Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/tranh-ngap-nguoi...may-len-duong-ray-xe-lua-2020111107405138.htm

TTO - Sáng 11-11, nước lũ từ thượng nguồn ồ ạt đổ về sông Hà Thanh khiến một số nơi tại các phường Nhơn Bình, Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (Bình Định) bị ngập, khiến nhiều người dân phải chạy xe máy lên đường ray xe lửa để tránh ngập.

Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa - Ảnh 1.

Nước ngập bao vây đường sá khiến người dân chọn cách... lên đường ray xe lửa về nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

Tại đường Hùng Vương (phường Nhơn Bình), một đoạn đường dài bị ngập sâu khiến các xe qua lại nơi này gặp rất nhiều khó khăn.
Hàng trăm xe từ hướng ngã ba Phú Tài về trung tâm TP Quy Nhơn và ngược lại bị tắt nghẽn.

"Nước ngập sâu quá, chúng tôi phải đi đường vòng băng qua đường Tây Sơn mới về được nhà. Còn không thì phải lội nước hoặc chạy xe lên đường ray chứ không còn cách nào", anh Nguyễn Văn Tân (45 tuổi, trú tại phường Nhơn Bình) cho biết.

Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa - Ảnh 2.

Tại đường Hùng Vương đoạn qua phường Nhơn Bình đã bị ngập khiến xe qua đây gặp nhiều khó khăn - Ảnh: LÂM THIÊN

Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa - Ảnh 3.

Một số người dân chạy qua các đoạn ngập sâu tại phường Nhơn Bình - Ảnh: LÂM THIÊN

Trong khi đó, khu vực hai bền lưu vực sông Hà Thanh (đoạn qua phường Nhơn Bình) hiện lưu lượng nước đổ về rất lớn. Nước sông chảy xiết, mực nước một số nơi đã "lấp lém" vào nhà dân.

Theo ông Trần Ngọc Hiền, chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, ngay sau khi nước dâng lên gây ngập đường Hùng Vương, phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến hiện trường cảnh báo người dân đồng thời không cho các xe lớn qua lại để tránh tình trạng nước dội vào nhà dân hai bên đường.

Tránh ngập, người Quy Nhơn phải chạy xe máy... lên đường ray xe lửa - Ảnh 4.

Người dân cùng các xe vất vả đi trên đường ray xe lửa để về nhà - Ảnh: LÂM THIÊN

"Tại các khu dân cư hai bên lưu vực sông Hà Thanh, phường đã kêu gọi, vận động người dân di tản tài sản, chằng chống, kê cao đảm bảo độ an toàn nhà cửa, tài sản để ứng phó với ngập lụt", ông Hiền nói.

Cũng trong sáng nay, ông Trần Văn Phúc, quyền giám đốc Sở NN&PTNN tỉnh Bình Định, cho hay mưa lớn từ đêm qua đã gây sạt lở thêm một số đoạn trên tuyến đường đi vào xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Thạnh).

Trong khi đó, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hoài Ân, cho biết mưa lớn dồn dập từ nhiều ngày qua đã làm cho mực nước sông Kim Sơn và sông An Lão dâng cao, gây sạt lở đất, sa bồi thủy phá; xói lở nghiêm trọng một số cầu, tràn; làm nhiều tuyến đường, nhiều diện tích hoa màu, cây cối bị hư hỏng nặng...

Tổng thiệt hại do mưa bão gây ra sơ bộ ước tính hơn 56 tỉ đồng.

 
Top