Trái đất có thể đang bị người ngoài hành tinh theo dõi

Si Lùn Trốn Thuế

Senior Member
Các nhà thiên văn học đã xác định được 29 hành tinh mà người ngoài hành tinh có thể đã ở đó để bí mật theo dõi trái đất trong hàng ngàn năm qua.
Các nhà thiên văn học đã xác định 1.715 hệ sao, nơi người ngoài hành tinh (nếu có) có thể quan sát trái đất trong 5.000 năm /// Ảnh  The Guardian
Các nhà thiên văn học đã xác định 1.715 hệ sao, nơi người ngoài hành tinh (nếu có) có thể quan sát trái đất trong 5.000 năm
ẢNH THE GUARDIAN

Theo tờ The Guardian ngày 23.6, các nhà khoa học đã xác định được 1.715 hệ sao trong khu vực vũ trụ, nơi các sinh vật ngoài hành tinh có thể đã phát hiện ra trái đất trong 5.000 năm qua bằng cách xem nó vận động quanh mặt trời.

Bắt được tín hiệu vô tuyến?​

Trong số những hệ sao nằm ở vị trí “đắc địa” có thể quan sát được trái đất, có 46 hệ sao đủ gần để có thể chặn các tín hiệu chứng minh sự tồn tại của con người như sóng vô tuyến và truyền hình, vốn ra đời từ cách đây khoảng 100 năm.
Các nhà nghiên cứu ước tính rằng có 29 hành tinh có thể sinh sống được nằm ở vị trí có thể quan sát quá trình vận động của trái đất và nghe trộm tín hiệu vô tuyến và truyền hình của con người.
Nghiên cứu được thực hiện bởi giáo sư thiên văn học Lisa Kaltenegger, Giám đốc Viện Carl Sagan tại Đại học Cornell (Mỹ) và nhà vật lý thiên văn Jackie Faherty tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ.

Họ đã làm cách nào?​

Các nhà thiên văn học đã phát hiện hàng ngàn hành tinh nằm ngoài Hệ mặt trời và khoảng 70% được phát hiện khi các hành tinh đó đi qua phía trước các ngôi sao chủ của chúng và chặn một phần ánh sáng chiếu tới kính thiên văn của các nhà khoa học.
Các nhà thiên văn học cho rằng người ngoài hành tinh cũng có thể phát hiện trái đất thông qua cách này. Để xác định hệ sao nào gần trái đất có thể theo dõi chúng ta, các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu trong kho lưu trữ vị trí và chuyển động của các hành tinh trong vũ trụ (Gaia catalogue) của Cơ quan Vũ trụ châu Âu.
Trái đất có thể đang bị người ngoài hành tinh theo dõi - ảnh 1

Sao Teegarden's Star (màu đỏ) cùng 2 hành tinh và khoảng cách đến Hệ mặt trời
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

Thông qua đó, họ xác định được 2.034 hệ sao trong bán kính 326 năm ánh sáng từ trái đất có thể phát hiện trái đất đi qua theo cách nói trên, thời gian có thể quan sát từ 5.000 năm trước đến 5.000 năm tới. Một năm ánh sáng tương đương khoảng 9.460 tỉ km.
Một trong số đó là Ross 128 - ngôi sao lùn đỏ trong chòm sao Xử Nữ, cách chúng ta khoảng 11 năm ánh sáng, đủ gần để có thể bắt tín hiệu từ trái đất. Ngôi sao này có một hành tinh có kích thước gần gấp đôi trái đất và nếu có nền văn minh trên đó, họ có thể quan sát trái đất trong 2.000 năm. Tuy nhiên, quãng thời gian này đã qua đi cách đây 900 năm.

Một ngôi sao khác có thể quan sát trái đất là Trappist-1, cách chúng ta 45 năm ánh sáng. Ngôi sao này có ít nhất 7 hành tinh và 4 trong số đó nằm trong vùng có thể sinh sống được. Tuy nhiên, vật thể sống nếu có trên các hành tinh này chỉ có thể quan sát trái đất trong 1.642 năm nữa.
https://thanhnien.vn/the-gioi/trai-dat-co-the-dang-bi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-theo-doi-1403593.html
 

Deptraidaigai

Senior Member
Nghĩ đến cảnh con người đang xem đàn kiến di chuyển, tìm kiếm thức ăn, đấu đá lẫn nhau như một trò tiêu khiển.
Ở một nơi xa xôi với nền văn minh tiên tiến, bọn người ngoài hành tinh ngồi xem con người trên Trái Đất ko khác gì mấy với xã hội kiến cả.
 

Princess M0nonoke

Senior Member
Nghĩ đến cảnh con người đang xem đàn kiến di chuyển, tìm kiếm thức ăn, đấu đá lẫn nhau như một trò tiêu khiển.
Ở một nơi xa xôi với nền văn minh tiên tiến, bọn người ngoài hành tinh ngồi xem con người trên Trái Đất ko khác gì mấy với xã hội kiến cả.
Hoặc cũng có thể nó nhìn thấy được nhưng k tới được nên mới gửi sóng vô tuyến. Thử tưởng tượng như châu Âu nhìn thấy châu Mỹ vậy, nhưng phương tiện di chuyển chỉ có thuyền thúng thôi
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

dtp2

Đã tốn tiền
Cái mặt trăng là máy phân tích, giám sát sinh vật và hệ sinh thái của người ngoài hành tinh đó! Chỉ mình nó có quỹ đạo quay theo hình vòng tròn và xung quanh trái đất là nghi rồi.
Bên trong mặt trăng rỗng nữa. Khoan sâu vô ruột mặt trăng sẽ thấy nguyên 1 hệ thống máy móc với cấu tạo vật liệu vô cùng khác biệt và bất tự nhiên.

via theNEXTvoz for iPhone
 

Sang Ke

Senior Member
Nếu có thì họ đã gửi tín hiệu rõ ràng cho chúng ta rồi. Không có lý nào gặp nền văn minh khác mà chỉ im lặng theo dõi mà ko tay bắt mặt mừng. Bộ gặp chúng ta khiến họ bị đe doạ hay sao mà họ phải làm thế?
 
Top