TP HCM xin lập thêm 3 khu cách ly

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Các khu cách ly sắp hết chỗ, TP HCM đề nghị Bộ Quốc phòng cho sử dụng Doanh trại Sư đoàn 317, Trường Quân sự Quân khu 7, một phần Bệnh viện 175.

Ba điểm này đã có sẵn cơ sở vật chất, điện, nước và mặt bằng rộng rãi, thoáng mát phục vụ tốt cho việc cách ly người có khả năng nhiễm nCoV.

Động thái này được đưa ra trước việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong khi dân số thành phố đến hơn 10 triệu người, khách du lịch đến rất đông... buộc có thêm khu cách ly nhằm giảm tải cho các cơ sở hiện có.

Trước đó, thành phố đã lập 3 khu cách ly tập trung cấp thành phố tại quận 7, huyện Nhà Bè, Củ Chi và 24 khu cách ly tập trung của quận huyện.

Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Ảnh: Như Quỳnh.
Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. Ảnh: Như Quỳnh.

UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó tình hình dịch bệnh bùng phát ở nhiều quy mô, đối tượng, môi trường khác nhau; đồng thời kiểm soát chặt người nhập cảnh Việt Nam qua đường hàng không, bộ, thủy và nhất là người đến từ vùng có dịch; sàng lọc những người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Bộ Tư lệnh sẽ lên phương án triển khai các khu cách ly tập trung, phối hợp toàn lực lượng Công an thành phố xây dựng các phương án ứng phó nếu dịch lan rộng.

Tính đến chiều 16/3, TP HCM ghi nhận 8 ca nhiễm nCoV, trong đó 3 người đã khỏi bệnh; 822 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 434 trường hợp giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận, huyện; 482 người cách ly tại nhà.
 

frostblue04

Member
xin gì nữa, đã diễn tập cho phương án 10k nhiễm mới đây rồi, cứ thế mà làm thôi
diễn tập là 1 chuyện, chuẩn bị lại là chuyện khác, mày đi tập quân sự diễn cầm súng thì không phải sản xuất súng để cho m cầm lúc đánh nhau thật à?
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
mấy cái doanh trại bộ đội làm chỗ cách ly thì lính đi đâu ở nhỉ
1 phần lính ở lại phục vụ dân cách ly trong đấy, 1 phần đi hành quân dài ngày hoặc bố trí ở biên giới canh mấy vụ vượt biên kiểu trung quốc qua hoặc cam qua
 
Top