[TQ] Học sinh bị bán dữ liệu trái phép

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/hoc-sinh-bi-ban-du-lieu-trai-phep-4252698.html

TRUNG QUỐC - Hàng nghìn học sinh tỉnh Giang Tô bị cơ quan địa phương bán dữ liệu cho các tổ chức giáo dục để kinh doanh, tuyển sinh.

Hệ thống dữ liệu cá nhân của mỗi học sinh gồm tên, tuổi, giới tính, thành phố cư trú cùng số điện thoại, nghề nghiệp của bố mẹ các em. Thông tin này bị một tổ chức địa phương tại Giang Tô bán cho một công ty trung gian. Hồ sơ của một học sinh được bán với giá thấp nhất là 0,06 nhân dân tệ (khoảng 300 đồng).

Theo cảnh sát thành phố Từ Châu, tỉnh Tô Giang, những dữ liệu này tiếp tục được công ty trung gian bán cho các trung tâm giáo dục trực tuyến. Những nơi này sẽ gửi thông tin tuyển sinh, ưu đãi và gọi điện thuyết phục bố mẹ trẻ đăng ký khóa học cho con mình.

Mỗi lần có học sinh đăng ký, công ty trung gian sẽ được nhận thêm "tiền hoa hồng". Học sinh lớp 12 có nhu cầu học thêm ngoài giờ để ôn thi đại học nên những trung tâm này thường tìm được nhiều học viên.

Từ tháng 1, hoạt động này bị cảnh sát theo dõi và ra lệnh bắt giữ một số nghi phạm của công ty trung gian vào ngày 16/3.

.................................................................
 

MonvaThy

Senior Member
Hồ sơ của một học sinh được bán với giá thấp nhất là 0,06 nhân dân tệ (khoảng 300 đồng).
Thế cả nghìn đứa cũng được có vài triệu là căng. Mà bên mình mấy trường đại học chả bán. Hồi xưa thi chung đã một mớ trường đâu đâu gửi thư báo trúng tuyển rồi.
 

tbnet012

Senior Member
Thế cả nghìn đứa cũng được có vài triệu là căng. Mà bên mình mấy trường đại học chả bán. Hồi xưa thi chung đã một mớ trường đâu đâu gửi thư báo trúng tuyển rồi.
Sau kỳ thi ĐH được cả giỏ giấy báo trúng tuyển này nọ mà mình đậu nv1 mà cũng có giấy báo trúng mới ghê, đem đốt mõi tay
 

GauBoViDai

Senior Member
Gì chứ bán data học sinh VN mình có mà đầy...Hôm nọ con e vừa nộp sơ yếu lý lịch đầu năm lớp 3,e mới nộp lên trường,trong đó đặc biệt là e vừa thuê bao 1 số điện thoại mới toanh,lấy số chưa đc 1 tuần...dùng để liên lạc với người thân,dùng số mới điền vào hồ sơ của con e...mã cha nó mới mấy hôm là bọn trong tâm anh ngữ nó bom 1 ề các cuộc gọi tiếng Anh...
Mà,nó gọi đầu tiên nó hỏi là,phải anh là phụ huynh em XXX lớp YYY trường ZZZ không...đù móa em nghe đt đọc đúng thông tin con em,trứng dái đánh lô tô hết...vì nó có tiền lệ 2 lần đc cô giáo gọi vào trg chở đi cấp cứu...
Đợt đó e cùng 1 số phụ huynh làm dữ,nên đc xin lỗi,còn ai bán dữ liệu thì éo có văn bản trả lời...
Cô Giáo chủ nhiệm thì cứ khăng khăng nộp lên nhà trường....e nghĩ có lẽ bọn quản lí data của trường nó bán :(
 
Top