Trải nghiệm ẩm thực người Hoa ở phố sủi cảo lớn nhất khu Chợ Lớn

Mới ăn Thiên Thiên hôm thứ 6.
Toàn đi ăn thiên thiên. Mà thiên thiên ăn cái quán nhà 2 căn thấp thấp ý là nước ngon hơn, đồ lên lẹ hơn hqua lỡ dại vào cái cao đối diện lên món lâu lắc, hồng trà chát, ko dịu.

Thiên thiên nó tới 5-6 nhà, Đồ ăn nó chung nhưng nước là mỗi nhà mỗi bán đó các fen.

Tân tòng lợi bên VVT ăn cg được, cái sủi cảo nhỏ hơn

Sent from Samsung SM-F721B using vozFApp
bữa đồng nghiệp cũng giới thiệu TTL nhưng mà cá nhân ăn thấy kém tổ hợp ở Hà Tôn Quyền nhiều, ko dở nhưng ko đặc sắc lắm. Mà HTQ thì dầu mỡ thật, nhưng ai ăn lần đầu món này chắc khoái, hồi còn sinh viên hay mua về làm quà cho thằng em dưới quê, nó nghiện tới mức đòi lên SG học tuần nào cũng sẽ ăn, mà tới lúc lên thì lại ngán :burn_joss_stick:
 
bữa đồng nghiệp cũng giới thiệu TTL nhưng mà cá nhân ăn thấy kém tổ hợp ở Hà Tôn Quyền nhiều, ko dở nhưng ko đặc sắc lắm. Mà HTQ thì dầu mỡ thật, nhưng ai ăn lần đầu món này chắc khoái, hồi còn sinh viên hay mua về làm quà cho thằng em dưới quê, nó nghiện tới mức đòi lên SG học tuần nào cũng sẽ ăn, mà tới lúc lên thì lại ngán :burn_joss_stick:

Đúng rồi Tân TL ăn không bằng nhưng cũng tạm. Chắc cg tầm 7-8/10
Ăn gì nhiều thì ngán thôi phen

Sent from Lenovo TB-9707F using vozFApp
 
Nui là món mà tui từ thích thành ghét.
Vốn là hồi nhỏ thích ăn nui sao. Sau đó thì hễ cảm cảm cái mẹ lại nấu nui mà nui sao thì ít mà nui ống thì nhiều. Riết thấy nui là nhớ tới cảm sốt nhức đầu. Nên nghỉ ăn luôn
Anw nui ống bên Tây nấu đút lò y như mì ống mà
vKpsJAs.png
vKpsJAs.png
vKpsJAs.png


Sent from Samsung SM-F721B using vozFApp
Nui ngày xưa t đi học nó là món ăn xế sau khi ngủ ở trường, lúc đó t học bán trú
mà trường nó ko bỏ vào tô để vào cái cốc bự chà bá với cái mũi cho múc nui ăn
 
mình ngoài bắc hay vào SG công tác thấy hình như đồ người Hoa luôn bán giá đắt hơn các quán ăn khác cùng thành phố đúng không
Chính xác nha, nhưng quán nổi bạn có thể tìm dc trên báo thì nó giá khá đắt nhưng nó ngon. Mình cũng sành ăn, nên coa bik những quán khác rẻ hơn nhìu. Nhưng phải sống ở tp lâu may ra mới bik
 
gì mà mắc gấp đôi fence, hủ tíu vn 40 45k, bún bò 40k, như thiên thiên nó bán 65k mà nhân ú nụ, tính ra cũng mắc hơn xí thôi
cùng món ấy. Hồi mới quen con vợ, đi ăn hủ tíu hay phở gì đó ở lề đường quận 5 mà đã 75k rồi, quán có xe đề là ... Ký. Lúc đó quán phở quen gần nhà có 30k.
Bò bít tết ở an dương vương, nghe vẩu dơ khen ngon lắm, cách đây mấy năm có ăn thử 180k/phần, thấy cũng bt, mà làm tái chảy máu đỏ nên ko dám ăn :burn_joss_stick: Lúc ấy bít tết nam sơn thì tầm 100k là cùng
Riêng cái thiên thiên này thì công nhận rẻ hiếm có ở khu người hoa :D lần đầu tiên tôi ăn có 35k thôi
 
View attachment 1526703
Bún bò là dbrr thôi anh, chỉ có bọn miền nam mới thích.
Thì nó là sự thật mà.
Mấy anh trong đó quá thần thánh món ấy chứ ngoài này mấy quán phở lúc nào cũng đông hơn mấy quán bún bo.
Các anh ko thích phở chê phở thì kêu là nhận xét khách quan, đến khi có người chê bún bò thì lại bảo phân biệt là sao. Tiêu chuẩn kép à
 
Tôi toàn nhầm giữa sủi cảo, há cảo với hoành thánh (vằn thắn). Cơ mà công nhận mấy món này ăn ngon, lại cảm giác thanh đạm dễ tiêu, ăn không chán :sleep:
Đợt đi ăn đám cưới người Hoa, món khai vị toàn mấy món há cảo, sủi cảo hấp, luộc, ưng vl :beauty:
 
Khu HTQ này chỉ dành cho dân nơi khác hay không sành ẩm thực Chợ Lớn thôi chứ dân Chợ Lớn thì lại hay ăn sủi cảo ở ngoài vì đâu phải chỉ có mỗi khu HTQ mới biết làm sủi cảo, điển hình chung cư Xóm Cải, một trong những chỗ ngon nhất và giá phải chăng.
Hay Phúc Lâm Mì Gia bên Tạ Quang Bửu, Q. 8
 
Khu HTQ này chỉ dành cho dân nơi khác hay không sành ẩm thực Chợ Lớn thôi chứ dân Chợ Lớn thì lại hay ăn sủi cảo ở ngoài vì đâu phải chỉ có mỗi khu HTQ mới biết làm sủi cảo, điển hình chung cư Xóm Cải, một trong những chỗ ngon nhất và giá phải chăng.
Hay Phúc Lâm Mì Gia bên Tạ Quang Bửu, Q. 8
note lại đi ăn thử :p
 
Back
Top