Trầm cảm và những hệ lụy khôn lường: Làm gì khi bị trầm cảm?

Status
Not open for further replies.

NGUYEN2NV

Senior Member
Tuy tự cho rằng bản thân chưa bị trầm cảm bao giờ, nhưng mình tuyệt nhiên không bao giờ rủa xả những người bị trầm cảm. Đơn giản, mình không phải họ, không thể biết thế giới quan của họ là méo mó hay có vấn đề thật sự. Nếu những người trầm cảm là "không biết sống, nên chết hết đi", ngành tâm lý học và bác sĩ tâm lý đã không ra đời và ngày càng giữ nhiều vai trò trong cuộc sống hiện đại
Mình đồng ý với fen điểm này. Mình ko phải là họ, ko biết những điều họ đang trải qua, khó khăn hay khổ sở thế nào. Phán xét người khác bao giờ cũng dễ dàng hơn là thông cảm, tôn trọng. Và theo khoa học, trầm cảm là bệnh lý thật sự. Hy vọng khi xã hội phát triển từng ngày thì những comment chê bai người trầm cảm là yếu đuối sẽ bớt dần.
 

Nothing_Relevant

Senior Member
Trầm cảm là một loại bệnh các thím mua thuốc uống là khỏi chứ có gì đâu phải chịu đựng rồi dấu diếm. Cơ bản là não bị căng thẳng nên 0 tiết ra các hormone giúp vui vẻ yêu đời, các thím đi khám rồi đem thuốc về uống là vui vẻ yêu đời hết chán nản. Tình yêu nỗi buồn stress nọ kia đều là các phản ứng hóa học trong não hết
Tôi thấy comment của anh buồn cười quá. Ai nói anh uống thuốc là hết? Gấu tôi uống thuốc trầm cảm 5 năm nay rồi, đợt cuối năm vừa rồi có bỏ thuốc mấy bữa + công việc stress cái là lại tái phát phải nhập viện đấy. Nó không dễ thế đâu.
 

Mun xinh

Senior Member
Tôi nghĩ trầm cảm là do tâm lý yếu thôi. Chứ nếu tâm lý vững vàng thì vượt qua đơn giản.
Cứ nghĩ thế này: Ngày xưa các cụ chiến tranh rồi nghèo khó mà có thấy ai trầm cảm, có thấy ai nhảy cầu đâu. Đơn giản là vì có quá nhiều cái khó khăn, khiến con người trở nên mạnh mẽ.
Còn bây giờ xã hội hiện đại, sung sướng nhiều hơn. Nên những người trầm cảm đa phần là sống yên bình từ nhỏ, đột nhiên gặp 1 cú sốc nào đó về tâm lý nên không vượt qua được. Cái này thực ra thì cũng không đáng trách và cũng không nên trách, vì xã hội đâu phải lúc nào cũng chiến tranh liên miên để con người chịu khổ quen được.

Bản thân tôi gặp quá nhiều cú sốc tâm lý từ nhỏ, lớn lên nó thành chai lì cảm xúc rồi. Giờ gặp chuyện gì buồn thì vẫn buồn, nhưng tự biết thích nghi tìm cách quên nó đi bằng việc để tâm vào những thứ khác. Chứ khi gặp chuyện buồn thì càng nghĩ về nó càng thấy buồn và chán nản, từ đó sinh ra trầm cảm sớm muộn thôi.

Thế nên biết vậy để sau này có con cái thì tìm cách rèn giũa cho nó từ nhỏ để sau lớn lên trở thành người bản lĩnh, không bị mấy cái cú sốc tâm lý đầu đời nó hạ gục thôi.
 

daboywholived

Senior Member
Thế không bị trầm cảm à ? Tưởng trầm cảm chán đời nằm vật vã ra khóc lóc tôi trầm cảm khổ quá chứ ?
tôi đéo trầm cảm :confident: chỉ là tôi có sở thích chửi mấy thằng óc vật ngược dòng với troll ghẻ thôi, được không anh?
 

Oops !

Senior Member
Tôi thấy comment của anh buồn cười quá. Ai nói anh uống thuốc là hết? Gấu tôi uống thuốc trầm cảm 5 năm nay rồi, đợt cuối năm vừa rồi có bỏ thuốc mấy bữa + công việc stress cái là lại tái phát phải nhập viện đấy. Nó không dễ thế đâu.
Thế thì a nên xem lại gấu anh vì cái gì mà "trầm cảm", đi làm bị sếp bắt làm những trò không thích ? Bị đồng nghiệp bắt làm những chuyện không thích ? Hay ở nhà bị .... Chứ chẳng ai tự nhiên mà phải bế tắc tới nổi k có thuốc phải đi viện cả.
 

mikmetal

Senior Member
Đâu cứ phải cứ sốc này sốc nọ mới trầm cảm đâu :( Con người đâu phải ai cũng như ai, có cả ngàn vạn lý do để buồn để chán. Xưa nhiều lúc tôi cũng thấy mình lạc lõng với xung quanh mà không biết phải làm như thế nào rồi đâm ra buồn chán, nhìn đâu cũng thấy xám xịt, mà giờ đỡ hơn rồi :D
 

bruce_zhangclone2

Senior Member
4 năm trc, trc tết 2018 có chút biến cố cuộc đời k tiện chi tiết, bị trầm cảm nặng luôn, bia rượu , rụng tóc, đến bây là 4 năm, thì cũng đỡ, thi thoảng mới thấy mệt mệt buồn buồn vài hôm là hết, nhưng quan trọng là cảm xúc k thể lên lại được, lúc nào cũng thấy nhạt nhạt k buồn k vui, k có gì làm vui hẳn hay làm buồn hẳn, cảm xúc rất rất thiếu luôn, rượu bia ai rủ thì đi k thì cũng k thấy máu như trước, thậm chí có ở 1 mình cũng k cảm thấy cô đơn, gái gú k hề có cảm giác muốn tán tỉnh hay lâu dài, bảo ngủ thì ngủ, k thì bóc bánh, nói chung cái này k biết giải thích diễn giải chia sẻ thế nào ...
 

Oops !

Senior Member
anh quotes cho tôi 1 cmt nào ở page 1 bảo trầm cảm vì thất nghiệp với :ops:
À chửi hăng quá nhảy page đéo để ý
1644838696487.png
 

MayBayNemBom

Senior Member
Trầm cảm ở thể bệnh nó khá thốn, nó vắt kiệt dopamine làm cho mình dù biết là muốn làm 1 việc nhưng bộ não ko ra lệnh đc và thay vào đó nó luôn tự thuyết phục chính nó là "làm làm đéo gì, chả có ý nghĩa gì"

Trải nghiệm bản thân, từng dính vì bad trip chơi đồ, muốn đi uống nước còn đéo nhấc ass lên đc, tao chả có chuyện gì buồn phiền đau khổ, vẫn bị nó vật như bt

Mấy thằng chưa bị, cho là mình mạnh mẽ, tưởng là mình cấp tiến, nhưng thật ra là ngược lại :) chỉ đơn giản là chưa được nếm mùi
Bác ơi. Sau bác có đi khám chữa ở đâu không?
 

Ygritte

Senior Member
4 năm trc, trc tết 2018 có chút biến cố cuộc đời k tiện chi tiết, bị trầm cảm nặng luôn, bia rượu , rụng tóc, đến bây là 4 năm, thì cũng đỡ, thi thoảng mới thấy mệt mệt buồn buồn vài hôm là hết, nhưng quan trọng là cảm xúc k thể lên lại được, lúc nào cũng thấy nhạt nhạt k buồn k vui, k có gì làm vui hẳn hay làm buồn hẳn, cảm xúc rất rất thiếu luôn, rượu bia ai rủ thì đi k thì cũng k thấy máu như trước, thậm chí có ở 1 mình cũng k cảm thấy cô đơn, nói chung cái này k biết giải thích diễn giải chia sẻ thế nào ...
Do cái biến cố kia làm não anh khó tiết ra serotonin đó.
 

nhalangoi

Senior Member
Mỗi lần bị trầm cảm là mình lên voz kiếm chuyện chửi mấy thằng vozer cận đục và mong tụi nó chửi lại mà cười sảng khoái vài ngày là hết trầm cảm , đở được biết bao tiền thuốc .
 

Kanon no Uta

Đã tốn tiền
Tự nhiên mọi người đang bàn luận lịch sự cái có một anh ở đâu vào hung hăng rủa xả, trù người ta chết này nọ. Tưởng làm như thế là thấy mình mạnh mẽ, thượng đẳng? Có ngon thì đem mấy câu rủa đó dành cho con cho cái, cho cha cho mẹ, cho vợ ở nhà lúc họ than thở đi!

Nói nôm na như thế này: Bất kỳ những hành động nào như làm việc có thành quả, tập thể dục, xxx, chơi, hút cần... đều giúp não sản sinh ra dopamine. Vậy nếu vì một lý do gì đó não không sản sinh ra được dopamine thì sao. Lúc đó đâu có lý do gì để người ta đi chơi, sex, giải trí... nữa đúng không?
3WtmToZ.png
 
Status
Not open for further replies.
Top