Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Rome, bắt đầu chuyến công du châu Âu

Neil Armstrong

Senior Member
https://www.vietnamplus.vn/tong-tho...ome-bat-dau-chuyen-cong-du-chau-au/749742.vnp


Tong thong My Joe Biden den Rome, bat dau chuyen cong du chau Au hinh anh 1
Tong thong My Joe Biden den Rome, bat dau chuyen cong du chau Au hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân đến Sân bay quốc tế Rome-Fiumicin ở thủ đô Rome, Italy. (Nguồn: AP)


Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến thủ đô Rome của Italy sáng sớm 29/10, bắt đầu chuyến công du châu Âu được cho là nhằm củng cố uy tín của Washington trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ chuyến công du, ông Biden sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Rome, trước khi đến Anh tham dự Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Theo kế hoạch, ông Biden sẽ mở màn chuyến công du này với cuộc yết kiến Giáo hoàng Francis tại Vatican. Sau đó cùng ngày, ông Biden sẽ hội đàm với Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macro bên lề hội nghị G20.

Thông báo với phóng viên khi tháp tùng Tổng thống Biden thăm châu Âu, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jack Sullivan ngày 28/10 cho biết nội dung hội đàm giữa ông Biden với người đồng cấp Pháp Macron sẽ bao gồm nhiều vấn đề, trong bối cảnh hai nước đang hàn gắn quan hệ sau tranh cãi liên quan thỏa thuận an ninh giữa Mỹ, Anh và Australia.


Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận các nội dung như cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông, cạnh tranh với Trung Quốc, các vấn đề kinh tế, thương mại và công nghệ. Ngoài ra, ông Sullivan cho biết Tổng thống Biden cũng sẽ có cuộc làm việc với các nhà lãnh đạo Đức và Anh vào ngày 30/10 nhằm hướng đến "cách tiếp cận đồng nhất và rõ ràng" đối với vấn đề hạt nhân của Iran.

Sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Biden sẽ đến Glasgow, Scotland, Anh để dự COP26. Theo ông Sullivan, Tổng thống Biden cũng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bên lề COP26 với nội dung thảo luận xoay quanh thương vụ chiến đấu cơ F-16, vốn gây bất đồng trong quan hệ giữa Washington và Ankara.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng hy vọng tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo các nước về việc giải tỏa áp lực cho chuỗi cung ứng toàn cầu.
 

Nhocxabeng

Senior Member
Lại vận động Châu Âu chống Nga chứ gì.

Bài của du chẩn có gì mới đâu.

:rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-A710F bằng vozFApp
 

tiennv12

Senior Member
Đừng ỉa ra quần nha
Ỉa rồi mà. Hôm qua TV từ toà thánh Vatican đột ngột dừng chương trình phát live cuộc gặp của Biden và Đức giáo hoàng. Mọi người đều ngạc nhiên. Hôm nay mới có câu trả lời. Trong cuộc họp ông Biden đã ị trong quần và phải cấp tốc vào nhà vệ sinh để thay quần áo. Muốn tìm, google: “bathroom accident at the Vatican.
 
Top