Tổng thống Trump nói giới y tế Mỹ phóng đại Covid-19 để "kiếm nhiều tiền hơn"

Satoshi_Nakamoto

Junior Member

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump vừa đưa ra một giả thuyết rằng các chuyên gia y tế Mỹ đang phóng đại số ca tử vong vì Covid-19 để "kiếm được nhiều tiền hơn".​


Trong cuộc vận động tranh cử tại TP Waterford, bang Michigan vào ngày 30-10, ông Trump tuyên bố: "Quý vị biết đấy, các bác sĩ của chúng ta kiếm được nhiều tiền hơn nếu bệnh nhân chết vì Covid-19 nên những gì họ làm là nói: 'Tôi xin lỗi, tất cả mọi người đều chết vì Covid-19'. Nhưng tại Đức và những nơi khác, nếu bạn bị đau tim, bị ung thư hay bị bệnh nặng rồi mắc Covid-19, họ sẽ nói bạn chết vì ung thư hay đau tim".

Tại Mỹ, Medicare sẽ chi trả cho bệnh viện nhiều gấp 3 lần nếu bệnh nhân mắc bệnh hô hấp cần thở máy. Đây là chính sách tiêu chuẩn và không liên quan đến đại dịch. Ngoài ra, theo gói kích thích được thông qua nhiều tháng trước và được ông Trump ký ban hành, Medicare đang trả cho các bệnh viện cao hơn 20% so với tỉ lệ tiêu chuẩn đối với những bệnh nhân mắc Covid-19.

Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Trump đưa ra thuyết âm mưu này. Một tuần trước, cả tổ chức đại diện cho các nhân viên y tế đã phản ứng lại khi gọi đây là "sự công kích đáng trách vào đạo đức và tính chuyên nghiệp của các bác sĩ".


Không có bằng chứng nào cho thấy các nhân viên y tế Mỹ đang kết luận sai nguyên nhân cái chết do Covid-19 vì lòng tham. Ngoài ra, cũng không có bằng chứng nào chứng minh rằng số người tử vong vì Covid-19 của Mỹ bị phóng đại.

Trong cuộc vận động, ông Trump một lần nữa than phiền rằng truyền thông đang tập trung quá mức vào đại dịch. "Quý vị biết đấy, các ca nhiễm đang tăng lên. Vì sao? Vì chúng ta xét nghiệm nhiều hơn bất kỳ nước nào khác trong lịch sử. Nhiều nước không hề xét nghiệm gì cả. Số người chết đang giảm dần, người dân đang khỏe lên. Tôi và vợ tôi là một ví dụ" - trích lời ông Trump.

Tổng thống Mỹ cũng nhắc lại rằng vắc-xin Covid-19 sẽ sớm được công bố. "Và nó sẽ được miễn phí. Nguyên nhân là vì đây không phải là lỗi của quý vị hay bất kỳ ai mà là lỗi của Trung Quốc. Cứ nhớ lấy điều này. Vắc-xin của chúng ta sẽ xóa sổ virus nhanh hơn và chấm dứt đại dịch thật nhanh chóng vì chúng ta muốn quay lại cuộc sống bình thường. Đây cũng là điều cả thế giới mong muốn. Hãy nhìn những gì đang xảy ra ở châu Âu xem, thật tồi tệ".

Xem thêm tại:
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...9-de-kiem-nhieu-tien-hon-2020103109420898.htm
 

lanister1

Đã tốn tiền
A hihi
 

Doi Co Luu

Senior Member
Ông này hay nói năng xàm nhảm lâu nay có lạ gì
Vẫn còn hơn loại nguỵ quân quân tử ô ba đen với bin đần
Má, chẳng ưa gì bi đần hay ô đen nhưng mà thể loại bưng bô như này khắm quá.
Chỉ cần một câu nói của Trump cũng đủ sụp mẹ nó sàn chứng khoán thế giới, vậy mà trump nô vẫn cho đó là bình thường.
 

canvas101

Senior Member
Sống nhờ giới bác sỹ, giờ khoẻ lại thì đi chửi bác sỹ. Tôi thà bầu cho kẻ "nguỵ quân tử" nhưng "lừa" được tôi rằng họ là người quân tử còn hơn là bầu cho kẻ tiểu nhân rõ ràng không thèm giấu diếm.
 

Gameofthorn

Senior Member
Sống nhờ giới bác sỹ, giờ khoẻ lại thì đi chửi bác sỹ. Tôi thà bầu cho kẻ "nguỵ quân tử" nhưng "lừa" được tôi rằng họ là người quân tử còn hơn là bầu cho kẻ tiểu nhân rõ ràng không thèm giấu diếm.
mày làm gì được quyền bầu, hài thế bảo vệ :)
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Tao chưa thấy thằng nào nhiều tiền mà nói nhảm cả. Mà nó lại là tỷ phú. CHẳng qua nó khó lọt tai thôi. Đéo có nhảm đâu.
Tùy vào chuyên môn, và chuyên môn của Xì Trump không phải y tế :amazed:
Mục đích của lão khi phát biểu câu đó là vận động dân đi ủng hộ lão rally bằng cách hạ thấp nguy hại của Covid, bài này con nít cũng nhìn thấy rõ.
 
Top