Tổng thống Trump tuyên bố bác sĩ Anthony Fauci nói sai về tình hình Covid-19

Status
Not open for further replies.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản ứng gay gắt đối với chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ về việc số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh.
Tổng thống Donald Trump và bác sĩ Anthony Fauci tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng /// AFP
Tổng thống Donald Trump và bác sĩ Anthony Fauci tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng
AFP
Trong phiên điều trần trước quốc hội ngày 31.7, bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viên bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ, giải thích nguyên nhân dẫn đến việc số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh tại Mỹ.
Bác sĩ Fauci nói rằng trong khi các nước châu Âu đóng cửa 95% nền kinh tế thì tỷ lệ của Mỹ chỉ là 50%. Vị chuyên gia cho biết có thể có nhiều yếu tố dẫn đến việc dịch bệnh lây lan mạnh nhưng một trong số đó là do việc tái mở cửa, theo The Guardian.
“Tại một số tiểu bang, họ không tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn mà tổ chuyên trách và Nhà Trắng đưa ra. Một số bang khác tuân thủ nhưng người dân tại đó lại tập hợp thành đám đông và không đeo khẩu trang”, ông Fauci nói.
Current Time0:00


Đáp lại, Tổng thống Trump ngày 1.8 tuyên bố nước Mỹ có nhiều ca bệnh vì làm xét nghiệm nhiều hơn các nước khác. “Sai!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter, chú thích cho đoạn video về phiên điều trần của ông Fauci.
“Nếu chúng ta xét nghiệm ít, số ca nhiễm cũng sẽ ít. Ý, Pháp và Tây Ban Nha đã làm như thế nào? Nhưng đáng buồn khi châu Âu đang bùng phát. Hầu hết các thống đốc của chúng ta đã nỗ lực và thông minh. Chúng ta sẽ trở lại mạnh mẽ”, Tổng thống Trump tuyên bố và cho biết Mỹ đã làm 60 triệu xét nghiệm.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến mối bất hòa giữa ông Fauci và Tổng thống Trump cùng các quan chức chính quyền về cách xử lý đại dịch Covid-19. Tính đến nay, có 4,62 triệu ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ, trong đó 154.360 người tử vong, khoảng 1,46 triệu người đã hồi phục.

https://m.thanhnien.vn/the-gioi/ton...ci-noi-sai-ve-tinh-hinh-covid-19-1259693.html
 
60tr xét nghiệm vậy được gần 20% dân số mẽo rồi. Mà hầu hết xn tập trung vào nhóm có nguy cơ, vậy thì con số nhiễm tăng cao là bt thôi? :cautious:
 

deeducy

Member
99292542_615594722365298_7930449188402233344_n.jpg

Nó đây.
Fauci đẩy qua cho việctái mở cửa và so sánh số liệu với EU, Mỹ shutdown kinh tế có 1 nửa, trong khi châuÂu là 95%.
Trong khi đây là Đức::haha:

Đó là vì phần lớn các case không có triệu chứng và trên người trẻ khoẻ thì ko ảnh hưởng nhiều nên bọn Tây đek sợ, tụi EU test ít hơn đâm ra nhìn chart theo số liệu sẽ ít hơn.
 
Last edited:
View attachment 137286
Nó đây.
Fauci đẩy qua cho việctái mở cửa và so sánh số liệu với EU, Mỹ shutdown kinh tế có 1 nửa, trong khi châuÂu là 95%.
Trong khi đây là Đức::haha:
Đó là vì phần lớn các case không có triệu chứng và trên người trẻ khoẻ thì ko ảnh hưởng nhiều nên bọn Tây đek sợ, tụi EU test ít hơn đâm ra nhìn chart theo số liệu sẽ ít hơn.
Fauci nói Châu Âu từng đóng 95% chứ có nói bây giờ đâu. Bây giờ nó đang mở cửa dần mới thế này thôi.
 

deeducy

Member
Fauci nói Châu Âu từng đóng 95% chứ có nói bây giờ đâu. Bây giờ nó đang mở cửa dần mới thế này thôi.
Chỗ nào nói "từng"?:baffle:

"Any crowd, whether it's a protest — any crowd of people close together without masks is a risk. And I'll stick by that statement. It's a public health statement. It's not a judgement," Fauci said.
Vâng phía dưới thì thừa nhân biểu tình nguy cơ của đám đông kể cả biểu tình.
Trong khi phía trên:
Fauci observed that some states followed CDC guidelines when they reopened, while others didn't, and this has led to a surge in cases in many southern and western states.

"There are some states that did it very well, there are some states that did not," Fauci said. Despite the recent resurgence in COVID-19, Fauci said, "I think that things are significantly different and improved now," thanks in large part to increased testing.
Thì lại đẩy cho việc tái mở cửa. Và các bang thực hiện ko theo hướng dẫn CDC?Ủa vậy biểu tình có góp phần làm tăng cases ko? Mở cửa chứ có phải mở cửa biểu tình đâu mà tụ tập đám đông để tăng cases?


Còn tụi châu âu xem cái video chưa? Nó shutdown 95% nhưngđi tụ tập bao thì khác mẹ gì, so sánh thì phải xem tụi kia đã test được bao nhiêu. Giờ làm sao biếtđược trongđám kia cũng dính covid nhưng do chưa test nên số liệu nó ít hơn?
 
Nghệ thuật lãnh đạo: Tranh công, chối tội, đổ lỗi, thanh minh

Đó là chiến thuật bao đời nay được các ông quan huyện, quan tỉnh ở các nước nghèo nàn lạc hậu áp dụng. Khi có công thì đó là do tôi, còn khi có lỗi thì đó lỗi của tập thể, của khách quan, của một ai đó chứ không phải tôi.

Chiến thuật đó đã được tổng thống Donald Trump đưa lên tầm nghệ thuật lãnh đạo và áp dụng một cách thành công và xuất sắc. Đứng trước bất kì một chỉ trích nào, tổng thống Donald Trump đều có thể nhắm mắt tìm ra một ai đó để đổi lỗi, lúc thì Trung Quốc giấu dịch, WHO đưa lời khuyên sai, trong khi ông nắm CIA, cơ quan tình báo lớn nhất thế giới. Lúc thì ông đổ lỗi cho Obama, trong khi ông đã là tổng thống gần 4 năm rồi.

Người tiếp theo tổng thống Donald Trump sẽ đổ lỗi là bác sĩ Anthony Fauci.

Các bạn hãy cùng chờ xem.
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.
Top