TP.HCM rà soát, kiểm tra khẩn sau vụ rau Trung Quốc 'đội lốt' VietGap

Cryolite.E

Senior Member
https://zingnews.vn/tphcm-ra-soat-k...u-trung-quoc-doi-lot-vietgap-post1357917.html
Cục quản lý thị trường TP.HCM yêu cầu rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Cục trưởng Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa ký công văn khẩn gửi các đội QLTT trên địa bàn. Cụ thể, Cục trưởng yêu cầu các đội QLTT trực thuộc rà soát, phát hiện, kiểm tra, xử lý các hành vi kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đây là biện pháp mà đơn vị triển khai ngay sau thông tin báo chí phản ánh về tình trạng nhiều người dân phải trả giá cao để mua "rau an toàn" và "đạt chuẩn VietGAP" tại các siêu thị, nhưng thực tế một số công ty lại đi gom rau ở chợ đầu mối, dán nhãn VietGap rồi bán cho siêu thị.

Cục trưởng Cục QLTT TP.HCM yêu cầu người đứng đầu, người được giao quản lý các đội QLTT khẩn trương thực hiện rà soát địa bàn để kịp thời phát hiện, phối hợp với các đơn vị có liên quan.

"Đặc biệt, đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi tập kết, phân loại, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả không rõ nguồn gốc hoặc gian lận về nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và các hành vi gian lận thương mại khác theo đúng quy định", lãnh đạo Cục QLTT TP.HCM yêu cầu.

rau trung quoc anh 1
Bách Hóa Xanh xác nhận có ký hợp đồng với Đông A - đơn vị nhập nấm có xuất xứ từ Trung Quốc và lên tiếng xin lỗi khách hàng về sự việc này. Ảnh: Nam Anh.

Ngày 21/9, Báo Tuổi Trẻ cho biết Công ty CP Sản xuất thương mại Đông A (TP Thủ Đức, TP.HCM) nhập nấm có xuất xứ từ Trung Quốc về xé bỏ bao bì, gắn mác VietGap rồi phân phối tại hệ thống Bách Hóa Xanh.

...
 

Krazy Katz

Senior Member
Hồi trước, đi mua rau sạch trong BHX cứ sợ rau VN. Hôm nay đọc báo mới biết là rau TQ. Yên tâm hẳn!

Tôi nói mấy năm nay rồi. Đông lào chỉ làm giào nhờ mua hàng tàu về chăn nhau.

Tình yêu tổ quốc nghĩ ra để kiếm tiền.
 

Odin_kia

Senior Member
make color khi bị media và dư luận soi, mua cái chứng nhận VietGap này dễ như mua bó rau, giờ cc gì cũng hàng Tàu hết từ rau quả ngoài chợ đến siêu thị , ngay cả cái chợ ma bọn khách du lịch hay ghé mùa đồ lưu niệm là chợ Bến Thành với cái Saigon Square :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-N986U1 bằng vozFApp
 

dohieu3000

Senior Member
Tôi muốn biết vị giám đốc lo hết rồi là lo cái gì, lo cho ai... mấy anh làm đc ko ?
 

Wolverine13

Senior Member
á à
vậy bữa giờ Cục quản lý thị trường ở đâu
phải đợi lều báo lên bài thì mới vào cuộc là sao???? :mad:
 

nokia20302

Senior Member
ngày thường vào pha trà uống, đọc báo đến hết giờ về
có vụ gì lên truyền thông, chết người mới bắt đầu đi kiểm tra
toàn lũ đần độn bị động chứ có bao h chủ động :shame:
 
Top