TP HCM tìm người từng chơi ở quán bar Budha

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Dân tổ nào cảm ho thì tự giác đi nhá :doubt: :doubt:


Phi công quốc tịch Anh - "Bệnh nhân 91" từng chơi ở bar Budha ở đường Thảo Điền, quận 2, nên những người từng đến đây trong 14 ngày có thể nhiễm nCoV.

Trưa 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM kêu gọi những người từng đến quán bar Budha, số 7 đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, trong vòng 14 ngày qua nhanh chóng đến cơ quan y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng đề nghị tất cả những người có thể đã tiếp xúc với những khách hàng từng đến quán bar trên trong vòng 14 ngày trước đang có mặt ở TP HCM và các tỉnh, thành khác liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Riêng các trường hợp sống tại TP HCM cần gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố để được hỗ trợ.

Trả lời VnExpress, Bác sĩ Trương Thanh Trung, Giám đốc Trung tâm y tế quận 2, bệnh nhân 91 (43 tuổi) quốc tịch Anh – Phi công Hãng hàng không Việt Nam Airlines (cư trú ở căn hộ A23.02, chung cư The Ascent, phường Thảo Điền) đã từng đến quán bar này trước khi được phát hiện dương tính nCoV, vì vậy Trung tâm y tế quận đang phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố rà soát, lập danh sách những người đã từng đến quán bar này để cách ly.

Hiện, cơ quan chức năng đang kiểm tra camera trong quán ba đến thống kê danh sách những người đã có mặt ở quán bar trong vòng 14 ngày trước để phân loại người tiếp xúc gần và tiếp xúc xa, số lượng người ước tính có thể khá đông. "Riêng nữ nhân viên quầy pha chế - người tiếp xúc gần bệnh nhân 91 cùng 2 người bạn đi cùng của bệnh nhân này đã được cách ly", ông Trung nói.

Phi công người Anh làm việc cho Vietnam Airlines. Ông từ Anh đến Việt Nam hôm 8/3, có triệu chứng sốt, ho từ ngày 16/3 và tự đi đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khám. Sở Y tế và UBND quận 2 đã làm việc với sân bay Tân Sơn Nhất và Vietnam Airlines để xác định hành trình của ông này.

Liên quan đến bệnh nhân này, 3 cán bộ Công an phường Thảo Điền đã được đưa đi cách ly ở Cần Giờ vì có tiếp xúc gần khi người này đến đăng ký tạm trú; một số cán bộ Công an khác ở phường Bình An cũng phải cách ly tại nhà vì bệnh nhân này từng đến trình báo bị mất trộm trước đó.

Chung cư The Ascent, nơi bệnh nhân 91 cư trú đã được phong toả từ hôm 19/3.
 

mrtriacb

Đã tốn tiền
sao ko khóa tụi anh lại nhỉ, cứ cho tràn vào nước rồi lại đào bới lên nữa
 

zenko

Senior Member
mấy cái bar này cũng ko phải nhảy múa hú hí gi đâu, tụi nó ngồi bàn riêng hết, ít khi tiếp xúc giữa các bàn với nhau . Lấy thì chỉ có người cùng bàn và đứa phục vụ thôi

Nhà cách chỗ này 2 con đường, chưa tới 1km, tối nào cũng 1 đống gái me tây tụ tập, ôm ấp hôn hít giữa đường, còn chưa kể bọn nó hay tạt qua circle K đối diện mua đồ nữa, ở đấy mà ít tiếp xúc với nhau :burn_joss_stick:
 

gia11233

Senior Member
mấy cái bar này cũng ko phải nhảy múa hú hí gi đâu, tụi nó ngồi bàn riêng hết, ít khi tiếp xúc giữa các bàn với nhau . Lấy thì chỉ có người cùng bàn và đứa phục vụ thôi
Đó là pub chứ sao là bar nhỉ
 
Top