(Trans) Tượng Robert E Lee ở Charlottesville sẽ được nấu chảy và biến thành tác phẩm nghệ thuật

Mrthotslayer

Senior Member
3500.jpg


Bức tượng của Tướng Liên minh miền Nam Robert E. Lee ở Charlottesville, Virginia, từng là trung tâm của các cuộc biểu tình bạo lực vào năm 2017, sẽ được một trung tâm di sản người Mỹ gốc Phi nung chảy và tạo thành một tác phẩm nghệ thuật công cộng.

Phương pháp xử lý bức tượng hiện đã bị dỡ bỏ, đã được Hội đồng thành phố Charlottesville công bố hôm thứ Ba.

Hội đồng đã nhận được ít nhất sáu đề xuất về việc xử lý bức tượng của các vị tướng xuất chúng nhất của Liên minh miền Nam.

Theo quyết định của hội đồng thành phố, bức tượng của Lee sẽ được tặng cho Trung tâm Di sản Người Mỹ gốc Phi của Trường Jefferson.

Đề xuất "Lấy gươm rèn lưỡi cày" ( "Swords into Plowshares") của trung tâm đã có hơn 30 lá thư ủng hộ, bao gồm cả những bức thư được viết bởi con cháu của những nô lệ trước đây.

Giám đốc điều hành của trung tâm, Andrea Douglas cho biết: “Hy vọng của chúng tôi với đề xuất này là tạo ra thứ gì đó có thể biến những thứ từng là độc hại trong không gian công cộng của chúng ta thành một thứ gì đó đẹp đẽ hơn, và có thể phản ánh các giá trị xã hội của toàn bộ cộng đồng".

Bà Douglas cho biết: “Chúng tôi đang mang đến cho mọi người cơ hội được tham gia vào những câu chuyện và lịch sử của chính chúng tôi. "Dự án này cũng cung cấp một kế hoạch cho các cộng đồng khác làm theo".
Nguồn: https://www.theguardian.com/us-news/2021/dec/07/charlottesville-robert-e-lee-statue-melted

Thông cáo tin tức của trung tâm di sản cũng cho biết một "quy trình tham gia cộng đồng" sẽ thông báo về dự án nghệ thuật công cộng này, với số tiền 590.000 đô la đã được huy động.
Kiếm tiền ez vl :still_dreaming:
 

Harley Davidson

Senior Member
đẹt, ko mang ra đấu giá đồ cổ rồi lấy tiền đó mà làm tượng đen quyền có phải là vừa lưu giữ được tác phẩm vừa có tiền cho bọn nít ga ko
Nhà nao mà trưng mấy cái tượng dạng này thì đám đen nó ăn nằm trước cửa luôn đó nha
 
Đúng là con cháu phế vật, chó má ...
Sau này mà ở Việt Nam bảo bỏ tượng hay đền, miếu, lăng vua Minh Mạng vì chuyện trước đây với người Chăm thì tao sẽ chửi ngay ...
 

yaibakt

Đã tốn tiền
ủa theo lịch sử Mỹ thì ông này chính nghĩa hay phi nghĩa mà bị dỡ tượng nấu chảy vậy mọi người?
 
Top