TPHCM: Chuỗi hải sản tươi sống “mọc như nấm sau mưa”, dù lỗ cũng cố cầm cự

gautruccon

Senior Member
sao bao nhiêu lần đi du lịch ăn hải sản thì rút kinh nguyệt như sau . chỉ mỗi sg làm hải sản ngon nhất

mới đi bình ba về ra quán sát bãi biển làm con tôm hùm bông khoảng 1kg giá đầu 1tr3 . kêu nó rang muối hay cháy tỏi . thì nó kêu tôm nay chỉ có luộc rồi hoặc nướng mới ngon . uh đại cho nó làm cuối cùng mang con tôm ra ăn ngán thì thôi rồi . chỉ được cái thịt chắc

đúng thật đồ ngon mà ko có đầu bếp làm thì cũng chẳng ra gì
Do fen thích ăn nhiều gia vị đó chứ hải sản tươi mới bắt lên từ biển ăn sống hoặc hấp là ngon nhất, giữ nguyên độ ngọt của thịt và độ chắc của hải sản tươi.

Thằng hải sản hoàng gia gần nhà có 1 shop, công nhận giá rẻ giật mình thật. Tôm hùm 3 con 1 kg hồi mới đầu dịch không xuất sang TQ được thấy kêu bán rẻ cũng 850k 1kg, mua 2kg về ăn mà bữa ra chỗ đó thấy size 1kg 3 con nó bán có 650k, còn free chế biến luộc hấp nữa.
 
Last edited:

mr_sat_thu

Đã tốn tiền
Được thím ơi, mình nghe nhiều người khen chỗ Hàu Long Sơn gì đó, ăn được không thím?
Long Sơn thì ngoài làng bè Long Sơn rồi chứ đâu phải VT.
Ăn hải sản VT nếu thích ăn tại vựa thì vựa Hải Sản Hùng Phương mặt tiền biển, gần bến tàu cánh ngầm.
Nếu muốn chế biến nhiều món thì đến quán Tân Phát 328 Trần Phú, P5 VT cũng mặt tiền đường biển: tươi ngon giá hợp lý.
 

kul1111

Senior Member
Cách đây 2 năm nghe ngóng thông tin là mở cửa hàng bán hải sản sống lời lắm, 1 lời gấp đôi...Và giờ thì đúng là đi đâu cũng thấy mấy cửa hàng ntn.
 

mr_sat_thu

Đã tốn tiền
Cách đây 2 năm nghe ngóng thông tin là mở cửa hàng bán hải sản sống lời lắm, 1 lời gấp đôi...Và giờ thì đúng là đi đâu cũng thấy mấy cửa hàng ntn.
1 lời gấp đôi thì có mà dẹp tiệm sớm.
 

vitrans

Senior Member
mặt bằng là thế nào
quán chặt chém như bé mặn thì nó đắt
quán bình dân như năm đảnh thì nó rẻ
HN vào mấy chô cao cấp nó lại chả chặt đẹp
cho xin mấy địa chỉ hải sản ĐN ngon ngon rẻ rẻ đi fence
 

Note Ultra 5G

Senior Member
Do fen thích ăn nhiều gia vị đó chứ hải sản tươi mới bắt lên từ biển ăn sống hoặc hấp là ngon nhất, giữ nguyên độ ngọt của thịt và độ chắc của hải sản tươi.

Thằng hải sản hoàng gia gần nhà có 1 shop, công nhận giá rẻ giật mình thật. Tôm hùm 3 con 1 kg hồi mới đầu dịch không xuất sang TQ được thấy kêu bán rẻ cũng 850k 1kg, mua 2kg về ăn mà bữa ra chỗ đó thấy size 1kg 3 con nó bán có 650k, còn free chế biến luộc hấp nữa.
cua , ghẹ , tôm , mực thì đúng . nhưng thằng tôm hùm nói thật hấp lên ăn dc mấy miếng đầu thì oke , chứ nói mà ăn hết nguyên con ngán lắm . vì no nhiều đạm lắm . nên chế biến thì sẽ ăn dc nhiều hơn . nhậu cũng bắt mồi hơn
 

isnothing

Member
Cách đây 2 năm nghe ngóng thông tin là mở cửa hàng bán hải sản sống lời lắm, 1 lời gấp đôi...Và giờ thì đúng là đi đâu cũng thấy mấy cửa hàng ntn.
Cửa hàng hải sản đóng cửa sau 3-6 tháng là cực nhiều. Chẳng qua đóng âm thầm không ai biết. Nghề này không phải có vốn là mở đc. Phải có kỹ thuật, có nhà cung cấp mạnh, cạnh tranh giá, hư hao chết chóc. Nói đơn giản thằng bách hoá xanh bán tôm cá giá rất cao vì sao, vì tỷ lệ hao hụt cao so với chợ. Thằng coopmart thằng vinmart làm hải sản rất lèo tèo bởi thứ nhất kỹ thuật ko mạnh, thứ hai ra hàng chậm hư hao nhiều. Nói chung đây là lĩnh vực mà dù có nhiều tiền vẫn không kiểm soát nổi.

Nếu một quỹ đầu tư nhảy vào thì sao? Chả có ma nào. Hoặc nếu có là các quỹ không am hiểu. Bởi có ngàn tỷ cũng không thể tổ chức nuôi từ a đến z biết bao loại tôm hùm cá này cá kia cú ghẹ, vân vân. Nó phụ thuộc thương lái. Mạnh cỡ nào thì tự tổ chức đi thu mua tất cả mặt hàng cũng sml. Bởi một mặt hàng một kỹ thuật khác nhau, không giống nhau, nhiều kỹ thuật rất khó, không truyền nghề được.

Nhưng ở quy mô 5-10 cửa hàng thì có lẽ ok. 5-10 cửa hàng thì nội cái kho chứa, rồi khâu vận chuyển hàng đến cửa hàng nó cũng sinh lắm vấn đề rồi. Bởi nó éo dễ như vận chuyển chai bia bịch bột ngọt gói mì tôm, và rủi ro thì cao. Ví dụ sơ sẩy nhiệt độ hay oxy một tí chết nguyên xe tôm hùm thì phá sản. Nói chung cái này tiền không đè đối thủ được thì quỹ đầu tư nhảy vào cũng chết.
 
Top