TP.HCM tính huy động sinh viên y khoa năm cuối chống dịch COVID-19

tin233

Member
TTO - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM được giao xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên y khoa năm cuối tham gia tình nguyện phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.


TP.HCM tính huy động sinh viên y khoa năm cuối chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.
Tại Trường Quân sự TP.HCM (huyện Củ Chi), các lực lượng đã khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến đầu tiên của TP.HCM, đưa vào hoạt động từ ngày 10-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN
UBND TP.HCM vừa yêu cầu Sở Y tế TP chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở nhiều quy mô khác nhau, đối tượng khác nhau, môi trường khác nhau ở cấp TP.
Bên cạnh đó, Sở Y tế phải hướng dẫn UBND các quận, huyện xác định các nhiệm vụ tại chỗ và phương án tại chỗ của mình trong các tình huống dịch bệnh khác nhau, đồng thời có trách nhiệm phối hợp tăng cường kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam cả ba con đường: hàng không, đường bộ, đường thủy, trọng tâm là người đến từ vùng có dịch, tổ chức sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.
Ngành y tế TP cần nhanh chóng rà soát, thống kê và báo cáo UBND TP để tăng cường trang bị cơ sở vật chất, phòng áp lực âm, trang thiết bị y tế, máy giúp thở, các test xét nghiệm, xe chuyển bệnh, hóa chất, vật tư, hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn cho bệnh viện dã chiến, các khu cách ly tập trung và các cơ sở y tế.

UBND TP nhấn mạnh yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ trang phục bảo hộ, các phương tiện chống dịch, chế độ cho nhân viên y tế, không để nhân viên y tế bị nhiễm bệnh COVID-19 trong quá trình làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, phải đảm bảo các chế độ cho người mắc bệnh và người bị cách ly y tế.
Đáng chú ý, UBND TP yêu cầu Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch căn cứ theo sự hướng dẫn của Sở Y tế TP chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng sinh viên năm cuối của trường và đội ngũ y, bác sĩ trẻ tuổi của Hội Thầy thuốc trẻ TP sẵn sàng tham gia tình nguyện phòng, chống dịch bệnh khi có yêu cầu.
Trước đó, tại cuộc họp giữa lãnh đạo TP.HCM với hội đồng hiệu trưởng các trường đại học, lãnh đạo các trường đại học đã đề xuất cho sinh viên ngành y sớm đi học trở lại. Lý do sinh viên y khoa, đặc biệt là sinh viên năm cuối là đối tượng có kiến thức, kỹ năng tốt về y tế, có thể bổ sung vào lực lượng phòng chống dịch khi TP cần.
Các trường cũng đề xuất những bệnh viện trên địa bàn nên tạo điều kiện cho sinh viên y khoa vào thực tập để trang bị thêm kỹ năng cần thiết về chống dịch, sẵn sàng tiếp ứng khi dịch lan rộng.


MAI HƯƠNG


https://tuoitre.vn/tp-hcm-tinh-huy-...uoi-chong-dich-covid-19-20200316174140309.htm
 

greans

Senior Member
Lót dép hóng cãi nhau
 

DiamondKnight92

Senior Member
Trường sẽ nói là đi thực tập nhưng sẽ lôi đi chống dịch trá hình. ai ko đi ko đủ đk ra trường. Bv vừa có tiền vừa có culi Kekkek
:LOL: Mới chỉ chuẩn bị thôi, hay anh muốn như thằng Pháp cho Xe Bọc Thép vào rồi... đéo biết nó tính làm gì...
 

Starbucks_Coffee

Senior Member
Lên phương án thôi nhưng với tinh thần là có biến là triệu tập. Hi vọng mọi chuyện trong tầm kiểm soát
 

DiamondKnight92

Senior Member
Vào rồi làm gì. Cán hay bắn vậy cán bộ
:LOL: Nếu thực sự Quân đội mà vào thì nó thuộc dạng báo động Đỏ cmnr, chứ tôi biết nó làm gì đéo đâu, bạn thân tôi nó đang ở Pháp mai đi máy bay về, dặn nó đề phòng này nọ như gì...
 
Top