TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/tp-hcm-chay-xe-may-vao-lan-o-to-tai-xe-quay-dau-ne-chot-csgt-post1474834.html
Chiều 4.7, Đội CSGT Bến Thành lập chốt kiểm tra, xử phạt các trường hợp chạy xe máy, xe mô tô đi ngược chiều, đi sai làn đường trên tuyến Võ Văn Kiệt (Q.1, TP.HCM). Nhiều trường hợp quay đầu xe, phóng 'như bay' để 'né' chốt kiểm tra.

Chiều 4.7, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM tổ chức lực lượng xử lý xe máy, xe mô tô đi ngược chiều, đi vào làn ô tô trên tuyến Võ Văn Kiệt (đoạn P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM).

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT - ảnh 1
Tài xế chạy xe máy vào làn ô tô bỏ về, không ký biên bản
BÍCH NGÂN

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ lập chốt kiểm tra, Đội CSGT Bến Thành phát hiện và lập biên bản xử lý hàng chục trường hợp chạy xe máy vào làn ô tô.

Đáng nói, khi thấy CSGT, người vi phạm vội vàng quay đầu xe đi qua dải phân cách hoặc phóng "như bay" bất chấp nguy hiểm để tránh bị CSGT xử phạt.

Đi vào làn ô tô "né" kẹt xe​

Khoảng 18 giờ 10 cùng ngày (4.7), một người đàn ông chạy xe máy vào làn xe ô tô với tốc độ cao thì bất ngờ bị Đội CSGT Bến Thành ra tín hiệu dừng xe xử lý. Lúc này người đàn ông năn nỉ CSGT thông cảm đừng phạt vì có "lý do chính đáng" nên mới đi sai làn đường.

Theo đó, người đàn ông biện bạch: "Tôi đi làm phụ hồ ở TP.Thủ Đức, sợ kẹt xe trễ giờ đón con nên chạy vào làn ô tô đi cho nhanh. Mấy chú thông cảm, tôi làm thuê nên cũng không có tiền đóng phạt".

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT - ảnh 2
Xe máy đi vào làn ô tô bị Đội CSGT Bến Thành phát hiện, yêu cầu dừng xe nhưng người vi phạm tăng tốc bỏ chạy
BÍCH NGÂN

Khi cán bộ yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, người đàn ông này trình bày, không mang bằng lái xe, còn cà vẹt xe đã đem cầm lấy tiền lo chi phí sinh hoạt. Chưa kể, người đàn ông này cũng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, thay vào đó đội mũ bảo hộ làm công trình.

"Trường hợp của anh bị phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy đi vào đường cấm, không xuất trình giấy tờ xe...", cán bộ CSGT nói. Nghe vậy, người đàn ông tiếp tục năn nỉ xin tha vì "không có tiền đóng phạt".

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT - ảnh 3
Nhiều người dân bất chấp nguy hiểm chạy xe máy vào làn xe ô tô giờ cao điểm
BÍCH NGÂN

Đáng nói, sau khoảng 15 phút năn nỉ nhưng bất thành, người đàn ông này đã lấy đồ đạc trong cốp xe rồi bỏ về. Trước đó, cán bộ CSGT yêu cầu khai báo họ tên và ký tên vào biên bản nhưng người đàn ông này không chấp hành.

...

Cùng lúc này, anh N.V.N (47 tuổi) chạy xe máy vào làn xe ô tô. Khi đến đoạn đường Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang (Q.1), anh N. bị lực lượng chức năng phát tín hiệu dừng xe kiểm tra.

TP.HCM: Chạy xe máy vào làn ô tô, tài xế quay đầu 'né' chốt CSGT - ảnh 4
Người vi phạm quay đầu xe "né" chốt kiểm tra
BÍCH NGÂN

Lúc này anh N. tỏ thái độ muốn tăng tốc bỏ chạy, nhưng CSGT đã kịp thời ngăn chặn. Chia sẻ với chúng tôi, anh N. cho biết lý do đi vào xe ô tô vì "Giờ tan tầm đoạn đường dành cho xe máy trên tuyến Võ Văn Kiệt đông xe. Tôi đi làn ô tô cho đỡ kẹt xe...".

...
 

danhpnt

Senior Member
Chạy vào đường ô tô bị phạt nhiêu mà né ghê vậy? Đàng hoàng đứng lại mà đóng phạt chứ.
download.jpg
 
Top