Tổng thống Pháp chúc Tết bằng tiếng Việt

canary1779

Senior Member

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trên Twitter và Facebook đã nhận được nhiều lượt yêu thích.​

Tổng thống Pháp chúc Tết bằng tiếng Việt - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Reuters)
Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm nay 12/2 bất ngờ đăng tải lời chúc Tết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có lời chúc bằng tiếng Việt. Tổng thống Macron viết: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".
Tổng thống Pháp chúc Tết bằng tiếng Việt - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Lời chúc bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp nhận được nhiều quan tâm. (Ảnh: Facebook)
Lời chúc cũng được đăng tải trên tài khoản Facebook của nhà lãnh đạo Pháp và nhanh chóng nhận được hơn 13.000 lượt yêu thích, hơn 1.500 bình luận và hơn 1.500 lượt chia sẻ.

https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-phap-chuc-tet-bang-tieng-viet-20210212195924272.htm
 

Anh Le

Senior Member
1 thế kỷ trước liệu có dân An Nam nào tưởng tượng ra sẽ có ngày này không nhỉ :shame:
1 thế kỷ trước không có thị trường tự do cũng không có toàn cầu hóa như bây giờ, Nước việt lam phong kiến có thể đóng cửa cả năm mà k giao thương với ai. Nên muốn khai sáng cho nước việt lam tù đọng chả còn cách nào là phải dùng đến các biện pháp quân sự. Nhưng hiện nay các nước đại tư bản không còn dùng chiêu đó nữa họ dùng nguồn vốn đầu tư, dùng ảnh hưởng của các thị trường, nguồn tài chính... Hiện tại việt lam vẫn là một nước thuộc địa nhưng là thuộc địa kinh tế chứ k còn là thuộc địa toàn diện như ngày xưa.
gtBivF2.png
 

Pianchipi

Senior Member
Bonne année au pilote Français, nous espérons que vous aurez plus de temps de vol! De Dai Viet avec le meilleur souhait.

Chúc mừng năm mới của Việt Nam đến anh phi công người Pháp, chúng tôi chúc anh dó thêm nhiều giờ bay hơn! Từ Đại Việt với lời chúc tốt đẹp nhất!
 
Last edited:
Top