Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“

Thor_God of Thunder

Senior Member
Năm 25 tuổi, tiểu thư Blanche Monnier ở Pháp bị mẹ nhốt trong phòng kín suốt 25 năm vì gia đình phản đối chuyện kết hôn của Monnier. Khi được giải cứu, bà vô cùng gầy gò, ốm yếu, chỉ nặng chưa đến 25 kg, tinh thần hoảng loạn.


Bình luận 0
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 1.
Sinh năm 1849, Blanche Monnier sinh ra trong một gia đình khá giả ở Pháp. Tiểu thư nhà giàu này sống trong nhung lụa từ bé. Thế nhưng cuộc đời của bà gặp biến cố lớn vào năm 25 tuổi (năm 1874).
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 2.
Khi ấy, Blanche nói với bố mẹ về ý định kết hôn với một luật sư lớn tuổi. Bố mẹ của bà không đồng ý cuộc hôn nhân này.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 3.
Nguyên nhân là họ cho rằng người mà con gái muốn cưới không có kinh tế vững chắc. Người này không thể cho Blanche cuộc sống của một tiểu thư như hiện tại.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 4.
Dù khuyên nhủ cũng như đe dọa, mẹ của Blanche không thể khiến con gái thay đổi quyết định kết hôn. Vì vậy, khi Blanche đang ngủ, người mẹ khóa cửa phòng lại và bịt kín cửa sổ. Bà làm như vậy với mong muốn con gái sẽ sớm ngoan ngoãn nghe lời.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 5.
Kể từ đó, Blanche sống trong căn phòng tối tăm không có ánh sáng mặt trời và không được gặp bất cứ ai dù là con gái nhà giàu. Mẹ của Blanche cho con gái một số mẩu vụn bánh mì, thức ăn và nước uống để sống qua ngày.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 6.
Theo đó, Blanche sống trong căn phòng tối tăm, bẩn thỉu và có gián , chuột bò khắp nơi. Dù bà van xin mẹ và anh trai thả ra nhưng đều không được.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 7.
Vì vậy, Blanche sống suốt 25 năm trong phòng giam ngay tại ngôi nhà của gia đình. Bà chỉ được cảnh sát giải thoát vào năm 1901 khi nhận được một lá thư nặc danh báo cáo về việc có phụ nữ bị giam cầm trong ngôi nhà của gia đình Monnier.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 8.
Khi được giải cứu, Blanche gầy gò đến mức trơ xương, chỉ nặng chưa đến 25 kg trong căn phong hôi hám, bẩn thỉu. Tinh thần của bà hoảng loạn, lo sợ. Mẹ của Blanche bị bắt sau đó. Tuy nhiên, bà qua đời tại bệnh viện vì lên cơn đau tim không lâu sau.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 9.
Anh trai của Blanche là Marchel bị bắt giữ và kết tội đồng lõa với mẹ. Trong phiên xét xử đầu, Marchel bị kết án 15 năm tù. Thế nhưng, tại phiên tòa phúc thẩm, người này được thả tự do vì tòa cho rằng người anh không gây ra hành vi bạo lực với em gái.
Trái ý mẹ, tiểu thư nhà giàu bị nhốt 25 năm thành “xác khô“ - Ảnh 10.
Sau khi được cứu, Blanche được đưa tới bệnh viện điều trị những tổn thương về thể chất lẫn tinh thần. Năm 1913, Blanche qua đời tại bệnh viện ở tuổi 64.

Tâm Anh (Theo Kiến Thức)

https://danviet.vn/trai-y-me-tieu-thu-nha-giau-bi-nhot-25-nam-thanh-xac-kho-20200531160502335.htm
 

Super Namek

Senior Member
3 mẹ con nhà này vẫn đang hành nhau dưới địa ngục nhé
aNh9IpF.png
 

lonnelcutle

Senior Member
Hình như mấy dòng tộc lớn họ coi trọng danh dự gia tộc hơn tình thân hay sao ấy. Trong mấy phim thấy vụ này khá nhiều, nhưng thường là trục xuất xoá tên trong gia phả chứ đến mức nhốt tù kiểu này tội vãi
 

herotai

Senior Member
Thì ra cái bức ảnh kinh dị nằm trên giường kia từ đây ra, cứ tưởng của creepypasta hay ảnh ma gì đó :burn_joss_stick:
 

TuanNs

Senior Member
Conan mấy tập đầu cũng có vụ bà mẹ nhốt thằng con mấy năm trong biệt thự. Lúc bọn conan tìm ra thì tóc tai rũ rượi y chang bà trong ảnh
 

Kaldr

Đã tốn tiền
Hình như mấy dòng tộc lớn họ coi trọng danh dự gia tộc hơn tình thân hay sao ấy. Trong mấy phim thấy vụ này khá nhiều, nhưng thường là trục xuất xoá tên trong gia phả chứ đến mức nhốt tù kiểu này tội vãi
Kiểu như Hồi mọi, giết người vì danh dự. Châu Âu thời trung cổ còn mọi hơn Hồi nữa, sau khoa học kỹ thuật phát triển, văn minh hơn mới dc như bây giờ :D
 

Irreversible

Senior Member
Cụ hồi trẻ xinh quá trời đất, mắt đẹp chắc cũng được nhiều người rước đón, tiếc cho thân phận ghê :cry:
 
Top