý rằng "nhờ vào sự kiên trì và kỹ năng phi thường của họ", chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda đã thành công.

https://dantri.com.vn/the-gioi/tong...h-al-qaeda-bi-tieu-diet-20220802163144257.htm
 

vuamoidangkynickvoz

Senior Member
Từ giờ đến bầu cử lai rai mỗi tuần đưa một tin diệt trùm khủng bố siêu cấp nguy hiểm thì chắc mới cứu nổi Thầy và đám du chẩn nhà Thầy
ouYXbHT.png
Giờ Afganistan đã là vết nhơ thì giết thêm 100 thằng Hồi nữa cũng y như vậy hà, không có tác dụng gì hết. Trừ khi bơm cho IS quật khởi lại rồi diệt IS
zFNuZTA.png
 

naughtyboy

Senior Member
Phận làm chó nuôi như mấy thằng khủng bố này thì chỉ vậy thôi. Đến lúc cần tốt thí thì lên thớt hi sinh cứu uy tín cho chủ nhé :shame:
 

hancau

Senior Member
Bị chửi nhiều vụ thăm viếng Đài Loan nên kiếm thằng con con ra lấy lại mặt mũi.
 

Jewish culture

Senior Member
ơ thế hóa ra giương đông kích tây, minh tu sạn đạo ám độ trần thương cơ à
Thầy bảy quả là thần cơ diệu toán
 

Jokerر

Senior Member
Khủng bố là phương tây chụp mũ thôi chứ người hồi họ coi như là quân kháng chiến :doubt:
 
Top