TPHCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế cả nước

Status
Not open for further replies.
TP - Ngày 6/6, phát biểu tại hội nghị lấy ý kiến cán bộ lãnh đạo cao cấp nghỉ hưu góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIII của Đảng và dự thảo (lần 2) báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu TPHCM lần thứ XI, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố luôn quan tâm khắc phục để giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế cả nước.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trong một lần gặp gỡ người dân Thủ Thiêm Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trong một lần gặp gỡ người dân Thủ Thiêm
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Ngăn chặn doanh nghiệp phá sản do dịch COVID-19
Công tác cán bộ “có vấn đề”
Tại hội nghị, góp ý về công tác cán bộ, Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, đồng tình với đánh giá về ưu điểm trong công tác cán bộ mà dự thảo văn kiện Trung ương để cập.
Tuy nhiên, ông Liêm cũng chỉ ra, trong nhiệm kỳ qua tỷ lệ cán bộ thuộc Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý vi phạm kỷ luật Đảng chiếm tỷ lệ cao, trong đó có nhiều vụ việc nghiêm trọng. Hệ quả này có nhiều nguyên nhân, trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do đánh giá cán bộ không công tâm, khách quan, dẫn đến việc điều động, bổ nhiệm cán bộ không chính xác và có trường hợp vi phạm nhưng vẫn được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn. Cùng với đó, công tác quản lý cán bộ chưa chặt chẽ. Mặc dù hàng năm đều có phân tích chất lượng đảng viên, có nhận xét cán bộ nhưng vẫn không phát hiện cán bộ vi phạm, lại khen thưởng vì “hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Đến khi có dư luận của xã hội, cơ quan chức năng vào cuộc đều tra thì mới phát hiện vi phạm.
“Nguyên nhân có phải là do tính chiến đấu còn yếu, tinh thần tự phê bình và phê bình chưa được thực hiện nghiêm túc”, Trung tướng Võ Văn Liêm trăn trở. Theo Trung tướng Võ Văn Liêm, dự thảo báo cáo chính trị “chưa chỉ rõ những cán bộ có biểu hiện chạy chức, chạy quyền, cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực”. Đây là vấn đề quan trọng, cần được làm rõ, nếu không, trong nhiệm kỳ sau cũng không khắc phục được tồn tại, hạn chế trong công tác cán bộ.
Theo nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo, Đại hội lần thứ XIII của Đảng phải thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nhằm đáp ứng được mong mỏi của nhân dân, trong đó đổi mới mạnh mẽ về thể chế vì đây là một trong những điểm nghẽn lớn hiện nay. Về xây dựng Đảng, phải phát huy dân chủ mạnh mẽ hơn và đổi mới phương thức lãnh đạo theo tinh thần Bác Hồ đã dạy. Đó là công tác lãnh đạo phải hành động mạnh mẽ, tháo gỡ quyết liệt, gần dân, gần cơ sở. Cùng với đó phải phát huy dân chủ trí tuệ sáng tạo của người dân, trong đánh giá cán bộ làm sao phải bảo vệ được cán bộ tốt.
Đồng tình, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Chánh Trực kiến nghị cần tiếp tục tập trung chỉnh đốn Đảng theo lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, “Đảng viên là người lãnh đạo và là đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
Phải làm đúng pháp luật
Đề cập đến vai trò của công tác mặt trận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm cho rằng, dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII cần bổ sung nội dung tăng cường, mở rộng MTTQ Việt Nam để tiếp tục tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tinh gọn cần thực hiện với bộ máy chuyên trách mặt trận để hoạt động hiệu quả thiết thực. Cùng với đó là chăm lo, kiện toàn bộ máy chuyên trách của mặt trận làm sao ngang tầm, đáp ứng yêu cầu, nhất là đối với chức danh Chủ tịch mặt trận.
“Mặt trận cũng phải phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của nhân dân. Mọi hoạt động của Mặt trận phải đem lại lợi ích hợp pháp của nhân dân, qua đó tập hợp nhân dân vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc để thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại của Đảng; đồng thời tiến hành tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội”, ông Đảm lưu ý.
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tphcm-giu-vung-vi-tri-dau-tau-kinh-te-ca-nuoc-1669336.tpo
 

Rua188

Member
goodjob
cgE9MkI.gif
 

972451

Senior Member
Thêm 1 phần nữa nhờ Sg nhộn nhịp nên Sg hàng hoá đa dạng,muốn chơi xe hay chơi đồ lính cũng phải oder từ Sg hoặc lên Sg mua về
 

ChauNguoiCaoTuoi

Senior Member
Hồi trc tôi nghe nói mấy anh ngoài đó làm kinh tế giỏi lắm
FfsqRRV.png
Chuẩn luôn, chấp nó cào bằng từ năm 75 giờ kinh tế ngoài kia vẫn như c, đếu biết mấy chục năm trời mang tiếng là thủ đô ko biết làm cái đếu gì mà vẫn đứng sau vậy, chưa kể còn di dân vào Nam kiếm cơm nữa :LOL:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Loupet

Senior Member
Hồi bé từng nghe Nông Đức Mạnh phát biểu trên TV là Hà Nội phải đứng đầu về kinh tế của Việt Nam.
 

deptraicaotover2

Senior Member
Hồi trc tôi nghe nói mấy anh ngoài đó làm kinh tế giỏi lắm
FfsqRRV.png
Tí sẽ có mô típ quen thuộc vài anh vào bảo là mặc dù là đầu tàu kinh tế nhưng chủ yếu nhờ vào dân ngoài đó vào đây làm ăn nên mới được vậy, nói chung thì vẫn là công ơn các anh ấy
31x4NI6.png
Lỡ mà có bị bắt bài thì lại lái sang bài cùn hơn là do người hoa nắm giữ kinh tế trong này nên mớiđược vậy, nhất quyết khẳng định dân trong này ham chơilười làm
q9IkI1E.png
 
Sài Gòn địa thế thế thuộc loại địa linh nhân kiệt mà, là một vùng đồng bằng rộng, có 2 con sông lớn là sông SG và sông ĐN, phía Đông thì rừng Đước và biển, phía Tây Nam giáp với vùng đồng bằng sông Cửu Long, Tây thì gần cửa khẩu Mộc Bài, Tây Bắc thì giáp với Dĩ An Thuận An chuyên về Công nghiệp. Nhưng quan trọng nhứt là con người, ông bà ta nói đất lành thì chim đậu, sông sạch thì nhiều cò.
 
Last edited:

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
Tí sẽ có mô típ quen thuộc vài anh vào bảo là mặc dù là đầu tàu kinh tế nhưng chủ yếu nhờ vào dân ngoài đó vào đây làm ăn nên mới được vậy, nói chung thì vẫn là công ơn các anh ấy
31x4NI6.png
Lỡ mà có bị bắt bài thì lại lái sang bài cùn hơn là do người hoa nắm giữ kinh tế trong này nên mớiđược vậy, nhất quyết khẳng định dân trong này ham chơilười làm
q9IkI1E.png
A thuộc hết bài của người ta thế :amazed:
 

object_oriented1

Senior Member
Sài Gòn đc như ngày hôm nay 1 phần là do tính cách hào phóng, sáng tạo, sẵn sàng đổi mới cái cũ của người dân. Ví dụ như phá lệ cho người tài làm quản lý, ko bảo thủ, cổ hủ như 1 số nước bên nước ngoài. :D
Chính vì chính sách cởi mở, sáng tạo, sẵn sàng thay đổi đã thu hút hàng trăm ngàn doanh nghiệp và nhân tài trong và ngoài nước đến làm việc.
Cho nên, tỷ lệ tinh hoa đến từ Việt Nam, châu Á, thế giới trên tổng số dân ở SG rất cao, cao hơn bất kỳ nơi nào trên cả nước. Ngày SG hoá thành phượng hoàng ko còn xa..

Những người đang sống ở SG dù đến từ đâu hãy tự hào là mình đang sống trên 1 mảnh đất màu mỡ, tài nguyên phong phú, 1 thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam, 1 trung tâm tài chính của châu Á trong tương lai sắp tới.
 
Do người HN có tâm lý tiết kiệm thôi. GDP HN thấp hơn nhưng HN toàn giàu ngầm, đại gia toàn vào HCM đầu tư do ko cạnh tranh nổi :bad_smelly:
 
Status
Not open for further replies.
Top