Trả tiền để ăn đồ buffet thừa ở Singapore

vomynuong

Senior Member
Thông thường, bạn không thể mang đồ ăn ra khỏi khu ăn buffet. Tuy nhiên, tại Singapore, bạn có thể trả khoảng 7,5 USD để mua những món buffet còn dư của khách sạn 5 sao.




Singapore anh 1
Buffet là một trong những hình thức ăn uống phổ biến ở Singapore, nhưng có thể khá đắt đỏ. Nếu muốn ăn trưa ở một nhà hàng buffet ở khách sạn 5 sao, bạn sẽ tốn từ 50 SGD (35,5 USD) trở lên. Một cách khác giá rẻ hơn là dùng ứng dụng Treatsure ra mắt năm 2017. Ứng dụng "Buffet trong hộp" này cho phép thực khách đến một trong số hàng chục khách sạn đối tác và lấy các hộp đồ ăn dư với giá 10,5 SGD (7,5 USD).



Singapore anh 2
Marielle Descalsota, cây bút của tờ Insider, đã quyết định dùng thử ứng dụng có hơn 40.000 người sử dụng này tại nhà hàng Clove ở khách sạn Stamford. Bạn không cần đặt trước, nhưng khách sạn sẽ có khoảng thời gian nhất định trong ngày, thường là 30 phút, để người dùng Treatsure đến lấy đồ ăn.



Singapore anh 3
Sau khi quét mã ứng dụng và trả tiền, Marielle vào nhà hàng - lúc này đã gần như trống khách, chỉ còn vài người dùng Treatsure, rồi bắt đầu lấy đồ ăn vào các hộp đựng của mình. Cô có hàng chục lựa chọn.



Singapore anh 4
Clove chủ yếu phục vụ các món ăn châu Á. Marielle cứ nghĩ sẽ phải chọn lọc trong số đồ dư, nhưng ngạc nhiên khi thấy nhiều khay đồ vẫn còn đầy thức ăn. Một người dùng khác chia sẻ giá của hình thức này phù hợp với túi tiền, đồng thời giúp giảm lãng phí thực phẩm.



Singapore anh 5
Tuy nhiên, một nhược điểm của trải nghiệm này là những món ngon nhất thường đã hết - đặc quyền của những người trả tiền để được ăn bữa buffet trọn vẹn.



Singapore anh 6
Với giá 10,5 SGD, bạn được sử dụng một hộp đựng đồ và có thể lấy bao nhiêu tùy thích. Nếu muốn thêm thức ăn ở quầy đồ tươi, bạn sẽ phải trả thêm phí 5 đô la Singapore. Marielle cho biết cô thấy điều này không cần thiết, vì lượng đồ ăn ở quầy buffet còn rất nhiều và đa dạng.



Singapore anh 7
Những người dùng Treatsure không được ăn trong nhà hàng. Do đó, Marielle ra khu ẩm thực mở gần đó để dùng bữa trưa. Dù không còn nóng sốt, những món ăn vẫn khá ngon
https://zingnews.vn/tra-tien-de-an-do-buffet-thua-o-singapore-post1359192.html
 

Fujifilm XT3

Senior Member
ăn đồ dư thừa ở ks nó cảm giác thượng đẳng hơn nhỉ xD
Nhớ ngày xưa hồi sinh viên làm việc part time ở khách sạn Movempick toàn ăn thừa mấy cái món này, ngon vcc, cứu đói bao nhiêu ngày
Nói là ăn thừa chứ toàn là những món còn lại người ta không động vào chứ ko phải vớt từ đĩa của khách ra ăn :cry:, toàn sơn hào hải vị với 1 đứa sinh viên không có tiền ăn
 
Nhớ ngày xưa hồi sinh viên làm việc part time ở khách sạn Movempick toàn ăn thừa mấy cái món này, ngon vcc, cứu đói bao nhiêu ngày
Nói là ăn thừa chứ toàn là những món còn lại người ta không động vào chứ ko phải vớt từ đĩa của khách ra ăn :cry:, toàn sơn hào hải vị với 1 đứa sinh viên không có tiền ăn
Cho nên các cụ có câu: "Miếng ăn là miếng nhục"
 

nhatduc239

Đã tốn tiền
Không cần xét đến đồ ăn có ngon hay có đảm bảo chất lượng hay không, với tôi thì ăn uống nó là 1 cái tôn nghiêm, các cụ cũng có câu rất hay "ăn trông nồi, ngồi trông hướng"
Vì vậy mà việc trả tiền để ăn những món ăn "thừa" như thế này tôi sẽ không bao giờ làm.

Cho nên các cụ có câu: "Miếng ăn là miếng nhục"

Xàm lông :go:
 

Vladimir_Jinping

Senior Member
tốt chứ sao
ở việt nam cũng bắt đầu có rồi đấy :D
hôm bữa đi ăn bò nướng nhật cũng được note là phạt bao nhiêu tiền/100gr đồ ăn thừa
nói thật, ý thức dân mình, tôi rất ủng hộ phạt mạnh tay lên
Ví dụ liên quan đéo gì đến việc trả tiền để ăn đồ còn thừa đâu anh :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

betong_ximang

Đã tốn tiền
tốt chứ sao
ở việt nam cũng bắt đầu có rồi đấy :D
hôm bữa đi ăn bò nướng nhật cũng được note là phạt bao nhiêu tiền/100gr đồ ăn thừa
nói thật, ý thức dân mình, tôi rất ủng hộ phạt mạnh tay lên
tốt chứ sao
ở việt nam cũng bắt đầu có rồi đấy :D
hôm bữa đi ăn bò nướng nhật cũng được note là phạt bao nhiêu tiền/100gr đồ ăn thừa
nói thật, ý thức dân mình, tôi rất ủng hộ phạt mạnh tay lên
éo thèm đọc hiểu gì luôn :amazed:
 

Fujifilm XT3

Senior Member
Tiền không có thì ăn mỳ tôm, khoai sắn, chứ éo ai đi ăn đồ thừa. "Kẻ sỹ thà chịu chết chứ không chịu nhục"
Thật, có chết đói tôi cũng ko ăn đồ từ đĩa của thằng khác ra đâu, nhưng đây là đồ buffe mới, toàn sơn hào hải vị khách sạn 4 sao, tội gì không đớp :matrix: ăn mỳ tôm làm gì?
 

MUforever8

Senior Member
Không cần xét đến đồ ăn có ngon hay có đảm bảo chất lượng hay không, với tôi thì ăn uống nó là 1 cái tôn nghiêm, các cụ cũng có câu rất hay "ăn trông nồi, ngồi trông hướng"
Vì vậy mà việc trả tiền để ăn những món ăn "thừa" như thế này tôi sẽ không bao giờ làm.
cái câu " ăn trông nồi, ngồi trông hướng" của a nó ko hề có tí ý nghĩa liên quan nào đến việc trả tiền để ăn thừa cả, a văn hoa thì cũng văn hoa cho nó đúng, ko phải thốt lên 1 câu văn hoa thì thành người văn hoa đc đâu
 

kunhat1946

Đã tốn tiền
Lều báo dùng từ thừa thôi chứ nó có phải là đồ thừa đâu, 1 dạng buffet ăn 1 lần thôi, tức là đưa 1 cái dĩa muốn ăn món nào thì ăn ko dc refill. Nhà hàng trong bài còn khổ dâm là không được ăn tại quán chứ ở VN có cái buffet Hoàng Yến cũng có hình thức tương tự nhưng được ngồi tại quán ăn luôn. Giá buffet là ~500k nhưng giá vé ăn kiểu 1 lần thì chỉ có 109k. Ăn cũng khá no đấy
// Cơ mà dhs lại bị bọn trẩu chê vì chỉ được chọn 1 lần
ZBtnCkk.png
, thích nhiều lần thì bỏ 500k ra mà
ZBtnCkk.png
ăn
 
Top