TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận hơn 2.077 tỷ đồng tiền ủng hộ mua vaccine từ doanh nghiệp

tibaby

Senior Member
Tại Lễ phát động và tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 ngày 27/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP. Hồ Chí Minh đã tiếp nhận hơn 2.077 tỷ đồng tài trợ từ các doanh nghiệp/tổ chức/cá nhân.


Dịp này, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) cũng cho biết, đã ủng hộ số tiền 50 tỷ đồng cho quỹ ủng hộ mua vaccine. Theo đó, đại diện SCB đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng để mua vaccine phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cung cấp cho người dân sớm nhất, rộng rãi nhất.

TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận hơn 2.077 tỷ đồng tiền ủng hộ mua vaccine từ doanh nghiệp

Ông Trương Khánh Hoàng - Quyền Tổng Giám đốc SCB trao bảng tượng trưng đóng góp 50 tỷ đồng

Ngoài SCB còn phải kể tới các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ 1.450 tỷ đồng; Công ty TNHH Unionsquare tài trợ 100 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square (Việt Nam) tài trợ 100 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula tài trợ 80 tỷ đồng…

Các chuyên gia nhận định rằng, có đủ nguồn vắc xin tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước. Do đó, trong đề xuất vừa gửi Thủ tướng, Bộ Y tế cho biết để có được 150 triệu liều vắc xin trong năm 2021, Bộ đang nỗ lực đẩy nhanh đàm phán mua vắc xin Pfizer.

Nếu thuận lợi, trong năm nay Việt Nam sẽ có thêm khoảng 31 triệu liều vắc xin Pfizer, ngoài nguồn của COVAX Facility 110 triệu liều, Công ty CP Vacxin Việt Nam đã ký hợp đồng mua 30 triệu liều, các chương trình viện trợ khác 2 triệu liều.

Theo kết quả đàm phán của Bộ Y tế, nhà sản xuất vắc xin Pfizer có thể cung ứng cho Việt Nam khoảng 31 triệu liều vắc xin, trong đó 15,5 triệu liều cung cấp trong quý III/2021 và nửa còn lại cung cấp trong quý IV/2021.

Nguồn : https://congthuong.vn/tp-ho-chi-min...ng-ho-mua-vaccine-tu-doanh-nghiep-157937.html


Tất cả cty nêu trong bài viết đều trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát
 

zPsychoz

Senior Member
Vắc xin này nghe đồn cũng 9 10 so với Mordena rồi , còn khi chích k biết có dc free hay k thôi , tôi là tôi chỉ ngóng cái đó thôi :shame:
 

duoiuoi1

Senior Member
Đm lúc khó khăn thì doanh nghiệp hỗ trợ mà trong mùa covid bọn cục thuế HCM nó hoạnh hoẹ, làm tiền làm ko biết bao nhiêu doanh nghiệp sập rồi :mad:

Sent using vozFApp
làm tiền bọn thuế mà nhận tiền bon y tế
 

Hu_Khong

Senior Member
Người ta lên báo chụp hình trao tiền rồi còn 1000 tỷ của chụy hằng không biết sao rồi:doubt:
Chị ý bảo đéo có dn nào dở hơi mà để 1000 tỷ tiền tươi :) Giờ Vin. VTP đều cộp cả nghìn tỷ trong 1 nốt. Không biết có bị chị ý chửi dở hơn đéo biết làm ăn không. Cả Qua Vũ và Dr Thanh nữa, ngu không biết làm ăn như chị đành gửi NH hơn 5000 tỷ.
 
Last edited:

ducdt

Đã tốn tiền
Chị ý bảo đéo có dn nào dở hơi mà để 1000 tỷ tiền tươi :) Giờ Vin. VTP đều cộp cả nghìn tỷ trong 1 nốt. Không biết có bị chị ý chửi dở hơn đéo biết làm ăn không. Cả Qua Vũ và Dr Thanh nữa, ngu không biết làm ăn đành gửi NH hơn 5000 tỷ.
chụy sắp thành giang hồ mõm rồi :shame:
 

Hu_Khong

Senior Member
chụy sắp thành giang hồ mõm rồi :shame:
Cái chỗ đất hiến đấy mà đắt hàng thì sao chị k bán luôn rồi cộp tiền tươi cho CQ cho nhanh k. Đây lại hiến đất, rồi cq phải tổ chức đấu giá.... Cồng kềnh vl.
 
Top