TP.HCM: bệnh nhân đầu tiên 2 lần tái dương tính SARS-CoV-2

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Chiều 29-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết có thêm một trường hợp tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2, hiện tại bệnh nhân được tiếp tục điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TP.HCM: bệnh nhân đầu tiên 2 lần tái dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
Phun khử khuẩn toàn bộ khu cách ly để đảm bảo công tác phòng chống lây nhiễm COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Chiều 29-5, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TP.HCM) - cho biết sau 15 ngày xuất viện, bệnh nhân 224 tái dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, địa chỉ tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM, có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158.

Từ ngày 27-3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly theo dõi và xuất viện vào ngày 20-4.

Trong thời gian cách ly 14 ngày sau xuất viện, bệnh nhân 224 được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi. Đến ngày 26-4, bệnh nhân tiếp tục có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và quay trở lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi điều trị.

Đến ngày 12-5, bệnh nhân 224 được cho xuất viện lần 2 khi điều trị khỏi. Ngày 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 224 dương tính SARS-CoV-2.

Các nhân viên y tế đã đưa bệnh nhân quay trở lại Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị lần thứ 3. Đồng thời nơi cư trú của bệnh nhân đã được khử trùng.

.................................................................
 
Top