TP.HCM: 90% lao động tự do chưa được nhận tiền hỗ trợ COVID-19

maidv1993

Member
VTV.vn - Hiện tại, mới có 5 trong số 24 quận huyện chưa hoàn thiện xong hồ sơ và chưa chi trả được cho nhóm lao động ngừng việc và lao động phi chính thức này.

Trong 6 nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ, hiện TPHCM đã chi trả xong cho một số đối tượng như người có công với cách mạng, các hộ nghèo, cận nghèo, người được bảo trợ xã hội, người bán vé số... Tuy nhiên, nhóm chậm nhận tiền hỗ trợ nhất là lao động ngừng việc và lao động phi chính thức. Đây là nhóm đối tượng lao động tự do, không có hợp đồng, cần thời gian xác minh công việc và nơi tạm trú để nhận hỗ trợ.

Bà Phạm Thị Cài bán bánh cuốn ở góc đường Lê Văn Sỹ đã lâu. Nghỉ 3 tuần giãn cách xã hội, bà trở lại bán hàng nhưng rất ế ẩm. Khi biết chính sách hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, bà rất mừng, tuy nhiên, hồ sơ của bà bị chậm vì phải gửi về quê xác nhận của nơi thường trú. Không thể chờ hỗ trợ, bà lượm lặt thêm ve chai để kiếm sống.

Không chỉ những người bán hàng rong mà nhiều lao động tự do khác như mua bán ve chai, thu gom rác hay tài xế xe ôm… chưa nhận được tiền hỗ trợ.
TP.HCM: 90% lao động tự do chưa được nhận tiền hỗ trợ COVID-19 - Ảnh 1.


Lý giải về sự chậm trễ này, Phòng LĐ-TB&XH Quận Tân Bình cho biết, một trong những điều kiện được xem xét hỗ trợ là thu nhập của người lao động thời gian nghỉ dịch phải thấp hơn chuẩn cận nghèo của TP.HCM, là 3 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nhiều người dân kê khai mức thu nhập trước khi có dịch nên hồ sơ phải trả về kê khai, xác minh lại.

https://vtv.vn/xa-hoi/tphcm-ly-do-n...han-tien-ho-tro-covid-19-2020060312505711.htm
 

Pancho

Member
Ghi sai chứ gì, giờ đang đi kêu người ta sửa lại. VD sai ở phần lương khi thất nghiệp, đáng lẽ ghi 0 đồng thời điểm mất việc mà ghi là xx triệu
 

ChauNguoiCaoTuoi

Senior Member
Ủng hộ tiền điện tử, buộc mỗi công dân phẢi có thẻ ngân hàng đăng ký bằng cccd, mỗi lần như vậy nhà nước chuyển thẳng vào tk chứ đéo cần phải qua nhiều thằng "trung gian" để lấy tiền

via theNEXTvoz for iPhone
 

m30_funny

Senior Member
Thực sự là ngay cái việc cán bộ hưu trí thương binh và người già :)) các vị này có trời sụp xuống thì mới ảnh hưởng còn đâu đa phần chỉ nhận lương hưu sáng đi tập thể dục :v xong về trông cháu thì nhận hết tiền rồi ....
 

xchauchaux

Senior Member
Ở thành phố lớn nhất nhì mà mới phát được 10% . Thì bọn tỉnh được bao nhiêu ?
 
Top