thảo luận Topic riêng thảo luận về AMD

Status
Not open for further replies.

pitroy

Đã tốn tiền
Thấy hiện nay nhiều ý kiến trái chiều về amd, tranh cãi topic người khác loằn ngoằn và ko nói rõ dc cái ý của mình, tôi xin phép mod mở 1 topic riêng để nói ngắn gọn lại 1 số điều tổng kết của tôi về amd, cũng như một số anh em chưa hiểu.

Xin đi ngay vào vấn đề, cũng mong cung cấp vài thông tin hữu ích cho anh em.

1- Tôi là ai?

Tôi là dân thích công nghệ, học trường công nghệ và kinh doanh đồ công nghệ vì cái duyên, ko phải xuất thân là dân buôn bán. Hiện tôi đang kinh doanh hoàn toàn ko nhờ 1 xu quảng cáo nào cả, anh em thích thì giao lưu, mua ok giới thiệu (nick fb dưới sign 5000 bạn, quá nửa là khách hàng).


2- Tôi có vấn đề gì với amd hay intel ko?

Xin khẳng định là ko, tuyệt đối ko (thậm chí hiện 1 người anh chơi khá thân quen biết gần 10 năm làm cùng 8 năm cũng đang làm trong team của amd miền bắc và 2 anh em vấn giao lưu suốt)

Do đó tôi ko có thành kiến gì và động lực gì để phải dìm hay anti amd cả .

Với intel, tôi cũng rất bình thường. Intel hiện đã bỏ từ lâu văn phòng ở vn nên mua bán intel giờ chủ yếu qua nhà pp hoặc kênh xách tay, các bạn nói đến intel seeder là do chưa biết chứ intel giờ chả chi 1 xu nào cho marketing. Và intel về cơ bản kinh doanh vừa thiếu hàng vừa lãi mỏng, nên cũng chẳng phải cái gì thần thán với tôi. Có cái ưu là intel dễ mua dễ bán như honda vậy thôi.

Ngoài ra, tôi là fan cứng của vga amd, mỗi năm đều cập nhật con mới nhất nhì trong suốt từ thời ati 4670 đến giờ (dù ko ít lần thất vọng), tức khoảng 7-8 năm xài vga amd


3- Cái sai của tôi với cộng đồng AMD là gì?

Tính tôi nói thẳng, thấy gì nói đó, nên nhiều khi nó như tát vào mặt

Tôi bán ryzen từ đời 1, con nào cũng bán, và bán ko ít => thấy lỗi tôi nói lỗi. Lý do? Để ai thấy giống thì hỏi, tôi sẽ giúp. Đó cũng là cách tôi giao lưu và có chăng 1 phần mở ra cơ hội kinh doanh sau này. Nó cũng là sở thích công nghệ, vọc rôi fix lỗi, tối ưu. Các bài chia sẻ của tôi về công nghệ nói trên voz này ko ít, thường là chả ai trả 1 xu cho mấy bài đó cả, thích thì làm, biết thì share cho vui.

Thứ hai, với khách hàng, tôi luôn cố gắng cập nhật những gì tốt nhất cho khách, để mua dc 1 món tốt đến tốt nhất trong tầm tiền hiện tại. Bất cứ anh em nào đã mua hay giao lưu với tôi đều rõ tôi ko thích chăn dắt ai cả. Nhưng chính kiểu nói thẳng chứ ko nói tránh kiểu đó khiến nhiều người khó chịu vì họ đang thích cái tôi chê.

Thứ ba, việc tôi bị mất lòng 1 số fan, dẫn đến chửi, đá xoáy, nói xấu sau lưng => cái này ko thể tránh khỏi, sao có thể vừa lòng hết. Lúc các bạn còn xem review youtube thì tôi đã bỏ tiền túi mua về test, cái tôi thấy tôi bảo, có hay có dở nhưng nhiều khi nó ko giống cái bạn tin, nên bạn chửi ngược thôi. Chứ về độ chơi tôi nghĩ cũng chẳng đuối so với ai cả.


4- Quan điểm của tôi về amd hiện nay:

Qua 3 năm kinh doanh amd, tôi luôn hài lòng với hãng này về giá và lợi nhuận. Bất cứ ai bán amd đều biết kinh doanh chip này lãi tốt. Có thể nhìn quá dễ ngay là giá amd việt nam và thế giới chênh lên như nào, từ đó tạo biên lợi nhuận lớn để kinh doanh.

Về mặt hiệu năng, trong 3 năm chưa 1 lần tôi mở mồm chê amd hiệu năng cùi. Cái duy nhất tôi nói với khách hàng (thời ryzen 1, 2) là mua thì tùy nhu cầu mà mua, amd rẻ nhưng ko phải kiểu thích là mua, cắm là dùng và tối ưu theo soft ko cao, hay còn gọi là lỗi vặt. Mua phải rành chút, mua xong thì có thể phải fix vài lỗi. Nhưng lỗi vặt là fix đc chứ ko phải hỏng.

Hiện nay,
amd đã cải thiện rất nhiều qua bios cũng như chipset. Nói chính xác là từ thời B450, x470 trở đi ít lỗi hơn (vì nhiều combo b350+r1 lên b450 đã fix đc lỗi ram hoặc treo đơ). Nên từ khá lâu rồi tôi ko nói với khách về chuyện tương thích, chỉ nói đến giá.


5- Một số điểm tôi thấy amd còn là nhược điểm:

Có 3 vấn đề tôi thấy xài amd, ngoài những cái lợi là hiệu năng ngon, giá tốt khi mua thì như sau

- Fan quá lăn tăn chuyện socket 2 năm hay 3 năm: tôi là người mua bán đồ cũ 6 7 năm nay rồi, tôi thấy socket 2 năm là lợi nhất, vì chipset tiến hóa rất nhanh, cứ đến năm thứ 3 là thêm nhiều cái mới, do đó nếu socket 2 năm thì sau này muốn nâng cấp bán đi sẽ lợi về giá và bảo hành. Ai chưa bán chưa hiểu chuyện này: nhiều khi mình xài ko sao, bán cho người ta lỗi, mà lỗi còn bh thì rõ ràng lợi rồi.

- Thứ 2 là amd bán lỗ: Cái này đương nhiên tôi ko thiệt hại gì, tôi chỉ nói đúng cái tôi thấy. KHách của tôi lúc mua amd, sau 1 năm bán lỗ nửa giá đều kêu, thì tôi nói. Ai thích kiểu lỗ ko sao thì có thể bỏ qua. Còn ai chưa mua có thể tham khảo để biết trước.

Ví dụ: năm kia tôi bán ryzen 1700 đc 4.5tr bay nhanh gọn, tháng trước tôi bán 3tr ko bay hạ 2.3tr bay ngay trong ngày 2c. Trong khi đó hồi mua ryzen 1700 đều từ 7-8tr, xài vừa hết bh lỗ 6tr. Tôi ko có lỗ, người mua lỗ. Thấy vậy tôi cảnh báo họ, có gì sai?

- Thứ 3: chuyện cà khịa intel. Cái này nó giống 1 sở thích, cảm giác chiến thắng, hơn người. Ai thích thì cà khịa, thì cũng có người thấy chuyện đó ngứa mắt, đơn giản thế thôi. Quan điểm của tôi mua xong thì xài, đồ vật chứ ko phải của báu mà phải thần thánh hóa. Cuối cùng cũng lỗi thời hết cả.


6- Chốt chuyện amd lỗi vặt:

Tôi chốt lần cuối chuyện này: hệ thống lắp amd có thấy lỗi vặt (tức lỗi fix được, ko phải loại lỗi đi gửi bảo hành hãng), nhưng chủ yếu trong đời r1 r2, lên r3 gần như tương thích rộng, win hỗ trợ tốt, bios đầy đủ đã fix ok rồi.

Chuyện chứng minh với người khác ko đồng quan điểm tôi đã nghĩ kỹ và thấy là thừa, ko giải quyết vấn đề gì và nó sắp thành chuyện lỗi thời.

Trong thời gian hiện tại và tới, tôi đã và sẽ ko nói đến chuyện này nữa

7- Một số vấn đề sắp tới:

Hiện rõ ràng intel đã bị vả quá đau và phải giảm giá, thị trường sắp dung hòa 2 luồng xanh đỏ. Cái đó là lợi chung, cãi nhau, cà khịa nhau ko giải quyết gì.

Tôi nhớ thời 6-7 năm thời SV, intel và amd là 49-50 thời đó khá vui, suốt ngày có các hoạt động offline pr, các cuộc thi nhằm lấy khách giữa 2 phe, và giá luôn cạnh tranh, chiết khấu cũng nhiều (chia sẻ thêm thời trước, lần đầu tiên tôi làm việc chung với a Trung admin voz và vẫn lưu số anh chính là 1 sự kiện mà Intel tổ chức tại dh bưu chính viễn thông và mời a ra giới thiệu về pc, tôi làm phụ việc, sau lần đó tôi khá tôn trọng anh vì cách anh làm việc với đồ pc rất trân trọng, tôi nhớ Ad có thói quen dựng đứng ốc vít để nó khỏi lăn khi tháo máy, sau này cũng học tập dc 1 phần tính cẩn tắc này).

Vậy mong rằng tối sẽ trở lại thị trường song mã như vậy.


Thêm 1 vấn đề ngoài lề nhiều anh em nói đến seeder, dìm hàng hoặc ôm hàng tồn kho thì xin chia sẻ như sau:

- Seeder trong làng công nghệ ko có nhiều, mà có thấy rõ ngay. Họ làm cho hãng, ăn lương hãng và thường post các chương trình, các tin tức về hãng. Ko có khái niệm hãng đi thuê vài ông clone nick là seeder, trò này khá xưa rồi các hãng lớn gần như bỏ. Với intel càng sai vì intel bỏ văn phòng ở vn từ vài năm rồi. Seeder asus, msi, asrock, amd hiện còn, nhưng gọi chuẩn là nhân viên pr và support từ hãng là đúng. Chỉ có người dùng phe này hoặc phe kia.

- Chuyện ôm hàng tồn: thì xin thưa theo kinh nghiệm của tôi, các tay to ôm hàng mà lỗ nhiều thường rất kín tiếng. Và tay bé (như tôi) thì gần như ko có khái niệm hàng tồn vì nhập bán hết là thôi. Hàng tôi luôn là giá tươi (tức giá cập nhật theo thị trường, có cái gì rẻ tôi mới load về). Và với hàng giá tươi thì nước lên bèo lên, giá lên thì bán tăng, giá giảm bán giảm, nói lỗ thì hơi bị khó. Ko bao giờ có chuyện ai đó vì ôm intel tồn phải đi nói xấu amd vì > 8 90% các shop ở vn này đều bán cả 2 => xin bỏ ngay drama trong đầu là ông abc ôm hàng tồn hãng a phải nói xấu hãng b, chuyện đó là ko có trong thực tế.


8- Chốt:


Trên đây là một số vấn đề về drama lẫn kinh doanh, chia sẻ dài dòng chút anh em đọc hiểu thì tốt, ko thì cứ chat riêng hỏi tôi sẽ trả lời trong khả năng.

Bản thân dân công nghệ rất lành, hơi cục, thích giao lưu và thích kiếm tiền bằng sức chứ ko phải bằng mánh khóe. Đơn giản thế thôi.


Update cho ai vẫn muốn bắt bẻ lý lẽ bằng đc


Ok, thay vì bàn chuyện sắp cũ là lỗi vặt (hầu đa đã fix xong với r1/r2). Tôi sẽ làm những chuyện tốt hơn cho forum để các a có thể thấy tôi cũng chả có vấn đề quái gì với amd.

Tôi có thể cãi nhau ko lại kiểu các anh nhưng hoàn toàn có sẵn đồ, sẵn các tình huống để thực hành, từ đó đưa ra phương án tốt cho người chơi amd hoặc khó trong forum. Về mặt kinh doanh, nếu cần giá tốt, cứ ib sẽ có hoặc có thông tin tư vấn, mua hay ko ko quan trọng

Stop đây, Ok?

Mọi vấn để muốn tranh luận kiểu đúng sai bằng đc, mời inbox hoặc chat theo Fb zl dưới sign.
 
Last edited:

cycles1

Senior Member
Bác viết khá mạch lạc và tâm huyết. Ít nhất vs m khá dễ hiểu :LOL:
Từ đầu đến giờ thấy b này là viết chính , khách quan về tình hình hiện nay giữa AMD vs Intel
Hóng fan AMD vào phản biện
 

tuananhvdk

Đã tốn tiền
Vấn đề là cái "amd lỗi vặt". Lỗi thế nào, lỗi ở phần mềm gì thì nói cho rõ ràng. Cứ phán chung chung thế thì ăn gạch phải chịu thôi.
T dùng r5 1600 và b450 pro4 cả năm nay, chả thấy cái lỗi vặt nào cả, soft thì office, sket, revit, cad, pts...
Nói có sách, mách có chứng thì ai cũng tin, thế thôi :adore:
 

Ếch Xanh

Member
Bác viết khá mạch lạc và tâm huyết. Ít nhất vs m khá dễ hiểu :LOL:
Từ đầu đến giờ thấy b này là viết chính , khách quan về tình hình hiện nay giữa AMD vs Intel
Hóng fan AMD vào phản biện
trong topic bị ăn gạch mệt nghỉ, sợ quá lập topic để thanh minh :haha:
muốn đọc phản biện thì qua đó mà đọc, toàn bịa chuyện bị phản biện lại rep toàn chống chế
 

cycles1

Senior Member
trong topic bị ăn gạch mệt nghỉ, sợ quá lập topic để thanh minh :haha:
muốn đọc phản biện thì qua đó mà đọc, toàn bịa chuyện bị phản biện lại rep toàn chống chế
Thím đừng công kích cá nhân thế. Phản biện thì phải lý lẽ lại những ý kiến / quan điểm của bác Pitroy , chứ đừng quote mình làm gì, m chỉ là thấy có lý thì lên tiếng thôi.
 

pitroy

Đã tốn tiền
trong topic bị ăn gạch mệt nghỉ, sợ quá lập topic để thanh minh :haha:
muốn đọc phản biện thì qua đó mà đọc, toàn bịa chuyện bị phản biện lại rep toàn chống chế
Ở góc độ người bán xử lý xong lỗi là xong, lưu lại bằng chứng để làm gì bạn nhỉ? Nên chuyện cứ đòi nói sách mách có chứng nó khó.

còn vấn đề của mình với amd như nào đã ghi rất rõ bên trên. Đọc kỹ sẽ hiểu căn cơ

Vấn đề là cái "amd lỗi vặt". Lỗi thế nào, lỗi ở phần mềm gì thì nói cho rõ ràng. Cứ phán chung chung thế thì ăn gạch phải chịu thôi.
T dùng r5 1600 và b450 pro4 cả năm nay, chả thấy cái lỗi vặt nào cả, soft thì office, sket, revit, cad, pts...
Nói có sách, mách có chứng thì ai cũng tin, thế thôi :adore:

Mình có ghi rõ ở trên đúng cái bạn nói là amd ổn định dần là từ chipset b450 đó bạn. Việc bạn mới dùng 1 năm lại đây là cái may vì vừa chip rẻ vừa main fix lỗi.
 
Last edited:

Kacee

Moderator
tayto
editor
tôi bận ngồi nghịch server qua giờ không chửi nhau, giờ xong rồi viết cho anh vài dòng...

quan điểm của tôi từ đầu là chưa bao giờ tôi khẳng định thằng AMD nó không có lỗi, không có cái gì trên đời là hoàn hảo cả, tôi cũng chẳng biết nó có lỗi gì nhưng chắc chắn là nó có một cái bug tracker hay tương tự liệt kê những vấn đề nó đang gặp phải/đang sửa...

và đây chính là vấn đề của anh, đơn giản để chỉ ra cái lỗi của nó là tìm mấy chỗ này và đưa cái link là xong nhưng anh thích chơi bài khó là làm ba cái trò nhảm nhí để chứng minh nó có lỗi...

trước tiên là ngồi search google đếm từ khoá??? nghiên cứu đầy tính khoa học là đây...

thằng Ryzen nó vừa mới ra, người ta mua về dùng mà gặp vấn đề thì đương nhiên sẽ post một bài kiểu như "máy Ryzen của tao bị treo" chứ nếu mua một cái máy tính thường thường như trước giờ dùng Intel thì có ai post bài kiểu "máy Core i7 của tao bị treo" hay đại loại vậy không?

cho nên cái so sánh số kết quả (đã ngu rồi) giữa từ khoá "lỗi Ryzen 3600" với "lỗi 9400F" là ngu thêm lần nữa...

thứ hai là cách tranh luận, hoàn toàn không đưa ra bằng chứng gì, hoặc bằng chứng tào lao kiểu trên, sau đó kết luận là nó có lỗi?

kết hợp thêm một vài chiến thuật luồn lách kiểu như, có lỗi thì sửa có gì đâu, sao phải chối? kiểu như cứ nhận tội đi rồi anh giảm án cho, chối làm gì... đm người ta không giết người rảnh đâu nhận tội cho anh có thành tích... nhảm ruồi...

thứ ba nữa là double standard, bản thân mình tranh luận như cứt nhưng mạnh mồm chửi người khác...

anh này dựa trên một cái post của một thằng mà theo anh ta là người của AMD, bộ phận Radeon, trên reddit, bảo là đang tập trung sửa cái lỗi gì gì của 5700XT đây...

rồi luận ra rằng chưa sửa xong là vì thiếu người (đm sửa lỗi phần cứng/phần mềm chứ đóng gạch đéo đâu cứ nhiều là nhanh)

kế đó luận thêm rằng là bộ phận sửa lỗi gì ấy của CPU AMD cũng thiếu người, tiện thể luận thêm cả thiếu người ở bộ phận kiểm soát chất lượng luôn...

và rồi dựa trên ba bốn cái suy diễn nhảm nhí ấy biến nó thành bằng chứng đanh thép để khẳng định là vì thế nên CPU AMD có lỗi khi mới ra và rất chậm sửa được???

bị bắt quả tang bịa đặt bố láo thì lấp liếm là "suy luận cá nhân", cái này là đánh tráo khái niệm... bịa đặt là bịa đặt, không có biến nó thành suy luận cá nhân được...

và rồi chửi người khác là tranh luận kiểu đàn bà???

yeah, right...

nói chung tôi biết những điều anh nói không hẳn là sai hoàn toàn, nhưng cách anh muốn thể hiện ý kiến của mình nó loay hoay vật vã cố gắng tuyệt vọng quá... nên tiếp tục bán Intel đi, tranh luận không phải thế mạnh của anh đâu...
 

pitroy

Đã tốn tiền
tôi bận ngồi nghịch server qua giờ không chửi nhau, giờ xong rồi viết cho anh vài dòng...

quan điểm của tôi từ đầu là chưa bao giờ tôi khẳng định thằng AMD nó không có lỗi, không có cái gì trên đời là hoàn hảo cả, tôi cũng chẳng biết nó có lỗi gì nhưng chắc chắn là nó có một cái bug tracker hay tương tự liệt kê những vấn đề nó đang gặp phải/đang sửa...

và đây chính là vấn đề của anh, đơn giản để chỉ ra cái lỗi của nó là tìm mấy chỗ này và đưa cái link là xong nhưng anh thích chơi bài khó là làm ba cái trò nhảm nhí để chứng minh nó có lỗi...

trước tiên là ngồi search google đếm từ khoá??? nghiên cứu đầy tính khoa học là đây...

thằng Ryzen nó vừa mới ra, người ta mua về dùng mà gặp vấn đề thì đương nhiên sẽ post một bài kiểu như "máy Ryzen của tao bị treo" chứ nếu mua một cái máy tính thường thường như trước giờ dùng Intel thì có ai post bài kiểu "máy Core i7 của tao bị treo" hay đại loại vậy không?

cho nên cái so sánh số kết quả (đã ngu rồi) giữa từ khoá "lỗi Ryzen 3600" với "lỗi 9400F" là ngu thêm lần nữa...

thứ hai là cách tranh luận, hoàn toàn không đưa ra bằng chứng gì, hoặc bằng chứng tào lao kiểu trên, sau đó kết luận là nó có lỗi?

kết hợp thêm một vài chiến thuật luồn lách kiểu như, có lỗi thì sửa có gì đâu, sao phải chối? kiểu như cứ nhận tội đi rồi anh giảm án cho, chối làm gì... đm người ta không giết người rảnh đâu nhận tội cho anh có thành tích... nhảm ruồi...

thứ ba nữa là double standard, bản thân mình tranh luận như cứt nhưng mạnh mồm chửi người khác...

anh này dựa trên một cái post của một thằng mà theo anh ta là người của AMD, bộ phận Radeon, trên reddit, bảo là đang tập trung sửa cái lỗi gì gì của 5700XT đây...

rồi luận ra rằng chưa sửa xong là vì thiếu người (đm sửa lỗi phần cứng/phần mềm chứ đóng gạch đéo đâu cứ nhiều là nhanh)

kế đó luận thêm rằng là bộ phận sửa lỗi gì ấy của CPU AMD cũng thiếu người, tiện thể luận thêm cả thiếu người ở bộ phận kiểm soát chất lượng luôn...

và rồi dựa trên ba bốn cái suy diễn nhảm nhí ấy biến nó thành bằng chứng đanh thép để khẳng định là vì thế nên CPU AMD có lỗi khi mới ra và rất chậm sửa được???

bị bắt quả tang bịa đặt bố láo thì lấp liếm là "suy luận cá nhân", cái này là đánh tráo khái niệm... bịa đặt là bịa đặt, không có biến nó thành suy luận cá nhân được...

và rồi chửi người khác là tranh luận kiểu đàn bà???

yeah, right...

nói chung tôi biết những điều anh nói không hẳn là sai hoàn toàn, nhưng cách anh muốn thể hiện ý kiến của mình nó loay hoay vật vã cố gắng tuyệt vọng quá... nên tiếp tục bán Intel đi, tranh luận không phải thế mạnh của anh đâu...

Ồ, trong nỗ lực nói rất nhiều bằng trải nghiệm bản thân thì sếp bảo mày bịa đéo ai tin. Sếp đọc lại đoạn comment lúc đầu nhé, ko dưới 2 lần khẳng định số liệu a tự nói ai tin, trong khi sếp cũng chỉ nói mồm. Vậy thì em mới nghĩ cách dùng bên thứ 3 là Google thôi, rất tình cờ nhé chứ ko phải kiểu phải nghĩ 3 tuần như sếp nói.

Khi đưa trải nghiệm cá nhân ra, thậm chí có hình, thì cách của 1 người giàu kinh nghiệm như sếp phản ứng lại là gì? Sếp nói đéo tin, mày phịa. Sau đó sếp tập trung công kích vào 1 chi tiết phụ là phỏng đoán amd thiếu người. Để làm gì? Vì sếp thừa biết chốt vào chỗ đó sẽ thắng. Ok. Đó là cách 1 admin đã quá già đời phản ứng với 1 mem đang rất tôn trọng mình, vào comment kiểu bổ sung chứ ngay từ đầu ko có ý công kích?

Tiếp, việc sếp khen 1 cái gì, người ta khen theo sếp có 1 phần tôn trọng sếp trong đó, bất chấp chuyện người ta ko trải nghiệm như sếp. Vậy tại sao sếp Ok chuyện người khác tin và theo ý sếp, còn bác bỏ người ngược ý sếp?
Sếp có nhớ những lần sếp khen chê gì bị chửi sml ngay cả trên Voz này lẫn gần đây ko, cảm giác chắc cũng chả vui vẻ gì.

Chuyện bảo sếp đàn bà, là vì kiểu nói chuyện đá xoáy rất troll của sếp, công với máu nóng. Cái này xin lỗi sếp. Ngắn gọn thế thôi.

Chuyện cãi nhau ko lại, đuối lý, abc là do sếp cảm thấy thế, còn bản thân e đã nghĩ rất kỹ tại sao mình nói họ ko tin, vì họ ko thấy nên họ ko tin hoặc ko muốn tin. Và em từ bỏ chuyện cố gắng tranh luận việc ko cần thiết. Ok đc chứ?

Còn đến cuối cùng sếp vẫn muốn dẫn 3 bằng chứng gì đó thì đây là 4 lần nhớ nhất việc fix cho amd, nói sai chết ngay :
- Ssd xịn chạy lag, Ssd cỏ chạy ngon (plextor và apacer) . -> ryzen 1, người anh cùng quê chơi từ bé và rất xấu hổ vụ này build cho ông a mình lại ko ngon như ý. Phải về quê 2 lần để fix và lỗi này rất khó tìm ra vì nó random

- ram trong qvl chạy xanh, ram thường ngon (corsair và Pny) -> gặp nhiều thời r2600, fix nhiều nên nhớ. Có a Vinh ghost store cũng đã comment xác nhận với ram cs.

- combo nhiều người đã mua khuyên dùng (r3600/msi b450/gskill neo), vẫn lỗi. Đổi tráo lại ngon. -> gần đây, khách tên H., đã mất thiêm tiền lên con khác còn con 3600 kia lắp cho main khác lại chạy Ok, cảm thấy như mình tư vấn quá gà làm phiền khách trong khi đã xem rất kỹ nhiều người khen bộ này.

- máy chạy random treo nhưng reset chạy ngon, tách riêng ra check lại Ok (msi b350/1500x/Cs lpx hay gskill rj-v) -> ryzen 1500x b350 msi, fix 2 lần và chỉ đc đi đến lúc 8h tối đó ngày khách bận làm, tên Thế A., cuối cùng up bios, cài win đổi ram ko xong, gợi ý khách bán đổi 1500x sang đầu 2 thì bảo dùng 1 năm bay nửa giá tiếc, cuối cùng mắc kẹt deal đó vì khách chốt chuyển làm máy phụ, cảm thấy khá đáng tiếc.

Còn chuyện với amd, đã nói chi tiết ở trên. Thực ra cũng dăm ba chuyện công nghệ, rồi dăm bữa sẽ là lỗi thời. Nên chấm dứt ở đây. Kể cả ai thắng ai đc liệu có tác dụng gì? E từ bỏ chuyện tranh luận đc thua rồi. Ok?
 
Last edited:

lemeetwo

Senior Member
Ồ, trong nỗ lực nói rất nhiều bằng trải nghiệm bản thân thì sếp bảo mày bịa đéo ai tin. Sếp đọc lại đoạn comment lúc đầu nhé, ko dưới 2 lần khẳng định số liệu a tự nói ai tin, trong khi sếp cũng chỉ nói mồm. Vậy thì em mới nghĩ cách dùng bên thứ 3 là Google thôi, rất tình cờ nhé chứ ko phải kiểu phải nghĩ 3 tuần như sếp nói.

Khi đưa trải nghiệm cá nhân ra, thậm chí có hình, thì cách của 1 người giàu kinh nghiệm như sếp phản ứng lại là gì? Sếp nói đéo tin, mày phịa. Sau đó sếp tập trung công kích vào 1 chi tiết phụ là phỏng đoán amd thiếu người. Để làm gì? Vì sếp thừa biết chốt vào chỗ đó sẽ thắng. Ok. Đó là cách 1 admin đã quá già đời phản ứng với 1 mem đang rất tôn trọng mình, vào comment kiểu bổ sung chứ ngay từ đầu ko có ý công kích?

Tiếp, việc sếp khen 1 cái gì, người ta khen theo sếp có 1 phần tôn trọng sếp trong đó, bất chấp chuyện người ta ko trải nghiệm như sếp. Vậy tại sao sếp Ok chuyện người khác tin và theo ý sếp, còn bác bỏ người ngược ý sếp?
Sếp có nhớ những lần sếp khen chê gì bị chửi sml ngay cả trên Voz này lẫn gần đây ko, cảm giác chắc cũng chả vui vẻ gì.

Chuyện bảo sếp đàn bà, là vì kiểu nói chuyện đá xoáy rất troll của sếp, công với máu nóng. Cái này xin lỗi sếp. Ngắn gọn thế thôi.

Chuyện cãi nhau ko lại, đuối lý, abc là do sếp cảm thấy thế, còn bản thân e đã nghĩ rất kỹ tại sao mình nói họ ko tin, vì họ ko thấy nên họ ko tin hoặc ko muốn tin. Và em từ bỏ chuyện cố gắng tranh luận việc ko cần thiết. Ok đc chứ?

Còn đến cuối cùng sếp vẫn muốn dẫn 3 bằng chứng gì đó thì đây là 4 lần nhớ nhất việc fix cho amd, nói sai chết ngay :


Còn chuyện với amd, đã nói chi tiết ở trên. Thực ra cũng dăm ba chuyện công nghệ, rồi dăm bữa sẽ là lỗi thời. Nên chấm dứt ở đây. Kể cả ai thắng ai đc liệu có tác dụng gì? E từ bỏ chuyện tranh luận đc thua rồi. Ok?
Anh cứ hô hào là người ta không tin cái bằng chứng anh đưa, cái bằng chứng mà giữa anh với khách hàng bố ai biết đó là gì, hay có thể là thứ anh phịa ra được.
Đúng là đưa trải nghiệm thực tế ra là lảng. Mỗi dòng trên kia đều ít nhất 2 người biết ko phải 1 mình tôi.

vậy chốt ko tranh luận đúng sai nữa, ai biết chuyện người đó là đc. Ok?
Để đáp lại việc người khác không tin thì anh tìm từ khóa GG "AMD issues" cái này bác tủ có giải thích ở trên, nó xàm đếu chịu nhưng không sao, tôi vẫn tin nên vào check 2 lỗi đầu thì là lỗi nhà sản xuất và đổi con mới lại dùng bình thường, không lẽ tôi phải chứng minh hết 8 vạn lỗi anh mới chịu dẫn chứng anh sai? Anh dân ở đâu tranh luận khôn thế?
Lấy đại 2 cái đầu trong link dẫn chứng của anh bạn nói về 8 vạn lỗi, không lại bảo lựa cái nào đã resolved mới lôi ra. Nói ryzen kém tương thích ram hơn intel thì đồng ý chứ bảo lỗi vặt nhưng lại không chứng minh được là lỗi gì, đưa dẫn chứng thì đọc tít không đọc nội dung xong tưởng "à đấy cái này lỗi" nên mang vào dẫn chứng cho bọn nó đọc. :confuse:
- ko ai chửi amd về hiệu năng, chỉ chửi về lỗi vặt. Mà nếu ở góc độ người bán hàng thì có lỗi hoặc có gì cần cảnh báo, nên nói trước cho khách mới là có tâm, Ok?

- nhấn mạnh lại là lỗi vặt, tức có người bị người ko. Dẫn chứng, gg ra ngay https://www.google.com.vn/search?biw=414&bih=741&sxsrf=ALeKk0090TJMtWJdZM-ELjZjvkI750TZMA:1590731826578&ei=MqTQXt3jItqZ4-EP4sSgyAI&q=ryzen+3600+random&oq=ryzen+3600+random&gs_lcp=ChNtb2JpbGUtZ3dzLXdpei1zZXJwEAxQAFgAYJwSaABwAHgAgAEAiAEAkgEAmAEA&sclient=mobile-gws-wiz-serp
1/
https://community.amd.com/thread/241981
Hey Guys,

since CPU was replaced I haven’t had a problem since!
2/
https://community.amd.com/thread/248562
I said I received the old board, with a new cpu.. the CPU was defected. I have exactly the same hardware as before, except the CPU is new. And now it works fine.
Tiếp theo theo như yêu cầu thím tủ là mời anh cho 3 lỗi AMD đang gặp phải thì sau vài tuần anh vứt cho cái lỗi này. Là lỗi cổng usb 2.0 của con mainboard. Chốt lại là dẫn chứng từ mồm anh (anh bảo người ta đếu tin) -> dẫn chứng search gg ( bị phản bác ) -> dẫn chứng 1 lỗi nhất định ( là lỗi usb 2.0) cái anh dẫn chứng người ta phản bác thì anh bỏ qua, cái từ mồm anh phịa ra được người ta đếu tin thì anh chộp lại đi khóc lóc.
Đỏ: cuối cùng luận cứ của anh sai lè anh lại quay sang không tranh luận đúng sai và bảo người ta không có trải nghiệm thực tế nên không tin, cái thứ trải nghiệm của anh ở box AMD này thiếu đếu gì người thật việc thật anh khè ai?
Đây anh có dẫn chứng cho thím tủ một lỗi là bị cold boot, tuy nhiên chủ nhân của clip đã fix được và nguyên nhân là do cổng usb 2.0 của mainboard này bị lỗi, cắm ổ cứng di động vào cổng này thì boot không lên, rút ra thì lên bình thường. Cũng không thuyết phục nốt.
View attachment 74925
Đây là chủ clip xác nhận
Nêu muốn tìm lỗi, có thể tìm đc nhiều lỗi từ các link mà người hỏi xong chả có ông nào trả lời hoặc ko trả lời đc. 2 link ngẫu nhiên kia sao khẳng định đúng sai?
Thế sao anh biết người ta chưa resolved?. Trên đây thiếu gì người post xong im ỉm chả ai biết sửa được hay chưa. Anh lấy gì chứng minh nó là lỗi AMD hay thấy người ta hỏi liên quan đến AMD anh mặc định là lỗi do nó, sao anh hay đoán mò vậy?
Link dẫn chứng chứng minh luận điểm "AMD nhiều lỗi vặt" của anh nó bao gồm 8 vạn issues, tôi chỉ cần pick 2 cái đầu ra để phản biện lại thì anh lại bảo tôi pick mấy cái không phải lỗi, nếu không phải lỗi anh dẫn chứng ra làm gì? Ơ anh có vấn đề đọc hiểu à?
 
Last edited:

fclinux01

Junior Member
túm cái váy lại thì ở đâu cũng có lỗi cả chúng ta không thể phủ nhận chuyện sp ko bao giờ có lỗi và hãy dừng bới móc nó.
Về lợi ích người tiêu dùng, thương nhân VN treo giá cao ăn trên xương máu người mua hàng kể cả Intel và AMD, đối tượng này cần được đả kích.
Về việc hai hãng AMD và Intel tôi ủng hộ hãng đem lại lợi ích cho người dùng và thẳng thừng chỉ ra rằng Intel thể hiện việc coi thương khách hàng, một hãng chỉ biết lấy tiền bỏ túi và bán ra cái công nghệ già nua 14++.

vậy nên giang thương vẫn cần đả kích, Intel tồi vẫn nên phải nói, đừng cấm dư luận xã hội cho những việc cần làm để phát triển.

đó là suy nghĩ của tôi hướng đến lợi ích của người tiêu dùng, những người đang trả tiền cho sp và là đối tượng để VoZ lập nên và phục vụ.
 

thaigiang

Đã tốn tiền
Tôi thì thấy ông pitroy này nói có sai cái mẹ gì đâu mà sao ăn gạch kinh thế =]]
 

pitroy

Đã tốn tiền
túm cái váy lại thì ở đâu cũng có lỗi cả chúng ta không thể phủ nhận chuyện sp ko bao giờ có lỗi và hãy dừng bới móc nó.
Về lợi ích người tiêu dùng, thương nhân VN treo giá cao ăn trên xương máu người mua hàng kể cả Intel và AMD, đối tượng này cần được đả kích.
Về việc hai hãng AMD và Intel tôi ủng hộ hãng đem lại lợi ích cho người dùng và thẳng thừng chỉ ra rằng Intel thể hiện việc coi thương khách hàng, một hãng chỉ biết lấy tiền bỏ túi và bán ra cái công nghệ già nua 14++.

vậy nên giang thương vẫn cần đả kích, Intel tồi vẫn nên phải nói, đừng cấm dư luận xã hội cho những việc cần làm để phát triển.

đó là suy nghĩ của tôi hướng đến lợi ích của người tiêu dùng, những người đang trả tiền cho sp và là đối tượng để VoZ lập nên và phục vụ.
Vn ko có thương nhân là các bạn phải mua giá cao lòi lòi tói đó. Thương nhân là mấy ông mua trước cả gói lớn chờ chiết khấu sau nhưng cắt luôn giá chiết khấu đó vào giá để bán ra cho các bạn (tức bán lỗ trước). Đạp giá để bán là chuyện gần như ở tất cả các sp It, người hưởng lợi là user. Trăm người bán vạn người mua, giờ thông tin quá nhiều thích ai thì chọn thôi, đừng chửi chính người giúp bạn.

thứ 2 người bán ko có lãi duy trì, sao các bạn có người support? Bán xong phủi tay?
 

pitroy

Đã tốn tiền
Anh cứ hô hào là người ta không tin cái bằng chứng anh đưa, cái bằng chứng mà giữa anh với khách hàng bố ai biết đó là gì, hay có thể là thứ anh phịa ra được.

Để đáp lại việc người khác không tin thì anh tìm từ khóa GG "AMD issues" cái này bác tủ có giải thích ở trên, nó xàm đếu chịu nhưng không sao, tôi vẫn tin nên vào check 2 lỗi đầu thì là lỗi nhà sản xuất và đổi con mới lại dùng bình thường, không lẽ tôi phải chứng minh hết 8 vạn lỗi anh mới chịu dẫn chứng anh sai? Anh dân ở đâu tranh luận khôn thế?

Tiếp theo theo như yêu cầu thím tủ là mời anh cho 3 lỗi AMD đang gặp phải thì sau vài tuần anh vứt cho cái lỗi này. Là lỗi cổng usb 2.0 của con mainboard. Chốt lại là dẫn chứng từ mồm anh (anh bảo người ta đếu tin) -> dẫn chứng search gg ( bị phản bác ) -> dẫn chứng 1 lỗi nhất định ( là lỗi usb 2.0) cái anh dẫn chứng người ta phản bác thì anh bỏ qua, cái từ mồm anh phịa ra được người ta đếu tin thì anh chộp lại đi khóc lóc.
Đỏ: cuối cùng luận cứ của anh sai lè anh lại quay sang không tranh luận đúng sai và bảo người ta không có trải nghiệm thực tế nên không tin, cái thứ trải nghiệm của anh ở box AMD này thiếu đếu gì người thật việc thật anh khè ai?

cái link a thắng trương kia là lúc tôi chat với ông ấy, tôi có gợi ý đổi con main khác. Sau đó ổng đổi main và video trước đó báo fix đc lỗi. Đúng là cái video sau tôi copy nhanh ko xem hết đến đoạn ổ cứng di động gì đó.
 

bribnt

Đã tốn tiền
Không liên quan lắm, nhưng mà "dân công nghệ" kể cả đang làm việc trực tiếp về công nghệ hầu hết cũng không hiểu biết nhiều hơn "dân buôn bán" đâu. Nhất là khi không phải lĩnh vực hẹp của họ.
 

lemeetwo

Senior Member
cái link a thắng trương kia là lúc tôi chat với ông ấy, tôi có gợi ý đổi con main khác. Sau đó ổng đổi main và video trước đó báo fix đc lỗi. Đúng là cái video sau tôi copy nhanh ko xem hết đến đoạn ổ cứng di động gì đó.
- Chứng tỏ luận điểm ban đầu "AMD nhiều lỗi vặt" không có cơ sở và sai lệch vì lỗi gì anh cũng quy ra là lỗi thằng AMD, đến khi người ta đòi anh chứng minh thì anh mới tìm lỗi để phản biện.
- Sai lệch ở đây là anh hiểu sai về nguyên nhân có cái lỗi đó rồi đổ cho AMD.
- Nhận định của thím tủ ban đầu là thời buổi này dư tiền mới build intel, anh vào bảo là intel hiệu năng và tính ổn định "ổn" hơn AMD do AMD nhiều lỗi vặt trong khi anh dẫn chứng toàn sai, xong bây giờ anh bảo zen 2000/3000 ổn định hơn rồi thì nó lại đá vào cái luận điểm ban đầu của anh và nhận định của thím tủ vẫn đúng là thời buổi này dư tiền mới build intel.
Còn lỗi thằng nào chả lỗi, hàng điện tử thì phải chịu. Nhưng nó có làm hiệu năng và giá thành khác đi không?
Theo logic của anh thì bên Box phần cứng chung lỗi đầy kia kìa, vậy là 2 thằng đều nhiều lỗi vặt như nhau chứ gì :smile:
 

pitroy

Đã tốn tiền
- Chứng tỏ luận điểm ban đầu "AMD nhiều lỗi vặt" không có cơ sở và sai lệch vì lỗi gì anh cũng quy ra là lỗi thằng AMD, đến khi người ta đòi anh chứng minh thì anh mới tìm lỗi để phản biện.
- Sai lệch ở đây là anh hiểu sai về nguyên nhân có cái lỗi đó rồi đổ cho AMD.
- Nhận định của thím tủ ban đầu là thời buổi này dư tiền mới build intel, anh vào bảo là intel hiệu năng và tính ổn định "ổn" hơn AMD do AMD nhiều lỗi vặt trong khi anh dẫn chứng toàn sai, xong bây giờ anh bảo zen 2000/3000 ổn định hơn rồi thì nó lại đá vào cái luận điểm ban đầu của anh và nhận định của thím tủ vẫn đúng là thời buổi này dư tiền mới build intel.
Còn lỗi thằng nào chả lỗi, hàng điện tử thì phải chịu. Nhưng nó có làm hiệu năng và giá thành khác đi không?
Theo logic của anh thì bên Box phần cứng chung lỗi đầy kia kìa, vậy là 2 thằng đều nhiều lỗi vặt như nhau chứ gì :smile:

đến giờ đồng chí này vẫn chưa hiểu cái từ lỗi vặt nhỉ? Cũng có thể do fix lỗi ít.

cái lỗi vặt nó random, ko gửi bh hãng đc, ko cố định trong 1combo nào, fix phải check từng món mà nhiều khi rất khó xác định lỗi. Đã đưa 4 dẫn chứng ở trên để mình hoạ. Nguyên nhân nó nằm ở tính tương thích chưa cao của amd lẫn bios mới ra hoàn thiện kém, cái này ai xài amd hầu đa cũng biết lúc đầu nó kén, sau nó mới đỡ dần. Kể cả search các forum nước ngoài họ cũng hay hỏi kiểu đó.

còn Intel, tôi ko nhắc đến từ hqua nhưng nếu muốn so thì lỗi của Intel nó thuộc nhóm sau
- lỗi thật sự tức có thể đi bh dc
- lỗi do chỉnh trong bios sai, do hãng main thiết kế bios ko ổn (điển hình như giga có lỗi mất boot do hay tự đổi lên check boot usb trước ổ cứng)

Intel tôi cực hiếm gặp lỗi kiểu random hay ko tương thích phải tráo đổi đồ cả, mà lỗi là lỗi check rất nhanh fix rất nhanh. Cái này tôi support hằng ngày hàng tuần nên rất rõ.

chuyện tranh luận nên mua gì, tôi bổ sung, chứ ko phản biện ý của Admin, là Intel nó vẫn bán tốt vì với đa số người dùng phổ thông nó có thương hiệu, build rất lành ít phải support. Cái đó dựa trên phản hồi thực tế của khách và kết quả kinh doa. Mỗi hãng có 1 ưu điểm riêng ko thể phủ nhận.
Giống như Honda bán quá chạy rồi mà giá đội cao, trong khi tôi cực ghét thằng Honda Và toàn mua hay tư vấn yamaha ngon rẻ nhưng vẫn thừa nhận Honda có cái ngon, ai thích mua cứ mua thôi chứ ko ép sang yamaha dù biết ya OK hơn trong nhiều phân khúc.

Chốt thêm cho ai chưa hiểu đầu đuôi: khi bắt đầu comment với 1 người bạn từng gặp, vẫn lưu số sau 7 8 năm, khá tôn trọng và tin tưởng thì theo các ông có cần phải chém gió, bốc phét ko? Bạn đầu trên Fb tôi comment rất thiện ý, vui vẻ và nói đúng cái đang thấy chứ ko có ý tranh hơn thua. Bằng 1 cách nào đó các câu chuyện về amd luôn đc đẩy lên cao trào mới lạ.
 
Status
Not open for further replies.
Top