Tổng thống Pháp Macron đổi tên đảng 'Nền Cộng hòa tiến bước' thành 'Phục hưng'

addme1234

Senior Member

Hơn 1 tuần sau khi tái cử, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (5/5) đã thực hiện cải cách nội bộ đầu tiên khi đổi tên đảng 'Nền Cộng hòa Tiến bước' thành đảng 'Phục hưng' và lập liên minh 'Chung sức' để chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào tháng 6 tới.​


Trong thông báo đưa ra, đảng “Cộng hòa Tiến bước” của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ đổi tên thành đảng “Phục hưng”. Đây là tên gọi từng được Tổng thống Macron sử dụng tại cuộc bầu cử Quốc hội châu Âu năm 2019.

5e8b2d6ad4283d766439.jpg


Các lãnh đạo của liên minh "Chung sức". Ảnh: Le Monde.

Phát biểu trong cuộc họp báo, đại diện đảng “Cộng hòa tiến bước” Stanislas Gúerini cho biết, sự thay đổi này nằm trong kế hoạch tranh cử Tổng thống của ông Macron để phát triển đảng theo lợi ích của người dân Pháp.

“Hôm nay, chúng tôi đã tiến hành cách tổ lại đảng “Cộng hòa Tiến bước” để có thể tiếp tục mở rộng và cải cách trong đảng mà Tổng thống Emmanuel Macron đã gây dựng trong suốt 6 năm qua. Và để tạo sức mạnh mới, đảng sẽ đổi tên thành đảng “Phục hưng”.

Ông Stanilas Gúerini cũng cho biết đảng “Phục hưng” sẽ liên kết với các đảng “Phong trào trung dung” (MoDEM) và đảng “Những chân trời” của cựu Thủ tướng Édouard Philippe hình thành liên minh có tên gọi “Chung sức” (Ensemble) để tham gia cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 6 tới.

Liên minh “Chung sức” đã lên danh sách đại biểu tham gia tranh đua 577 ghế trong Quốc hội Pháp nhiệm kỳ tới, trong đó đảng Phục hưng sẽ giới thiệu 400 đại diện, đảng “Phong trào trung dung” giới thiệu hơn 100 đại diện và đảng “Những chân trời” là 58 đại diện.

Trong danh sách chung, vẫn có sự xuất hiện nhiều đảng viên trong chính phủ Pháp hiện nay như Bộ trưởng Lao động Elizabeth Borne, Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin, Bộ trưởng Giáo dục Jean-Michel Blanquer hay Người phát ngôn chính phủ Gabriel Attal và nhất là sự trở lại của cựu Thủ tướng Pháp Manuel Valls.

Các nhà phân tích nhận định, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang nỗ lực tập hợp lực lượng và làm mới hình ảnh để có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Pháp sắp tới. Đây là bước đi cần thiết trước sức ép ngày càng lớn từ lực lượng cánh tả với thỏa thuận hình thành “Liên minh nhân dân Sinh thái và Xã hội mới” cách đây ít ngày.

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-...-hoa-tien-buoc-thanh-phuc-hung-post941953.vov
 

1011ipop

Senior Member
Phục hưng voz. Phục hưng Pháp Quốc
Ngày xưa hệ thống forum cũ rẻ tiền thằng admin tủ lạnh tiếc tiền nên bị tụi gaconlonton, phục hưng, captcha spam bot chat, sex, cứt đái...
:nosebleed:

Qua đây cũng lắm thằng bệnh hoạn hơn là đám ảo gạch, tự lấy nick auto reaction dương.
 
Top