Tổng thống Philippines: Manila luôn hướng về Mỹ

Stonefog77

Senior Member

Ngày 20/9, Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đưa ra tuyên bố mạnh mẽ khẳng định tính bền chặt của liên minh lâu đời Mỹ-Philippines, từ đó đánh dấu bước ngoặt thay đổi trong chính sách của nước này.​


Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (Nguồn: Cfr)

Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. (Nguồn: Cfr)

Ngày 20/9, ông Ferdinand Marcos Jr đã có bài phát biểu khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Philippines và Mỹ. Tuyên bố mạnh mẽ của ông đã đánh dấu một bước ngoặt lớn, "quay trở lại" với Mỹ để thúc đẩy liên minh lâu đời giữa hai nước.

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế được tổ chức tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), trong chuyến đi tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77, Tổng thống Philippines nói về viễn cảnh thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế và chính trị với Washington.

“Trong tầm nhìn về tương lai phía trước, tôi không thể thấy một Philippines mà không có đối tác Mỹ... Mỗi khi gặp khủng hoảng, chúng tôi đều hướng về Mỹ", ông Marcos chia sẻ.

Chính sách của ông Marcos dường như cho thấy màu sắc trái ngược với ông Duterte, người đã đến Trung Quốc trong những ngày đầu của nhiệm kỳ tổng thống, sau đó tuyên bố “chia tay Mỹ” và thậm chí đe dọa hủy thỏa thuận quân sự giữa hai nước.

Dưới thời ông Marcos, chính phủ Philippines đang tích cực phản đối Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.

https://baoquocte.vn/tong-thong-philippines-manila-luon-huong-ve-my-198975.html
 

TK_Ngu

Senior Member
Đù mạnh miệng vậy không nghe tìn Tàu họp đang bộ quyết tâm nuốt ĐL à. Sau tháng 10 dẹp loạn nội thì sang năm khuấy cho cả khu vui phải biết. Công nhận được 10 năm yên ổn thì giờ lại loạn.
 

pw023388428

Senior Member
đang đòi dẹp mảng POGO cờ bạc đây mà, sắp đá đít ngành này khỏi Phi thì thoát tàu kha khá a Vn về vườn theo, nhưng kinh tế cũng sụp khá nặng đấy
 
Top