kiến thức Trải nghiệm du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

90% các món ăn ở TQ đều giống hệt với các món ăn ở VN mình nha bác. Từ món nướng, chiên, xào, hấp, luộc, hầm, món canh,... và các gia vị, cách chế biến :D

Đồ ăn ở TQ mà bác thường hay nghe như là nhiều dầu mỡ, quá nhiều ớt, quá cay, thực ra chỉ là số ít. Các món ăn ở các nhà hàng, tiệm ăn nhỏ hay các quán bán vỉa hè đều rất ít dầu mỡ, thậm chí có món còn không cay, có ớt và nước chấm riêng.

Món mà tụi mình ăn ở cổ trấn đậm vị VN luôn, thịt kho, rồi cá chiên, canh, xoài chấm mắm,... tất cả đều y hệt như ở VN :p Cho nên là không quá lo về việc ăn không hợp khẩu vị :D
99% món ăn ở TQ đều khác biệt với món ăn của Việt Nam hương vị cực khó ăn nếu không quen.
 
đi nước ngoài lần đầu tiên mình nghĩ nên đi theo tour hoặc nếu đi tự túc thì cần người đi nhiều rồi dẫn đường, không thì ngáo ngơ lắm :(
 
Đi đâu cũng sợ ăn uống ko hợp khẩu vị thì tốt nhất nên ở nhà. Đi du lịch để trải nghiệm phong cảnh, con người, đời sống, văn hoá và nhất là ẩm thực mà cứ kén ăn. VN ăn bẩn nhất rồi nên yên tâm đi. Chỉ có người nc ngoài ăn đồ việt bị rối loạn tiêu hoá chứ VN ra nc ngoài ăn chỉ có chê ko hợp khẩu vị thôi chứ ko có làm sao đâu.
 
Đi đâu cũng sợ ăn uống ko hợp khẩu vị thì tốt nhất nên ở nhà. Đi du lịch để trải nghiệm phong cảnh, con người, đời sống, văn hoá và nhất là ẩm thực mà cứ kén ăn. VN ăn bẩn nhất rồi nên yên tâm đi. Chỉ có người nc ngoài ăn đồ việt bị rối loạn tiêu hoá chứ VN ra nc ngoài ăn chỉ có chê ko hợp khẩu vị thôi chứ ko có làm sao đâu.
Ăn được bao nhiêu quả ớt chỉ thiên trong một bữa cơm mà nói to thế? Lẩu Trùng Khánh ở Trùng Khánh không như lẩu Trùng Khánh ở Hà Nội đâu. Tây nó không thích ăn thịt chó cũng bắt nó phải ăn thịt chó mới coi là nó đã đến Việt Nam à? Có người thế này có người thế khác bạn nhé nếu không có chuyện mỳ Hảo Hảo xuất khẩu tận tới châu Âu hay nước mắm bán sang châu Mỹ đâu.
 
Đi đâu cũng sợ ăn uống ko hợp khẩu vị thì tốt nhất nên ở nhà. Đi du lịch để trải nghiệm phong cảnh, con người, đời sống, văn hoá và nhất là ẩm thực mà cứ kén ăn. VN ăn bẩn nhất rồi nên yên tâm đi. Chỉ có người nc ngoài ăn đồ việt bị rối loạn tiêu hoá chứ VN ra nc ngoài ăn chỉ có chê ko hợp khẩu vị thôi chứ ko có làm sao đâu.
Uống rượu 90 độ của tàu bao giờ chưa mà phán kinh thế?
 
Ăn được bao nhiêu quả ớt chỉ thiên trong một bữa cơm mà nói to thế? Lẩu Trùng Khánh ở Trùng Khánh không như lẩu Trùng Khánh ở Hà Nội đâu. Tây nó không thích ăn thịt chó cũng bắt nó phải ăn thịt chó mới coi là nó đã đến Việt Nam à? Có người thế này có người thế khác bạn nhé nếu không có chuyện mỳ Hảo Hảo xuất khẩu tận tới châu Âu hay nước mắm bán sang châu Mỹ đâu.
Gớm, tôi không ăn cay được thì đi Trùng Khánh hay chỗ khác cũng không có đói vì không hợp khẩu vị bạn nhé? Chẳng lẽ ngoài cay ra thì ẩm thực Tứ Xuyên nó không có gì khác? Tây nó đến VN ngoài thịt chó ra nó không có gì ăn à mà lấy ví dụ ngu thế? Ngoài thịt chó ra thì ẩm thực VN không có gì khác?
 
Thực tế thì đồ ăn của Trung Quốc là khá khó ăn vì sử dụng lượng lớn ớt rất nhiều mỡ và vô vàn xì dầu có mùi nặng và nhiều vị chế biến thành.
 
Lại ví dụ vớ va vớ vẩn, tàu thiếu gì rượu ngon mà phải đâm đầu uống cồn?
Nói đã thấy là loại không biết gì, chơi với bọn xe ôm thì uống rượu nhẹ là phải rồi. Tìm hiểu về công nghệ chưng cất rượu đi rồi hẵng nói rồi chơi với tầng lớp cao hơn mình nữa xem họ nhận xét ra sao về rượu nặng của Trung Quốc.
 
Trung Quốc có khá nhiều điểm du lịch đẹp nhưng nếu từ Việt Nam đi thì nên bắt đầu đi Vân Nam vì chi phí đi lại và sinh hoạt rẻ hơn, phong cảnh thiên nhiên cực đẹp, văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo do là một nước mới chỉ bị xâm lược từ thời Nguyên nên nhiều khác biệt so với văn hóa Hán.
 
Back
Top