TP Huế muốn mời 'thần đèn' di dời căn biệt thự cổ số 26 Lê Lợi

Cryolite.D

Senior Member
https://tuoitre.vn/tp-hue-muon-moi-...iet-thu-co-so-26-le-loi-20220919174054479.htm

TTO - UBND TP Huế cho biết HĐND TP vừa thông qua việc lập dự án chỉnh trang một đoạn đường Lê Lợi, trong đó có dành một phần kinh phí để mời "thần đèn" Nguyễn Văn Cư di dời ngôi biệt thự cổ có kiến trúc Pháp ở số 26 Lê Lợi.

TP Huế muốn mời thần đèn di dời căn biệt thự cổ số 26 Lê Lợi - Ảnh 1.

Theo UBND TP Huế, kinh phí dự kiến để dời ngôi biệt thự có kiến trúc Pháp cổ ở số 26 Lê Lợi (TP Huế) khoảng 2,5 tỉ đồng - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 19-9, ông Võ Lê Nhật, chủ tịch UBND TP Huế, cho biết HĐND TP vừa thông qua việc lập dự án chỉnh trang một đoạn đường Lê Lợi dọc sông Hương.

Theo đó, đoạn đường Lê Lợi này nằm ở trục chính kéo dài từ căn biệt thự cổ có kiến trúc Pháp số 23 Lê Lợi (nay là Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao TP Huế), đến khu vực Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ với chiều dài khoảng 100m.

Dự án bao gồm nhiều hạng mục như chỉnh trang cảnh quan hai bên đường Lê Lợi; tu sửa, chỉnh trang lại hai tòa biệt thự ở số 23 Lê Lợi đang xuống cấp... Trong đó dự án dành ra một phần kinh phí để thực hiện việc di dời ngôi biệt thự ở số 26 Lê Lợi đến vị trí mới cạnh sông Hương.

Theo ông Nhật, hiện nay các cấp có thẩm quyền đang tiến hành rà soát các thủ tục cần thiết để lập dự án. Dự kiến trong năm nay dự án này sẽ được triển khai.

...
 
Top