TP HCM sẽ tiếp tục cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim Resort

paperone

Senior Member
Không thấy chủ đề này bị cấm, không biết có trùng không
Nếu trùng thì mod xóa đi dùm ạ @@
VOV.VN - Ngày 29/5, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh (TP HCM) cho biết, sẽ tiếp tục cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim Resort từ ngày 1/6.
Theo đó, UBND huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện xử lý dứt điểm các hạng mục vi phạm do sử dụng đất không đúng mục đích của bà Trần Thị Minh Trang, xã Tân Quý Tây theo Quyết định sổ 872/QĐ-CCXP ngày 13/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện về “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả”.
Việc này nhằm đảm bảo tính nghiêm minh, kỷ cương về trật tự xây dựng theo theo tinh thần Chỉ thị số 23 ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy, chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 4507 ngày 31/10/2019.
UBND huyện Bình Chánh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND xã Tân Quý Tây có phương án chuẩn bị về lực lượng, phương tiện để tiếp tục tổ chức thực hiện dứt điểm. Thời gian thực hiện từ ngày 1/6/2020 đến khi thực hiện xong quyết định.
tiep tuc cuong che gia trang quan - tram chim resort tu ngay 1/6 hinh 1
Một phần Gia Trang Quán – Tràm Chim Resort sau khi bị cưỡng chế.
Ngoài ra, UBND huyện Bình Chánh cũng theo dõi kết quả giải quyết của TAND TP trong vụ án hành chính do bà Trần Thị Minh Trang (chủ công trình Gia Trang quán -Tràm Chim Resort) khởi kiện đối với các quyết định do các ngành, chính quyền ban hành về xử lý vi phạm các hạng mục công trình xây dựng sai phép tại tổ hợp công trình này, triển khai thực hiện sau khi có văn bản giải tỏa ngăn chặn của TAND.

Trước đó, như VOV đã thông tin, từ ngày 7-8/1/2020 Đoàn liên ngành UBND huyện Bình Chánh, TP HCM tiến hành cưỡng chế công trình Gia Trang quán -Tràm Chim Resort (xã Tân Quý Tây). Sau đó, UBND huyện Bình Chánh đề xuất UBND TP.HCM tạm ngưng cưỡng chế để tập trung cho việc chăm lo Tết Canh Tý 2020; đồng thời, việc cưỡng chế sẽ thực hiện sau Tết.
Liên quan đến việc này, bà Trần Thị Minh Trang cho biết đã gửi đơn kiện Quyết định 798 (ngày 12/11/2019) của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh và Tòa án Nhân dân TP HCM đã thụ lý và đưa vụ án ra xét xử.
Theo bà Trần Thị Minh Trang, bà không hề chống đối thi hành quyết định 798 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, chỉ mong chính quyền các cấp giải thích cho bà một số nội dung của văn bản như: Buộc khôi phục lại tình trạng đất trước khi vi phạm” nhưng không nói rõ là thời điểm nào vì trước năm 2005 khi bà trang sở hữu thì đó là một trang trại nuôi lợn theo hợp đồng với công ty CP Thái Lan; Hiện trạng các hành vi vi phạm đều giống nhau (cột bê tông, gố, sắt,…) không giống với thực tế của công trình;
"Trước đó chính quyền địa phương xử phạt về những sai phạm liên quan đến đến các công trình của Gia Trang Quán - Tràm Chim Resort theo luật xây dựng. Vậy tại sao lại xử phạt tiếp những công trình này theo Luật Đất đai, phải chăng đây là sự chồng chéo nhau về luật gây thiệt hại kinh tế đối với người dân?", bà Trang thông tin thêm.
Nguồn : https://vov.vn/kinh-te/tp-hcm-se-tiep-tuc-cuong-che-gia-trang-quan-tram-chim-resort-1053880.vov
 
Top