Trang web Google Coronavirus ra mắt một tuần sau khi Donald Trump nhờ Google giúp đỡ

ntbjnh

Senior Member
Google đã ra mắt một trang web dành riêng cho thông tin về Covid-19 một tuần sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhờ công ty giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại đại dịch.

Gã khổng lồ internet cho biết họ đã làm việc với các cơ quan và nhà chức trách có liên quan để tung ra trang web - google.com/covid19 - được ra mắt trên web vào cuối ngày thứ Sáu, cung cấp thông tin về giáo dục, phòng ngừa và các tài nguyên địa phương liên quan đến coronavirus mới.

Ở đầu trang web, có một hộp thông tin mô tả các triệu chứng vi rút, mẹo điều trị và phòng ngừa từ Tổ chức Y tế Thế giới. Google cũng bao gồm các liên kết đến các bộ y tế của tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ, các xu hướng tìm kiếm liên quan đến Covid-19 và các tài nguyên khác cho các cá nhân, nhà giáo dục và doanh nghiệp.

Ra mắt vào ngày hôm nay tại Hoa Kỳ, trang web sẽ có mặt ở nhiều ngôn ngữ và quốc gia hơn trong những ngày tới và chúng tôi sẽ cập nhật trang web khi có nhiều tài nguyên hơn. Cùng với các sản phẩm và sáng kiến khác của chúng tôi, chúng tôi hy vọng những tài nguyên này sẽ giúp mọi người tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi mà họ đang hỏi và nhận được sự giúp đỡ mà họ cần.

Virus coronavirus đã lan rộng khắp toàn cầu, lây nhiễm hơn 250.000 người và giết chết hơn 10.000 người. Tại Hoa Kỳ, khoảng một phần ba dân số đã được yêu cầu ở nhà, gây ra sự sụp đổ thị trường tài chính và cảnh báo nghiêm trọng về suy giảm kinh tế. Là nhà phân phối của hầu hết các thông tin trực tuyến, Google và các đại gia internet khác đã được kêu gọi để giúp đỡ bằng cách hạn chế thông tin sai lệch và làm nổi bật các nguồn đáng tin cậy.

Vào ngày 13 tháng 3, Trump cho biết Alphabet Inc.'s Google có khoảng 1.700 kỹ sư làm việc trên một trang web về virus. Vào thời điểm đó, không ai chắc chắn chính xác những gì ông ta đang nói. Một cách đáng tin cậy, một đơn vị chăm sóc sức khỏe của Alphabet, đã tung ra một trang web phân loại cung cấp một số lượng hạn chế các xét nghiệm vi rút ở Thung lũng Silicon. Nhưng chính Google đã phát triển trang web của riêng mình, ra mắt vào thứ Sáu này.

Google hy vọng sẽ bao gồm một liên kết trên trang web của mình tới một bảng câu hỏi từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ sẽ hỏi mọi người về bất kỳ triệu chứng vi-rút nào và hướng họ đến các địa điểm kiểm tra và các tài nguyên khác.

Trong tab tài nguyên ở bên trái trang web Google Google, công ty đã liên kết với nhiều dịch vụ của riêng mình. Một phần dành cho giáo viên về cách hướng dẫn sinh viên từ các dịch vụ của công ty được liệt kê tại nhà như Google Classroom, Google Docs và Google Hangouts.

Một phát ngôn viên của Google từ chối cho biết khi công ty bắt đầu làm việc trên trang web. Trang web Google Google cũng bao gồm các liên kết đến một số video YouTube, được loại bỏ từ các kênh mà người phát ngôn nói rằng công ty sẽ quản lý.

Google cũng tạo các trang tìm kiếm riêng để hiển thị cho mọi người khi họ tìm kiếm thông tin trực tuyến về Covid-19. Công ty sẽ không hiển thị quảng cáo bên cạnh những kết quả này. Cũng sẽ có các bài đăng Twitter liên quan đến vi-rút từ các nguồn được hiệu đính.

Trang web và trải nghiệm tìm kiếm mới là một trong số các dự án lớn đầu tiên từ bộ phận y tế mới của Google.

 

qhi

Senior Member
Trang web này cập nhật rất nhanh số ca nhiễm virus chinese của từng quốc gia. Like.
 

thongthinh113

Senior Member
1584783740782.png

Thằng thụy sỹ hack để sánh vai với thằng ý à :oh:
 
Top