TPHCM: Chuỗi hải sản tươi sống “mọc như nấm sau mưa”, dù lỗ cũng cố cầm cự

KamiTori

Senior Member
Coi cái clip của thằng Tiệp nó mua hải sản thấy giá cũng bình dân mà
rẻ hơn so với ăn trong nhà hàng nhiều

Dân sài gòn giàu vậy à. Toàn ăn tôm hùm alaska, cua hoàng đế :cry:
 

TomorrowTV

Đã tốn tiền
Hải sản mắc tiền mua về nhiều khi ko biết chế biến do ko quen, ăn ko ngon thì phí tiền.
 

bachden1

Member
Hải Sản ngoài Hà Nội chắc chỉ có xuống ăn ghẹ 40kg ở Đồ Sơn, Quất Lâm thì mới rẻ thôi chứ bơi lội tung tăng như trong bài đắt lòi mắt. Ăn một bữa có khi đi nửa tháng lương :(:(
 

ucevent

Senior Member
Hà Nội có chỗ nào bán tôm hùm tươi sống tầm giá 750k/kg như trong kia không các thím
 

ducvoz123

Junior Member
Khoản này HN thì ko bằng r, hải sản miền trung nhiều loại, rẻ hơn mà chế biến đa dạng. SG thì cũng gần biển và các tỉnh miền trung nên ngon rẻ hơn. Có thằng Phú quốc là đảo nhưng đắt và ko ngon bằng SG
 

mr_sat_thu

Đã tốn tiền
toàn vị trí đắc địa ko đó... cái hải sản hoàng gia thuê cái chỗ có chút xíu trần hưng đạo đã mấy trăm củ tháng rồi
Đc mấy cái Hoàng Gia đắc địa bạn? Chổ nào chút xíu mấy trăm củ tháng? :sweat:
 
Sao htrc tôi đi ĐN ăn hải sản thấy đắt hơn ở HN nhỉ?

Về bản chất, hải sản ở ĐN hay NT, QN rất rẻ. Sinh viên bình thường góp tiềncũng có thể ăn nhậu hải sản cả năm cũng được.
Lời khuyên cho ace du lịch: đi ăn nhậu ở phố biển thì nên đi bộ, xe máy, quán nào có nhiều xe máy dựng trước quán thì vô. Né mấy chỗ nhiều xe taxi đậu trước ra, dù quán đó có đông thế nào đi nữa.
Vì là mối lái làm ăn nên cũng không thể giải thích nhiều tại sao lại thế, nhưng cứ làm theo lời tui thì vừa có hải sản giá rẻ, cân đúng, đủ. Ăn đúng con cua, con cá mà mình đã chọn trước khi chế biến.
Một cựu tiểu thương hải sản cho hay :)
 

xxx_zzz_000

Senior Member
Về bản chất, hải sản ở ĐN hay NT, QN rất rẻ. Sinh viên bình thường góp tiềncũng có thể ăn nhậu hải sản cả năm cũng được.
Lời khuyên cho ace du lịch: đi ăn nhậu ở phố biển thì nên đi bộ, xe máy, quán nào có nhiều xe máy dựng trước quán thì vô. Né mấy chỗ nhiều xe taxi đậu trước ra, dù quán đó có đông thế nào đi nữa.
Vì là mối lái làm ăn nên cũng không thể giải thích nhiều tại sao lại thế, nhưng cứ làm theo lời tui thì vừa có hải sản giá rẻ, cân đúng, đủ. Ăn đúng con cua, con cá mà mình đã chọn trước khi chế biến.
Một cựu tiểu thương hải sản cho hay :)
Tôi đang thắc mắc giá cả ở trong đất liền sao lại đắt hơn ngoài sát biển mà, tôi giả sử ghẹ ở HN bán 200k/kg, thì ở ĐN bán khoảng 300k.
 

Lietduong111

Senior Member
Chi phí mặt bằng đẹp
Lương nhân viên + bếp + giao hàng
Tiền điện vận hành máy bơm tủ lạnh tủ đông
Chi phí chạy quảng cáo online
Chi phí hao hụt sản phẩm
Chi phí vận chuyển
Chi phí "nhạy cảm"
...
Cộng lại cũng nhiều đấy
Cũng không đến số ấy đâu, nhà vợ tôi cũng làm món này mà.
 

Note Ultra 5G

Senior Member
sao bao nhiêu lần đi du lịch ăn hải sản thì rút kinh nguyệt như sau . chỉ mỗi sg làm hải sản ngon nhất

mới đi bình ba về ra quán sát bãi biển làm con tôm hùm bông khoảng 1kg giá đầu 1tr3 . kêu nó rang muối hay cháy tỏi . thì nó kêu tôm nay chỉ có luộc rồi hoặc nướng mới ngon . uh đại cho nó làm cuối cùng mang con tôm ra ăn ngán thì thôi rồi . chỉ được cái thịt chắc

đúng thật đồ ngon mà ko có đầu bếp làm thì cũng chẳng ra gì
 

matran241091

Đã tốn tiền
Tôi đang giả sử, vì thực tế tôi k biết giá cụ thể nhưng mặt bằng chung giá hải sản ở ĐN cao hơn HN là cái tôi thấy.
mặt bằng là thế nào
quán chặt chém như bé mặn thì nó đắt
quán bình dân như năm đảnh thì nó rẻ
HN vào mấy chô cao cấp nó lại chả chặt đẹp
 

karz_code47

Đã tốn tiền
Hôm CN vừa mua ở 1 vựa ở đường Thạch Lam. Nhận xét sơ:

  • Hải sản còn tươi roi rói. Con nào vừa ngộp là nó thảy vào thùng đá và bán với giả rẻ hơn.
  • Giá cả cũng bằng hoặc rẻ hơn chợ 1 chút.
  • Chế biến khá ngon.
  • Những quán này phù hợp với những ai hay nhậu ở nhà.
 

HSCB.Store

Senior Member
Chắc dạo này dịch hàng không xuất được nên mới mở chuỗi ra bán cho dân trong nước chăng? Mà tôi chẳng ham mấy cái này lắm, đạm nhiều sơ bị gout.
 
Top