TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh xử lý taxi, xích lô ‘làm tiền’ du khách

demon0989

Senior Member

Sở Du lịch TP.HCM vừa đề xuất thành lập tổ phản ứng nhanh xử lý tình trạng cướp giật, móc túi, hàng rong chèo kéo, taxi, xích lô có hành vi cưỡng đoạt tài sản khách du lịch.

TP.HCM lập tổ phản ứng nhanh xử lý taxi, xích lô ‘làm tiền’ du khách - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng làm việc với một tài xế taxi dù bị tố "chặt chém" tiền người dân - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo thống kê trong năm 2019 và 6 tháng đầu năm 2020, tại TP.HCM đã có 157 vụ cướp giật liên quan đến người nước ngoài, 6.764 vụ chèo kéo làm phiền du khách được phản ánh. Đặc biệt, tình trạng taxi, xích lô cưỡng đoạt tài sản của du khách gây bức xúc.

Qua rà soát, hiện nay có 60 xích lô đang hoạt động tại khu vực trung tâm TP.HCM, trong đó có 14 xích lô thuộc quản lý của nghiệp đoàn xích lô, 20 xích lô hoạt động tự phát chuyên ký hợp đồng với các công ty du lịch lữ hành để đưa đón khách tham quan, số còn lại hoạt động tự do.

Sở Du lịch cho biết từ đầu năm 2020 đến nay, cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 trường hợp thu tiền du khách gấp 3-6 lần, đồng thời lập hồ sơ theo dõi 30 trường hợp khác, tạm giữ 30 xích lô. Ngoài ra, phía Thanh tra giao thông cũng đã xử lý 702 trường hợp taxi nhái vi phạm.

Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn còn tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng. Trước thực tế này, Sở Du lịch đã đề xuất thành lập tổ phản ứng nhanh để xử lý, hỗ trợ du khách rơi vào các trường hợp trên, đồng thời nắm chắc địa bàn để giám sát các trường hợp đang hoạt động taxi, xích lô để có hướng vận động, xử lý.

.......................................................................................
 

Fancy Bitch

Member
Giờ đi chơi Sài Gòn tôi cũng sợ nhiều chỗ không niêm yết giá lắm. Làm du lịch kiểu như TP HCM có mà chết.

Đi ăn quán bình dân mà trời ơi đất hỗi một phần ăn cũng 200k
 
đổi lại giờ chính quyền nó lo dẹp trộm cướp thì.... " sao ko lo dẹp nạn chặt chém du khách "
thế một tp lớn như sg mà không lo được mấy việc đó cùng lúc à anh. bí quá thì dạo một vòng kiếm các cháu thất nghiệp đi nghĩa vụ rèn luyện rồi cho đi dẹp :( :(
 
thế một tp lớn như sg mà không lo được mấy việc đó cùng lúc à anh. bí quá thì dạo một vòng kiếm các cháu thất nghiệp đi nghĩa vụ rèn luyện rồi cho đi dẹp :( :(

ghét rồi thì kiểu gì nó chả nói dc . với thằng bị cướp thì nó sẽ đòi hỏi bắt cướp là ưu tiên 1, với người bị chặt chém thì người ta cần chính quyền dẹp tệ nạn đó. SG làm cm gì cũng phải xin ý kiến trung ương, đám trung ương nó quan liêu, kìm hãm thì thằng lãnh đạo sg nào dám tự quyết. mấy thằng đòi hỏi chả bao giờ có nổi 1 cái thư kiến nghị, toàn nói mồm lên mạng ảo thể hiện " tao yêu nước thương dân "
 
Top