Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình

Status
Not open for further replies.

khonghoitiec

Senior Member
Ngày 30-10, UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) - cho biết chính quyền thôn Ngoạ Cương vừa trả lại 413 triệu đồng cho 69 hộ dân trong thôn.

Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình  - Ảnh 1.
Chính quyền thôn Ngọa Cương tổ chức họp dân và trao trả toàn bộ số tiền đã thu cho người dân

Số tiền này chính quyền thôn Ngọa Cương thu lại sau khi nữ ca sĩ Thủy Tiên về thăm và tặng quà hỗ trợ cho bà con vùng lũ nơi đây.

Theo tìm hiểu, ngày 28-10, ca sĩ Thuỷ Tiên cùng đoàn đã về xã Cảnh Hoá trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại nặng do trận lũ lịch sử vừa rồi. Tại đây, đoàn đã trao cho 703 hộ dân, mỗi hộ 6 triệu đồng. Riêng thôn Ngoạ Cương có 69 hộ được hỗ trợ, với số tiền 413 triệu đồng.

Sau khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên rời khỏi, Ban cán sự thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc với người dân và đưa ra quyết định thu lại toàn bộ.

Sau đó, một số người dân không đồng ý về việc chính quyền thôn Ngọa Cương đã thu lại toàn bộ số tiền nói trên và bày tỏ bức xúc.

Ông Phạm Văn Cần - Trưởng thôn Ngoạ Cương thừa nhận có việc thu lại tổng số tiền 413 triệu đồng của 69 hộ dân trong thôn, được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ và lý giải việc này đã có sự bàn bạc và thống nhất chủ trương giữa chính quyền và người dân.

Trả lại 413 triệu đồng đã thu của 69 hộ dân vùng lũ Quảng Bình  - Ảnh 2.
Người dân đã nhận lại tiền

Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến, thông tin trái chiều nhau, ngày hôm nay (30-10), chính quyền thôn Ngoạ Cương đã tiến hành mời đại diện 69 hộ dân đến họp và quyết định trả lại toàn bộ số tiền cho bà con.

https://nld.com.vn/thoi-su/tra-lai-...-dan-vung-lu-quang-binh-20201030134559935.htm
 

KamiTori

Senior Member
cắm mắt
 
Status
Not open for further replies.
Top