Tổng thống Trump cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc hỗ trợ cho quân đội

blackcat188

Senior Member
Sắc lệnh chính thức có hiệu lực từ ngày 11.11 và nhắm tới 31 công ty, trong đó có Huawei, China Telecom, China Mobi cùng những công ty đã được Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận là “các doanh nghiệp quân đội Trung Quốc” vào tháng Sáu và tháng Tám.
Chính quyền ông Trump đã ban hành sắc lệnh mới vào ngày 12.11, trong đó người Mỹ sẽ không được rót vốn vào các doanh nghiệp Trung Quốc có hỗ trợ cho quân đội quốc gia tỉ dân. Đây là động thái sẽ khiến căng thẳng giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới tiếp tục leo thang.
Cụ thể, công dân Mỹ sẽ không thể đầu tư vào các doanh nghiệp bị chính quyền Trump xác định là thuộc sở hữu hoặc chịu quyền kiểm soát của quân đội Mỹ.
Danh sách gồm các tên khổng lồ như Huawei, China Telecom, China Mobil... Hai công ty sau hiện đang giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York với giá trị thị trường lần lượt đạt 29 tỉ và 106 tỉ USD.
Tổng thống Trump cấm người Mỹ đầu tư vào các công ty Trung Quốc hỗ trợ cho quân đội  - ảnh 1

Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đẩy nhanh việc thực hiện sắc lệnh. Ảnh: Getty Images.

Chính phủ Trump cũng cấm các nhà đầu tư Mỹ sở hữu hoặc giao dịch bất cứ loại hình chứng khoán có nguồn gốc hoặc có liên quan tới các công ty trên. Điều này đồng nghĩa các khoản đầu tư vào các quỹ hưu trí hoặc quỹ giao dịch chứng khoán có liên quan tới cổ phiếu các công ty được nhắc tới cũng sẽ bị cấm.
https://forbesvietnam.com.vn/tin-ca...-ty-trung-quoc-ho-tro-cho-quan-doi-13915.html
 

notsad

Đã tốn tiền
Đồng chí trung chắc biết kiện cáo ko ăn thua định chơi tất tay trước khi về vườn viết hồi ký à
 
Top