Trần Tuấn Minh, Phạm Lê Thảo Nguyên vô địch Giải cờ vua quốc gia 2021

gatami

Senior Member
(HNMO) - Ngày 30-3, sau hơn 1 tuần tranh tài, Giải cờ vua vô địch quốc gia năm 2021 - Cúp LienVietPostBank 2021 đã khép lại tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh) với ngôi vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn thuộc về 2 đại kiện tướng Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên. Cả 2 kỳ thủ đều đã có cho mình một "cú đúp Huy chương vàng" ở giải đấu năm nay.

1617105154516.png

Kỳ thủ Trần Tuấn Minh (giữa) thi đấu thành công ở cả 3 nội dung.

Tại bảng nam, Trần Tuấn Minh (Hà Nội) - hạt giống số 1 của giải đã thắng 6, hòa 2 và thua duy nhất 1 ván cuối cùng (trước Dương Thế Anh), đạt 7 điểm/9 ván đấu ở nội dung cờ tiêu chuẩn, giành Huy chương vàng.

Xếp sau Tuấn Minh lần lượt là Nguyễn Đức Hòa (Quân đội), Hoàng Cảnh Huấn (Đà Nẵng) do hơn chỉ số phụ so với 2 người có cùng 6,5 điểm là Dương Thế Anh và Đặng Hoàng Sơn. Trong khi đó, hạt giống số 2 là Nguyễn Văn Huy thi đấu không thành công, xếp thứ 20; hạt giống số 3 là đại kiện tướng Cao Sang cũng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc. Đại kiện tướng trẻ Nguyễn Anh Khôi sau khi vô địch nội dung cờ nhanh cũng không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.

1617105175811.png

Kỳ thủ Phạm Lê Thảo Nguyên (giữa) giành Huy chương vàng nội dung cờ nhanh và cờ tiêu chuẩn.

Ở bảng nữ, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ), cũng là hạt giống số 1 của giải sau khi giành Huy chương vàng nội dung cờ nhanh, đã tiếp tục thể hiện phong độ rất cao, giành 7,5 điểm sau 9 ván bất bại (6 thắng, 3 hòa), giành ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn một cách thuyết phục.

Hai vị trí tiếp theo là đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (thành phố Hồ Chí Minh) và Lê Thanh Tú (Hà Nội) cùng có 6,5 điểm; hơn nửa điểm so với Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) và Nguyễn Thị Thanh An (thành phố Hồ Chí Minh). Đương kim vô địch Lương Phương Hạnh (Bình Dương) xếp vị trí thứ bảy chung cuộc với 5,5 điểm.
......................................................................................................................................................
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/...thao-nguyen-vo-dich-giai-co-vua-quoc-gia-2021
 
Top