Tổng thống Pháp: Không thể dùng tranh biếm họa biện minh cho hành vi bạo lực

bobbychinn

Senior Member

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông hiểu rằng những bức tranh biếm họa nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi có thể gây sốc, đồng thời cũng tôn trọng cảm xúc liên quan đến vấn đề này, song không bao giờ chấp nhận đó là lý do biện minh cho hành vi bạo lực.​


Chú thích ảnh
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại thành phố Nice, nơi xảy ra vụ tấn công bằng dao khiến 3 người thiệt mạng ngày 29/10/2020. Ảnh: AP/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong cuộc phỏng vấn với đài Al Jazeera dài 55 phút, phát sóng bằng tiếng Arab chiều 31/10, Tổng thống Macron đã khẳng định quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ quốc gia, đồng thời bác bỏ việc "bêu xấu" người Hồi giáo.
Ông phản đối cách đưa tin của nhiều hãng truyền thông, hay phát biểu của nhiều lãnh đạo chính trị về tranh biếm họa đấng tiên tri Mohammed, có thể gây hiểu lầm rằng chúng là dự án hay sản phẩm của chính phủ hay tổng thống Pháp. Ông đã chỉ trích những lời kêu gọi tẩy chay hàng hóa Pháp, cho rằng đây là chiến dịch của một số nhóm tư nhân dựa trên những lời nói dối về tranh biếm họa.
Kênh truyền hình Al Jazeera của Qatar thu hút trên 25 triệu người xem, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.
Trong những ngày qua, các cuộc biểu tình bạo lực phản đối tranh biếm họa và Tổng thống Pháp đã leo thang tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Palestine, Bangladesh, Pakistan, Afghanistan, Iran và Liban.
Cùng ngày, Tổng thống Tunisia Kais Saied đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Macron về quan hệ song phương và vụ tấn công bằng dao tại thành phố Nice.
Trong cuộc điện đàm, ông Saied đã chỉ trích mọi hành vi bạo lực và chủ nghĩa khủng bố. Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về vấn đề di cư bất hợp pháp và giải pháp hai nước cần đạt được để giải quyết vấn đề này. Các vụ vượt biên bất hợp pháp từ Tunisia đến châu Âu đang gia tăng trong thời gian qua, chủ yếu là do vấn đề kinh tế.
Trước đó, Thủ tướng Tunisia Hichem Mechichi đã chỉ thị cho Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp hợp tác với giới chức Pháp liên quan vụ tấn công tại Nice.

Giới chức tư pháp Tunisia cho biết Aouissaoui từng bị bắt năm 2016 vì đã có hành vi bạo lực và sử dụng dao. Sau vụ tấn công, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất và lực lượng chống khủng bố Sentinelle đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như các địa điểm tôn giáo.

https://baotintuc.vn/the-gioi/tong-...inh-cho-hanh-vi-bao-luc-20201101122236609.htm
 

laplace

Senior Member
nó ko phải là lý do để biện minh, mà nó là nguyên nhân của hành động. Bọn nó đã có cái tư tưởng đấy từ khi sinh ra lớn lên, thì cứ có nguyên nhân, là nó hành động. Người chết rồi thì ko cứu lại được
 

SirArEs

Đã tốn tiền
Biếm họa hồi giáo bọn nó chỉ chửi đổng thôi
Nhưng biếm họa lão Mohamed thì nó chơi luôn
 
Top