TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú

baothang99x

Senior Member

Chọn giá thành đắt nhất hi vọng các con sẽ có suất ăn đầy đủ, đảm bảo dinh dưỡng nhưng nhiều phụ huynh sốc nặng khi tận mắt chứng kiến những bữa trưa bán trú ở trường của con​Hàng loạt phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP HCM), phản ánh, sau khi con đi học về liên tục kêu đói và xin ăn thêm. Nhiều gia đình đến trường kiểm tra suất ăn của con thì ngỡ ngàng với bữa ăn chỉ lèo tèo, thiếu chất. Trong khi đó, nguồn thực phẩm cung cấp vào trường lại với giá rẻ bất ngờ khiến nhiều phụ huynh đặt câu hỏi về chất lượng nguồn thực phẩm lâu nay.
Bữa ăn lèo tèo, nhiều trẻ bị ngộ độc
Phản ánh với Báo Người Lao Động, chị T.H, phụ huynh có con đang học lớp 1 tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết, thời gian gần đây, con chị sau giờ tan học về nhà liên tục kêu đói, có bữa cháu xin: "Mẹ cho con thêm một miếng trứng đi, một miếng cũng được", tôi vẫn nghĩ cháu đang giai đoạn cần ăn nhiều nên nhanh đói, cho đến khi nhiều phụ huynh khác khi đưa con đến trường cũng phản ánh tương tự. Rồi khi đến giờ ăn ở trường, được tận mắt chứng kiến bữa ăn của con thì nhiều người cùng rơi nước mắt. Bữa ăn trưa là là một cái tô lèo téo mấy cọng nui, 1 con tôm, vài lát thịt mỏng và 1 quả trứng cút. Một bữa trưa khác là cơm trắng với miếng trứng chiên, canh rau dền đại dương không có miếng tôm thịt gì trong canh.
TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 1.

Chứng kiến bữa ăn của các con, nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã òa khóc
Anh M, một phụ huynh khác của trường phản ánh, trong cuộc họp phụ huynh, nhiều gia đình thống nhất chọn suất ăn có giá thành đắt nhất, kèm những chi phí như tiền phục vụ bán trú (200.000 đồng/HS/tháng), tiền phục vụ vệ sinh bán trú (30.000 đồng/HS/tháng), gồm một bữa trưa và bữa xế, như vậy tính ra, bữa ăn các con trị giá 30.000 đồng/phần. Với giá mỗi phần ăn như vậy mà nhà trường để các con ăn uống như thế thật sự là quá sức tưởng tượng của phụ huynh.

Một phụ huynh khác của trường bức xúc, đặt trường hợp là người lớn, liệu có ăn nổi bữa ăn khi chứng kiến nguồn nguyên liệu là những phần thịt xay toàn là mỡ, nhễu nhão. Chuối tráng miệng là những quả chuối đã bị úng lấm tấm.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 3.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 4.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 5.

Những món ăn mà các học sinh tiểu học của ngôi trường ngay tại TP HCM phải ăn hàng ngày
Nhiều phụ huynh của trường cùng chia sẻ, một số bé gần đây sau những bữa ăn ở trường về liên tục kêu đau bụng, buồn nôn, một số bé phải vào viện khám. "Một HS trong trường phải đi bệnh viện khám bệnh vì chứng rối loạn tiêu hoá"- chị P.Q, một phụ huynh có con học lớp 1 cho biết.

Nguồn nguyên liệu rẻ đến ngỡ ngàng

Nhiều phụ huynh tại trường tiếp tục phản ánh, sau khi một số phụ huynh chia sẻ lên mạng xã hội về bữa ăn, một số phụ huynh khác thì phản ánh đến nhà trường, sau đó bữa ăn trưa đã được cải thiện. "Lãnh đạo trường này lại nói lâu nay bữa ăn tốt như vậy chứ không phải do phụ huynh phản ánh"- một phụ huynh nói.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 6.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 7.

Một số nguyên liệu được phụ huynh phản ánh là giá rẻ bất ngờ được trường sử dụng
Tuy nhiên, vì chưa tin tưởng hoàn toàn, nhiều phụ huynh từ 5 giờ sáng tiến hành theo dõi, kiểm tra nguồn nguyên liệu được cung cấp vào trường thì ngỡ ngàng phát hiện, không hiểu vì sao lại có giá…quá rẻ như vậy. Chị H.B, phụ huynh lớp 1 cho biết, khi mục sở thị bếp ăn, hoá đơn cung cấp thực phẩm vào trường, phụ huynh thật sự sốc nặng, mì tôm không có bao bì, bóc trần và gói chung vào một túi kèm những gói gia vị; tương cà, tương ớt được đựng trong những can nhựa lớn. Sốc nhất là khi chứng kiến hoá đơn cung cấp thực phẩm. "Với giá quá rẻ, rẻ đến ngỡ ngàng như vậy nhưng bữa ăn lại chỉ lèo tèo một món thì có xứng đáng với số tiền phụ huynh đóng không, chưa nói đến chất lượng nguồn thực phẩm"- chị B đặt câu hỏi.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 9.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 10.

TP HCM: Phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú - Ảnh 11.

Theo thông tin hoá đơn mà chúng tôi có được, 1kg giò sống được cung cấp vào Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi với giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng. Theo khảo sát của chúng tôi, đây là giá thành không tưởng, kể cả những khu chợ dành cho công nhân, lao động nghèo. Nhiều nơi chọn nhà cung cấp là thực phẩm Vissan. "Giá thành 1kg giò lụa của Vissan cũng từ 280.000 đồng trở lên, đó là lấy theo số lượng lớn"- phó hiệu trưởng phụ trách bán trú một trường tiểu học cho biết.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-ho...ung-kien-bua-an-ban-tru-20201102093259338.htm 

BlackSoul

Senior Member
nhìn thảm thật, cty mình thuê nấu 1 suất 15k cũng thấy khá ok, chưa có tráng miệng. Đây suất 30k mà nhìn ko bằng suất 15k chỗ mình nữa.
wLXBDHZ.gif
 

Confirm Password

Senior Member
Chỗ nào cũng vậy, phản ánh thì nó cắt khẩu phần, đuổi qua trường khác (tư). Tôi nghĩ nên đấu thầu nơi cung cấp thức ăn công nghiệp do Hội phụ huynh đứng ra thì hay hơn.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 via nextVOZ
 

MyGirl_406

Đã tốn tiền
Con mình đi học, buổi trưa về nhà ăn cơm, thế mà đến chiều đi học về vẫn kêu đói ầm ầm lên, mấy đứa này không xỉu vì đói ở trường là may rồi. Lũ này cứ phải tống vào tù cả lượt
Nhìn suất cơm còn ít hơn cả suất con mình ăn hồi học mẫu giáo

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

soluuloi

Senior Member
Ông già tôi kể thời Ngụy đi học giữa buổi còn được phát cho một ca sữa, một ổ bánh mì không nữa. Học trường công thì ko tốn một cắc, mà thi khó vào lắm.
Giời ạ, so gì cái thời xa lắc ấy. Hồi xưa tôi học trường công lập còn dc ăn xế, uống sữa nữa. Chả hiểu mấy trường bây giờ ăn tiền thì nhiều mà lương tâm thì chó gặm, đặc biệt là trường tư.
 

chinhpd

Senior Member
Chỗ nào cũng vậy, phản ánh thì nó cắt khẩu phần, đuổi qua trường khác (tư). Tôi nghĩ nên đấu thầu nơi cung cấp thức ăn công nghiệp do Hội phụ huynh đứng ra thì hay hơn.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 via nextVOZ
Bố tôi có tài tiên tri đấy, cách đây chục năm, thời những năm cuối thập kỷ 9x và đầu những năm 2000. Bố tôi lúc nào cũng bảo "đi buôn chữ không bao giờ lỗ", giờ tôi nghĩ lại thấy không đúng ? phải là "đi buôn chữ, siêu lợi nhuận". 30k cho một đứa con nít ăn 2 bữa trưa và xế tôi nghĩ là quá nhiều. Bọn IQ cao thúc các anh chị đẻ nhiều, đẻ thật nhiều, nhưng trường thì ko xây mới, bệnh viện thì quá tải...Đúng xứ lừa.
 
Top