TPHCM ra mắt Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn

Mon...

Member
Công an TPHCM chính thức ra mắt Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn với 58 thành viên, phục vụ dẫn đoàn cấp cao trung ương.
Sáng 25/8, Công an TPHCM chính thức ra mắt Đội hình nữ Cảnh sát giao thông dẫn đoàn với 58 thành viên, phục vụ dẫn đoàn cấp cao trung ương và thành phố tại Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI sắp tới.

Lực lượng nữ cảnh sát giao thông tham gia công tác dẫn đoàn đã phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt của lãnh đạo đơn vị, có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống.


Sau hơn 1 tháng tham gia huấn luyện nghiệp vụ và tham gia các tình huống thực tế, đến thời điểm này, Đội hình nữ với 58 thành viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Sau đó, đội hình này sẽ được duy trì thường xuyên để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và thực hiện công tác tuyên truyền trên những tuyến đường kiểu mẫu; tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TPHCM.

tphcm ra mat doi hinh nu csgt dan doan  hinh 3
Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn sẵn sàng nhận nhiệm vụ được giao.

Toàn đội được huấn luyện điều khiển xe đặc chủng, thực hành dẫn đoàn giả định, luyện tập khả năng quan sát đa chiều, chịu được áp lực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Việc điều khiển loại xe tay côn với 250 phân khối cũng là những điểm gây khó khăn cho nữ thành viên trong những ngày đầu tập luyện. Tuy nhiên, đội đã hoàn thành tốt khi có những cảnh sát giao thông nam dày dạn kinh nghiệm, tận tình chỉ bảo, hướng dẫn từng bước về những kỹ năng cần thiết để ứng biến với từng tình huống.


Ngày 16/8/2020, Công an TPHCM đã cho Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn tham gia bảo vệ và dẫn đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của bà Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm việc tại TP. Đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đoàn công tác.Nguồn
Ảnh

 
Top