TPHCM 'siết' quản lý nhà ở riêng lẻ biến thành chung cư mini

threeline

Member
TPO - Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu UBND các quận huyện tăng cường quản lý quy định về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, thi công và quản lý chất lượng đối với nhà ở riêng lẻ có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ khép kín.
Ngày 11/8, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, đã có văn bản gửi UBND các quận huyện yêu cầu xử lý nghiêm việc vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng, đặc biệt đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ.

Cụ thể, nhằm hạn chế tối đa tình trạng vi phạm trong hoạt động xây dựng trên địa bàn TPHCM, đặc biệt là vi phạm các quy định về quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng, thi công và quản lý chất lượng đối với nhà ở riêng lẻ có thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ khép kín, Sở Xây dựng TPHCM đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường phổ biến, tuyên truyền các quy định của Luật Xây dựng 2014, Nghị định, Thông tư... về các nội dung liên quan đến quy hoạch xây dựng, giấy phép xây dựng.

Tăng cường công tác kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng, đặc biệt đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở nhưng: xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng lấn chiếm không gian, xây dựng không đúng với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xây dựng nhà ở không đảm bảo chất lượng.

TPHCM 'siết' quản lý nhà ở riêng lẻ biến thành chung cư mini - ảnh 1
Thới gian qua, TPHCM đã cưỡng chế hàng loạt chung cư mini biến tướng từ nhà ở riêng lẻ.
Nguồn: https://www.tienphong.vn/dia-oc/tph...rieng-le-bien-thanh-chung-cu-mini-1703709.tpo
 
Top