Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sẽ 'đòi' Mỹ trả lại 1,4 tỷ USD trong thương vụ tiêm kích đa năng F35?

Transformers

Senior Member
Baoquocte.vn. Ngày 27/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Scotland, ông sẽ thảo luận về khoản tiền 1,4 tỷ USD trong thương vụ máy bay tiêm kích đa năng F35 mà Mỹ từ chối cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận với Mỹ trả lại 1,4 tỷ USD trong thương vụ tiêm kích đa năng F35
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: AP)

Kênh NTV ngày 27/10, dẫn phát biểu của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, trong cuộc gặp Tổng thống Joe Biden ở Glasgow (Scotland), ông sẽ thảo luận về việc Mỹ trả lại 1,4 tỷ USD trong thương vụ máy bay tiêm kích đa năng F35 mà nước này đã từ chối cung cấp cho Ankara.

Phát biểu của Tổng thống Erdogan với phóng viên sau chuyến công du Azerbaijan nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ gặp ông Biden không phải ở Rome (tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới - G20), mà ở Glasgow. Chủ đề chính của cuộc thảo luận sẽ là F-35, dự án mà chúng tôi đã chi 1,4 tỷ USD.

Chúng tôi có thông tin rằng, Mỹ sẽ trả món nợ đó bằng các máy bay tiêm kích F16. Liệu điều này có đúng hay không, chúng tôi sẽ tìm hiểu từ ông Biden. Nếu đúng như vậy, có lẽ chúng tôi sẽ đi theo hướng này để giải quyết vấn đề".
https://baoquocte.vn/tong-thong-tho...g-thuong-vu-tiem-kich-da-nang-f35-162998.html
 

Laziness

Senior Member
Đòi ai chứ đòi a 7 lú là chuẩn rồi. A 7 cứ hả với hở 1 lúc là bên kia tự giác đi về :D
 

Franciszek_PL2

Senior Member
Đòi ai chứ đòi a 7 lú là chuẩn rồi. A 7 cứ hả với hở 1 lúc là bên kia tự giác đi về :D
Còn nếu vẫn chai mặt mà ngửi thấy mùi thối là buộc phải đi về nhé.
Mà thằng Thổ này nó sản xuất nhiều đồ ngon phết chứ đùa, súng ống của tụi Đức (H&K) và Áo (Glock, Steyr) đều cho nó giấy phép sản xuất. Thằng Thổ nếu ko hiếu chiến, máu chó nhờ thằng Đồ Gàn mà có 1 ông TT nào đó tư tưởng tiến bộ, giỏi như lão Ataturk thì giờ đang là thành viên của EU cmnr :D
 
Top