Tổng thống Putin: Thật tốt cho châu Âu khi có Đức

bobbychinn

Senior Member

Tổng thống Putin cho rằng thật tốt cho châu Âu khi có một "bà cô" nghiêm khắc nhưng tốt bụng, có thể yêu cầu giúp đỡ là CH Liên bang Đức.​

Ngày 29/10, trả lời câu hỏi về các phương pháp của chính sách tiền tệ ở Liên bang Nga tại diễn đàn "Nước Nga kêu gọi!", Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm phép so sánh giữa Nga và châu Âu, trong đó có đề cập đến vai trò của CH Liên bang Đức đối với châu Âu.

Cụ thể, theo ông Putin, Nga, khác với châu Âu, không có ai dang rộng tay ra để giúp đỡ nếu ngân sách không thể thực hiện các nghĩa vụ xã hội của mình.

Tong thong Putin: That tot cho chau Au khi co Duc
Tổng thống Putin ví Đức như bà cô nghiêm khắc nhưng tốt bụng của châu Âu
"Nếu lạm phát tăng, thì giá cả tăng, nhưng mà cần phải đảm bảo các nghĩa vụ xã hội của nhà nước. Điều này có nghĩa là thâm hụt ngân sách sẽ tiếp tục tăng. Thật tốt khi ở châu Âu có "bà cô" nghiêm khắc nhưng vẫn là một người tốt bụng, có thể yêu cầu giúp đỡ, các bạn biết ý tôi nói đến ai - Cộng hòa Liên bang Đức. Chúng ta không có ai để đến với bàn tay dang rộng. Đây chính là sự khác biệt", Tổng thống Putin nói.


Nhà lãnh đạo Nga lưu ý: "Chúng ta không có ai để đi đến với tay dang rộng, vì vậy chúng ta phải tuân thủ các quy tắc cho phép chúng ta duy trì tình hình kinh tế vĩ mô lành mạnh của đất nước trong những năm trước và chính xác là để đảm bảo niềm tin của các đối tác của chúng ta, bao gồm cả các nhà đầu tư tư nhân - hiện nay và trong tương lai - để duy trì niềm tin trong họ vào những nền tảng cơ bản của sự phát triển lành mạnh của nền kinh tế Nga", nhà lãnh đạo Nga lưu ý.

“Dựa trên điều này, chúng ta sẽ hành động, chúng ta sẽ xây dựng chính sách của mình trong lĩnh vực này”, ông Putin đảm bảo.

Dù mục tiêu phần phát biểu của Tổng thống Nga không phải là nước Đức nhưng qua đây phần nào cũng thấy được sự đánh giá cao của người đứng đầu nước Nga đối với Đức và vai trò của quốc gia này đối với châu Âu.

Với tư cách là một cường quốc kinh tế lớn nhất trong khối, Đức được các nước kỳ vọng sẽ thể hiện bản lĩnh, chèo lái con thuyền châu Âu vượt qua sóng gió và giúp châu Âu mạnh mẽ trở lại.

https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tong-thong-putin-that-tot-cho-chau-au-khi-co-duc-3421636/
 
Top