Tp.HCM: Khu tái định cư nghìn tỷ bỏ hoang

The Deep Sea

Senior Member

Trong khi Tp.HCM vẫn đang thiếu căn hộ giá thấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân thì Khu tái định cư Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh lại bị bỏ hoang…​

Năm 2008, UBND Tp.HCM quy hoạch khu đất rộng hơn 30 ha tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, Tp.HCM làm một khu đô thị kiểu mẫu phục vụ nhu cầu giải tỏa, chỉnh trang đô thị để tái định cư người dân với số vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng.

Theo đó, khu tái định cư này được đưa vào hoạt động năm 2011, có 529 nền đất và 45 block chung cư với 1.939 căn hộ và nhiều công trình phụ như siêu thị, trường học, khu thể thao…

Đến giữa năm 2011, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp Đô thị Tp.HCM giao cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Bình Chánh tiếp quản đưa vào sử dụng 23 lô với 940 căn hộ. Trong số đó, Công ty đã bàn giao 115 căn, chỉ có khoảng 100 hộ vào ở.

Người dân sống tại chung cư 155-157 Bùi Viện, quận 1, được đề nghị bố trí về đây tạm cư để giải tỏa, xây dựng lại. Tuy nhiên, họ lắc đầu ngao ngán vì nơi này quá xa, thiếu việc làm, hạ tầng giao thông không bảo đảm, nhà ở, công trình xuống cấp nghiêm trọng… Do vậy, cho đến nay, khu tái định cư nghìn tỷ này vẫn bỏ hoang.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận được:

tm-img-alt
Công trình do Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Công trình nâng cấp Đô thị Tp.HCM làm chủ đầu tư.
tm-img-alt
Hiện 529 nền đất và 45 block chung cư với 1.939 căn hộ tại đây đang bị bỏ hoang.
tm-img-alt
Nhiều block chung cư xây xong bỏ hoang lâu năm nên tường bị bong tróc, nước sơn xuống màu cũ kỹ.
...
https://www.moitruongvadothi.vn/tphcm-khu-tai-dinh-cu-nghin-ty-bo-hoang-a102760.html
 
Top