TP HCM và 7 tỉnh sẽ thành 'bát giác kim cương'

pc2002

Member
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm TP HCM và 7 tỉnh sẽ là siêu đô thị có quy mô hàng đầu Đông Nam Á và cả Đông Á.

Ngày 30/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác thị sát hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải (thị xã Phú Mỹ) và dự án cầu Phước An nối tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Đồng Nai.

Người đứng đầu Chính phủ cũng làm việc với TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang và Long An về nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Khu vực này rất quan trọng vì chiếm 43% tổng sản phẩm nội địa (GDP) cả nước. Thủ tướng yêu cầu các tỉnh thành đóng góp ý kiến để Chính phủ đưa ra quyết sách đúng đắn. "Hội nghị này chỉ bàn tiến, không bàn lùi", ông nói.

Thu-tuong-Nguyen-Xuan-Phuc-thi-9534-4227-1590850737.jpgTheo Thủ tướng, trong tương lai gần, đây là siêu đô thị, TP HCM và 7 tỉnh còn lại sẽ là "bát giác kim cương", mục tiêu đến năm 2030 trở thành vùng hùng cường.

"Đây là đòi hỏi thực tiễn, là mệnh lệnh lịch sử", Thủ tướng nói và giao các cơ quan nghiên cứu đề án cơ chế đặc thù cho vùng kinh tế phía Nam, nghiên cứu gói hỗ trợ đầu tư từ ngân sách Trung ương để các địa phương sớm làm hạ tầng; giao thông kết nối quan trọng, cấp bách.

Nguồn: https://vnexpress.net/tp-hcm-va-7-tinh-se-thanh-bat-giac-kim-cuong-4107903.html
 

TonyWu

Member
Chiều nay mưa 1 cái, ngập khắp nơi. Đường xá mùa mưa toàn lội nước, hít hà nước cống thì như cc chứ kim cương cái gì
 

DangKyNickKhoQua

Senior Member
Năm nào cũng hô hào vài lần về liên kết giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía nam nhưng mấy dự án giao thông thì không biết được mấy cái có tiền đổ vào
vn3lEEe.gif
vn3lEEe.gif
vn3lEEe.gif
.
 
Bây giờ còn cách nào để quy hoạch lại đường xá không các thím, chẳng lẽ cứ để đường xá kiểu này mà đòi kim cương cái gì
 

nameros

Member
Miền Tây thì thiếu nước ngọt do bị xâm hại mặn. Cơ sở hạ tầng đường sá thì không được đầu tư. Nhiều quận nội thành cứ mưa lớn là ngập. Metro SG thì chậm giải ngân... Đụ má bao nhiêu vấn đề chình ình ra thì đéo chăm lo, toàn tấu hài.
 
Top