Trận chiến cân sức giữa rắn và kỳ đà

Hamburg

Senior Member
Thứ tư, 3/6/2020, 07:00 (GMT+7) https://vnexpress.net/tran-chien-can-suc-giua-ran-va-ky-da-4109325.html
NAM PHI - Rắn và kỳ đà cùng cắn chặt đối thủ, khiến người chứng kiến khó xác định vai trò của con mồi và kẻ đi săn.

Kristy DeLange ghi hình trận kịch chiến giữa hai loài bò sát khi cùng gia đình tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Mala Mala hồi tháng 3. "Tôi đang ngồi ngoài hiên để đọc sách thì đột nhiên nghe thấy tiếng động. Khi nhìn ra, tôi phát hiện một con rắn cát bụng vàng phương tây và kỳ đà chưa trưởng thành đang cắn nhau", cô kể lại.

"Cả hai đều không chịu bỏ cuộc và chắc chắn đó sẽ là một trận tử chiến. Ban đầu, chúng tôi khá bối rối, không biết đâu thật sự là kẻ đi săn và đâu là con mồi. Rắn và kỳ đà đều cắn chặt đối phương, cán cân sức mạnh có vẻ thay đổi luân phiên", DeLange cho biết. Trận chiến kéo dài đến hơn một tiếng.

Cuối cùng, phần thắng thuộc về con rắn khi nó siết chết đối thủ. "Cuộc chiến kết thúc với bữa ăn ngon lành và xứng đáng dành cho rắn cát. Tất cả chúng tôi đều sửng sốt khi thấy con rắn nuốt chửng toàn bộ kỳ đà. Đó là một cảnh tượng hiếm gặp và độc đáo đối với chúng tôi", DeLange chia sẻ.

Rắn cát bụng vàng phương tây (Psammophis subtaeniatus) di chuyển nhanh với cơ thể mảnh, dài 70-100 cm. Chúng hoạt động vào ban ngày và thường săn thằn lằn, ếch, động vật gặm nhấm, chim nhỏ và các loài rắn khác. Nọc độc của chúng rất yếu và không nguy hiểm với con người.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)
 
Top