Tổng thống Ukraine đã mắc COVID-19, Kiev có mua vaccine Nga?

bobbychinn

Senior Member
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm 9/11 cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo TASS.

1604993063878.png
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã mắc COVID-19. Ảnh: TASS
Tổng thống Zelensky đã viết trên Telegram thông báo về thông tin này: “Bất chấp mọi biện pháp phòng ngừa, tôi đã cho kết quả dương tính. Nhiều người đã hồi phục sau COVID-19. Tôi cũng vậy. Mọi thứ sẽ ổn thôi."

Nhà lãnh đạo 42 tuổi nói rằng, thân nhiệt của ông là 37,5 độ C nhưng ông vẫn cảm thấy khỏe. Ông sẽ tự cách ly và tiếp tục đảm đương nhiệm vụ điều hành đất nước.

Theo France24, người đứng đầu văn phòng của Tổng thống Zelensky, ông Andriy Yermak từng nhiễm COVID-19. Vào tháng 6, vợ của Tổng thống Zelensky - bà Olena Zelenska - đã phải nhập viện sau khi nhiễm virus và hiện đã khỏi bệnh.


Hôm 7/11, Ukraine ghi nhận kỷ lục 10.746 ca nhiễm COVID-19. Tuần trước, quốc gia 40 triệu dân đã quyết định phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Nhưng các chính trị gia Ukraine cảm thấy biện pháp này là chưa đủ.

Chính trị gia Viktor Medvedchuk, người đứng đầu hội đồng chính trị của Đảng Đối lập - Đảng Vì sự sống ở Ukraine đã bày tỏ thái độ mạnh mẽ với việc Kiev từ chối công nhận vaccine của Nga.

Ông Medvedchuk cho rằng, Kiev nên bắt đầu đàm phán với Nga về việc hợp tác sản xuất vaccine COVID-19 của Nga hoặc đăng ký nó ở Ukraine.

"Tôi không hiểu các hành động của chính quyền Ukraine, tổng thống và chính phủ, những người đang suy đoán một cách vô nghĩa, thiếu chuyên nghiệp, sơ khai và hẹp hòi thay vì chú ý đến lời đề nghị mà tôi nhận được trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến Medvedchuk cho biết khả năng cung cấp vaccine cho Ukraine để bảo vệ công dân Ukraine" - ông Medvedchuk đề cập đến lần gặp mặt trực tiếp Tổng thống Nga hồi tháng trước.

"Nếu [chính quyền Ukraine] coi sức khỏe của con người và bảo vệ người dân chống lại COVID-19 là ưu tiên hàng đầu thì họ sẽ hành động theo cách mà 50 quốc gia trên toàn cầu này đã hành động - yêu cầu hỗ trợ trong vấn đề mua vaccine của Nga để bảo vệ dân số của chính họ" - ông nói thêm.

https://baodatviet.vn/the-gioi/tin-...mac-covid-19-kiev-co-mua-vaccine-nga-3422261/
 

vuducthaihp

Senior Member
chính quốc đang dính , vacxin chưa xài
Hỏi 1 thằng ghét nga có mua ko
chỉ có Báo đất nga
YGfWNig.gif
 

Flooring123

Senior Member
Dân Nga dính chết la liệt kìa. Thuốc tốt chích phát hết thì dành chích cứu dân mình đi.
Hết hỏi Tổng Mỹ mua giờ nói Tổng UKr mua.
 
Top