TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất ở Ba Son

Ha_Tuong

Member
UBND TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng giao khu đất số 2 Tôn Đức Thắng, quận 1, thuộc khu vực Ba Son để quản lý, đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo di tích.

Động thái này được thực hiện theo nội dung đã thống nhất giữa Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM tại hội nghị hồi tháng 6/2019, nhằm bảo tồn và phát huy tốt giá trị lịch sử, đảm bảo sự hài hòa về không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực.

Khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son nhìn từ trên cao thời điểm tháng 12/2019. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son nhìn từ trên cao thời điểm tháng 12/2019. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đây là khu đất di tích lịch sử quốc gia và là địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Hiện khu đất này do Tổng công ty Ba Son quản lý và đã được chính quyền thành phố cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất quốc phòng).

Di tích lịch sử địa điểm lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại khu vực Ba Son gồm ụ tàu nhỏ, phường Bến Nghé. Khu bảo vệ di tích gồm hai khu vực với tổng diện tích hơn 6.000 m2.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) có hướng tuyến đi ngang khu vực này.

Công trình đã được yêu cầu bố trí hệ thống kỹ thuật và thi công đặc thù, phương án xử lý về mặt bằng không gian kiến trúc cảnh quan nhằm hạn chế phát sinh các tác động tiêu cực đến khu di tích.

Theo UBND thành phố, sau khi có ý kiến đồng ý của Bộ Quốc phòng, thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Tổng công ty Ba Son thực hiện các thủ tục để tiếp nhận, quản lý đối với khu đất di tích lịch sử quốc gia này.

Khu đất Nhà máy đóng tàu Ba Son (xưởng đóng tàu lâu đời nhất Sài Gòn) là một trong những "khu đất vàng" tại TP HCM với diện tích 30 ha. Theo đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP HCM phê duyệt, khu trung tâm phức hợp Sài Gòn - Ba Son (nằm trọn trong khu vực nhà máy Ba Son) được giới hạn bởi sông Sài Gòn, đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh.

Toàn diện tích quy hoạch gần 24 ha, trong đó 40% dành cho khu trung tâm tài chính văn phòng, 20% khu ở, còn lại kinh doanh thương mại dịch vụ khách sạn cao cấp. Định hướng chức năng khu đô thị này ngoài mục đích trở thành trung tâm phức hợp, còn là công trình cao tầng tập trung, đồng bộ về tiện ích xã hội kỹ thuật, phát triển thương mại.

Ban đầu, TP HCM kiến nghị Thủ tướng và Bộ Quốc phòng cho phép Tập đoàn EUNSAN và OUE (Hàn Quốc) đầu tư dự án bất động sản có số vốn dự kiến lên đến 5 tỷ USD tại khu đất của Nhà máy đóng tàu Ba Son. Tuy nhiên, sau đó Bộ Quốc phòng cho rằng nên chọn nhà đầu tư trong nước vì phương án chọn nhà đầu tư nước ngoài không phù hợp.

https://vnexpress.net/tp-hcm-kien-nghi-bo-quoc-phong-ban-giao-khu-dat-o-ba-son-4150645.html
nhả ra đây:angry:
 

khongcogica

Member
Thế túm váy lại là do cho thằng hàn đầu tư nên các anh không nhả à, hay thật sự còn lý do nào khác không
 
Có khi nào đấm nhau hăng quá các cụ lại cho xây công viên không nhỉ 🤣🤣🤣 bến metro + công viên thì quá đỉnh
 

king2901

Member
Cái cầu thủ thiêm 2 gần xong chưa nhỉ, lần gần nhất tới thì thấy xây kha khá rồi :p :p
công nhân từ ngày bác ng tốt về mấy dự án chạy lại trơn ghê
 

Zeus_kia

Member
mấy này có công khai, định giá theo thị trường, bán đc bao nhiu nộp vào ngân sách ? cho toàn dân biết ko nhỉ ? :nosebleed:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

DOGE

Member
chỗ này nên xây công viên chứ hết mảng xanh.
Cái thảo cầm viên to đùng đối diện kìa.
Nhưng nói chung để làm công viên hoặc bãi đỗ xe cũng đc, chứ nhét 2 tòa nhà to tổ bố ngay dưới chân cầu chỉ tổ gây tắc chứ đc cái mẹ gì.
 

LaiTheAh

Member
Làm cái quảng trường công viên gì đó to to cho đẹp, lại nhét tower vào...
Cả tp chả có quảng trường ra hồn, nhìn sang nc bạn mà nhục
 
đọc cái trang SG gì đó, nói VN là nước đầu tiên có bason đóng tàu này, tôi cũng được ở kế bên nhà cái bà nghe bảo là gđ bason, k biết gđ bộ phận gì mà giàu nứt vách, lúc lìa đời xe quân đội súng ống tè le trong tang lễ.
 

Ha_Tuong

Member
Cái thảo cầm viên to đùng đối diện kìa.
Nhưng nói chung để làm công viên hoặc bãi đỗ xe cũng đc, chứ nhét 2 tòa nhà to tổ bố ngay dưới chân cầu chỉ tổ gây tắc chứ đc cái mẹ gì.
đc giá fen ơi :rolleyes:

Gửi từ Vsmart Active 3 bằng vozFApp
 
Top