kiến thức TRADE COIN TOÀN THƯ - HƯỚNG DẪN TRADE COIN CHO NGƯỜI MỚI

hukatu

Junior Member
NHẬP MÔN TRADE COIN - CÁC BƯỚC ĐẦU TIÊN
Các bạn like page để nhận update và các hướng dẫn mới nhất :
http://facebook.com/tradecointoanthu
#btc #newbie
1. Giới thiệu:
 • Coin, Tiền ảo, tiền kĩ thuật số … nó là một dạng tài sản, nó không khác gì vàng, chứng khoán, tiền tệ … nhưng biên độ giao động của nó trong 1 ngày nó có thể tăng giá trị lên 30% cũng có thể mất đi giá trị 30% nên tỉ lệ rủi ro và lợi nhuận nó lớn hơn các dạng tài sản khác.
 • VD:
*Bạn mua vàng dự trữ năm 2013 giá thấp nhất tháng 7 là 1200$ - giá cao nhất vào tháng 1 là 1700$ - giá vàng hiện tại 1780$
*Bạn mua Bitcoin dự trữ năm 2013 giá thấp nhất tháng 1 là 14$ - giá cao nhất tháng 12 giá 1170$ giá Bitcoin hiện tại là 52000$ (Giá giao động trong năm 2013 của bitcoin lớn hơn vàng rất nhiều lần)
Bạn mua vàng hay mua Bitcoin giữ từ năm 2013 đến giờ thì số tiền đầu tư vẫn vậy nhưng mức lợi nhuận của vàng gần như không thay đổi, còn BitCoin thì tăng mấy trăm lần rồi.
2. Đầu tư Crypto: có 2 dạng, ngắn hạn và dài hạn:
 • Ngắn hạn (trader): Chỉ những người mua và bán thời gian ngắn trong ngày, hay trong tuần. Người ta còn gọi là lướt sóng…
 • Dài hạn (Holder): Chỉ những người đầu tư thời gian tính bằng tháng bằng năm.
 • Cả ngắn hạn và dài hạn đều có thể mua thêm hoặc bán ra bất cứ lúc nào. Tùy theo chiến lược đầu tư của từng người.
3. Mua - bán Crypto: Có 2 cách
 • Mua - Bán giữa những người đang nắm giữ crypto (rất dễ dính lừa đảo)
 • Mua - Bán từ các sàn trung gian. (thông dụng nhất)
4. Lưu trữ Crypto:
- Tự lưu trữ: Có 2 dạng. Lưu trữ online và offline
*Online: Mỗi một đồng Coin sẽ có 1 mạng lưới riêng và cung cấp địa chỉ ví riêng. Bạn có thể truy cập mạng lưới đó tạo ví cho riêng mình.
*Offline: Có các phần cứng dạng như USB lưu trữ.
- Lưu trữ qua sàn: Sàn sẽ cung cấp cho bạn một đia chỉ ví, bạn dùng ví này để lưu trữ crypto của mình.
5. Đăng kí tài khoản trên sàn.
 • Có rất nhiều sàn giao dịch, hiện tại mình đang trade chủ yếu trên sàn Binance, sàn này hiện đang đứng top 1, các cặp giao dịch nhiều và khối lượng giao dịch lớn, thanh khoản cao nên mua bán rất nhanh, nạp tiền và rút tiền rất tiện giá nạp rút thì tốt nhất trên thị trường. Có một số sàn nữa khá ổn mình sẽ giới thiệu ở dưới
 • Link đăng kí: :
https://www.binance.com/vi/register?ref=68131789
Các bạn có thể nhấn link để ref giúp mình nhé đồng thời nhận được giảm phí giao dịch. Cứ làm trình tự các bước web hướng dẫn. nếu không hiểu chỗ nào có thể hỏi trực tiếp mình.
- Khi đăng kí thành công hãy bảo mật tài khoản thật tốt, Setup tài khoản đầy đủ, cài sđt, cài mail, 2FA, KYC ... đừng làm qua loa.
Ngoài ra có một sàn khá ổn mình hay bắt được Coin hot sắp list lên Binance. Đó là sàn MXC, cũng có P2P VND dễ dàng chuyển tiền. Mình đã từng ăn khá nhiều con X2 ở đây sau khi lên các sàn lớn, nhưng các bạn cũng thật sự nên lưu ý, lợi nhuận lớn sẽ đi cùng rủi ro cao.
Link đăng ki MXC :
https://www.mxc.com/auth/signup?inviteCode=15yXG
Huobi cũng là một sàn rất lớn và dễ chơi:
https://www.huobi.com/topic/invited/?invite_code=f63u8
6. Mua Bán - lưu trữ Crypto trên sàn Binance
 • Lập xong tài khoản trên sàn sang phần “ví” là bạn thấy chỗ lưu trữ crypto cho riêng mình rồi. Bạn có thể mua từ người khác USDT, BTC, ETH … chuyển vào các ví tương ứng để lưu trữ hoặc mang đi giao dịch trên sàn.
 • Một cách khác bạn chuyển trực tiếp VNĐ từ ngân hàng vietcombank vào rồi mua USDT, dùng USDT mua bán các đồng coin khác trên sàn.
 • P2P trên Binance là phương thức chuyển đổi giữa VNĐ và Crypto rất tiện bạn nên tìm hiểu.
 
Top