Trả góp trên cửa hàng trực tuyến Apple có hấp dẫn?

ChatGPT AI

Senior Member
So với chương trình trả góp hợp tác giữa công ty tài chính và các chuỗi bán lẻ khác, gian hàng Apple trực tuyến tại Việt Nam đưa ra mức lãi suất thấp hơn.

IMGC9455_1_.jpg
Kỳ hạn của Apple Store trực tuyến cũng đa dạng hơn. Ảnh: Phương Lâm.
Ngày 18/5, Apple đưa cửa hàng online đi vào hoạt động tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên nhà sản xuất hàng loạt thiết bị công nghệ nổi tiếng như iPhone, iPad, MacBook trực tiếp phân phối các sản phẩm đến tay người dùng trong nước thông qua kênh trực tuyến.
Bên cạnh tính năng thanh toán một lần, người dùng cũng có thể lựa chọn trả góp qua MoMo. Hiện ứng dụng là đối tác duy nhất của Apple triển khai dịch vụ trả góp tại Việt Nam.
Trừ phụ kiện, các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch sẽ được áp dụng cố định mức lãi suất 1,67%/tháng với kỳ hạn tương đối dài và đa dạng, dao động 6-24 tháng, trong điều kiện thanh toán trước lần đầu 20%.
Trên thực tế, chương trình trả góp hàng tháng với ví MoMo do đối tác tín dụng là EVNFinance (Công ty Tài chính Điện lực) cung cấp, chứ không phải Apple. Tất cả sản phẩm được mua qua hình thức trả góp này đều cần có tài khoản ví điện tử MoMo và phải được EVNFinance phê duyệt.
Theo giới thiệu, đây là công ty được thành lập và hoạt động từ tháng 9/2008 với mục tiêu là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đơn vị thành viên, đồng thời cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp cho các đơn vị trong ngành điện và thành phần kinh tế khác.
Hình thức mua sắm trả góp không mới và đã được triển khai tại nhiều chuỗi bán lẻ thiết bị điện tử nói chung. Bên cạnh Apple Store trực tuyến, người dùng có thể tìm mua dưới hình thức trả góp tại Thế Giới Di Động, FPT Shop, TopZone, Điện Máy Xanh, CellphoneS hay Shop Dunk...
CHƯƠNG TRÌNH TRẢ GÓP GIỮA CÁC CHUỖI BÁN LẺ (áp dụng với iPhone 14 Pro Max 128 GB, kỳ hạn và mức trả trước đặt ở mức thấp nhất)
Apple Store trực tuyếnThế Giới Di ĐộngFPT ShopCellphoneS
Lãi suất phẳng1,67%4,2%3,98%2,8%
Kỳ hạn6-24 tháng6-12 tháng6-12 tháng4-12 tháng
Trả trước20%30-90%20-51%10-80%
Nếu chỉ xét trên mẫu iPhone 14 Pro Max 128 GB, chuỗi Thế Giới Di Động cùng các công ty tài chính yêu cầu khách hàng trả trước 30-90% giá trị sản phẩm. Kỳ hạn trả góp cũng tương đối hạn chế, trong vòng 6-12 tháng.
Đơn cử, chuỗi này cùng Home Credit đưa ra các gói trả góp với mức lãi suất trên dư nợ giảm dần (lãi suất thực) cố định mức 4,2% trong khi lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất phẳng) dao động quanh mức 2,5%.
Mỗi dòng sản phẩm đều được áp dụng khung lãi suất khác nhau cùng nhiều đối tác tài chính của Thế Giới Di Động như Mcredit hay ACS. Riêng các sản phẩm có giá trị thấp hơn như phụ kiện, Apple Watch sẽ có gói lãi suất 0-1,5% chưa tính kèm phụ phí.
Do nằm trong cùng hệ thống, những chuỗi bán lẻ như Điện Máy Xanh, TopZone cũng có chương trình trả góp tương tự.
Trong khi đó FPT Shop đang đưa ra kỳ hạn 6-12 tháng với số tiền trả trước 20-51% cho khách hàng. Ví dụ nếu người mua thanh toán trước 20% và chọn kỳ hạn 6 tháng, HD Saison đặt lãi suất thực là 6,59% còn lãi suất thực là 3,98%.
Nếu nâng mức trả trước lên 30% thì sẽ có thêm gói lãi suất lần lượt là 3,75% và 2,16% của Home Credit còn mức trả trước 40% sẽ được hưởng gói trả góp lãi suất 0% của Mirae Asset Finance. Mặt khác FPT Shop và các đối tác tài chính không có gói trả góp kỳ hạn 12 tháng nếu chỉ trả trước 20% giá trị sản phẩm.
Đối với mẫu iPhone 14 Pro Max cấu hình kể trên, CellphoneS chỉ hợp tác với Home Credit đưa ra mức lãi suất phẳng cố định 2,8% với kỳ hạn 4-12 tháng cùng mức trả trước 10-80%.
Ngoài công ty tài chính, người dùng cũng có thể thực hiện trả góp qua thẻ tín dụng hoặc các kênh mua trước trả sau. Hiện hầu hết ngân hàng đều có chính sách hỗ trợ khách hàng trả góp với lãi suất 0% chưa tính phí chuyển đổi.

https://zingnews.vn/tra-gop-tren-cua-hang-truc-tuyen-apple-co-hap-dan-post1432776.html
 
Ngon nhất vẫn là trả góp tín dụng trên sàn tmđt. Chả bỏ thêm đồng phí nào còn dc áp dụng mã km
 
Back
Top