Trao đổi thẳng thắn và sâu sắc về 70 năm quan hệ Việt - Trung

Gakky-Chan

Junior Member
Sáng ngày 28/8, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện Ngoại giao và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Học viện Tài chính Trùng Dương thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến “Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Trung”.

Trong phát biểu khai mạc, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo nhắc lại Trung Quốc là nước đầu tiên trên thế giới thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Trong 70 năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt - Trung luôn là xu hướng chủ đạo của quan hệ hai nước; Trung Quốc đã dành cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam sự cổ vũ và ủng hộ to lớn. Nhân dân hai nước sẽ luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước, trong đó có Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông đối với sự nghiệp hữu nghị Việt - Trung.


Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo phát biểu. Ảnh: MOFA
Đồng chí Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung, sẵn sàng tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực với Trung Quốc ở cả bình diện song và đa phương, thúc đẩy quan hệ Việt - Trung đi vào chiều sâu, hiệu quả thực chất. Sự phát triển lành mạnh, ổn định của quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Trung góp phần duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Hiện nay, tình hình kinh tế-chính trị thế giới đang có những thay đổi sâu sắc và phức tạp, kéo theo nhiều vấn đề và thách thức mới. Hy vọng các chuyên gia hai bên sẽ nghiên cứu sâu, tăng cường trao đổi, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: MOFA
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Xiong Bo (Hùng Ba) điểm lại quá trình 70 năm phát triển của quan hệ Trung - Việt kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao; đồng thời nhấn mạnh tình hữu nghị truyền thống Trung - Việt được các thế hệ lãnh đạo lão thành hai nước như Chủ tịch Mao Trạch Đông, Chủ tịch Hồ Chí Minh đích thân gây dựng và dày công vun đắp, là tài sản quý báu chung của hai Đảng, hai nước, cần không ngừng được củng cố và phát triển. Đó là lợi ích chung của nhân dân hai nước, có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới; cho rằng thế giới đang chứng kiến những thay đổi to lớn chưa từng có trong một thế kỷ qua, tác động sâu sắc đến kinh tế, chính trị quốc tế.

Trong bối cảnh đó, quan hệ Trung - Việt còn có ý nghĩa chiến lược to lớn đối với sự ổn định và phát triển của hai nước cũng như hòa bình và ổn định của khu vực; mong muốn Trung Quốc và Việt Nam thực hiện đầy đủ nhận thức chung quan trọng mà Lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai nước đã đạt được, không quên những mong mỏi ban đầu xây dựng quan hệ hữu nghị truyền thống Trung - Việt, nhìn nhận và nắm bắt phương hướng phát triển của quan hệ Trung - Việt từ tầm cao chiến lược, thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung - Việt không ngừng tiến về phía trước, mang lại những ý nghĩa của thời đại mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, học giả của Việt Nam và Trung Quốc đã có những trao đổi thẳng thắn và sâu sắc về 70 năm quan hệ Việt - Trung và các vấn đề quốc tế và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.
Tiên An

http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-lua...-sau-sac-ve-70-nam-quan-he-Viet-Trung-609366/


Quan hệ mấy ngàn năm lịch sử chứ nhỉ, 70 bõ bèn j :(
 
Công nhận ngoại giao của Đông Lào đang ở mức thượng thừa, mềm nắn rắn buông, ngả nghiêng các kiểu.
Nói hơi bố láo thì giống kiểu cave, thằng nào cũng muốn ve vãn muốn độc quyền nhưng em chảnh em đéo ngả về thằng nào.
Cứ nay em liếc mắt với thằng này, mai em lại hôn gió với thằng khác.
Thằng nào cũng thèm khát nhưng đéo dám làm mích lòng em vì cái nhà em đang ở nó nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng, đắc địa vãi lol.
 

Diamond1414

Member
Công nhận ngoại giao của Đông Lào đang ở mức thượng thừa, mềm nắn rắn buông, ngả nghiêng các kiểu.
Nói hơi bố láo thì giống kiểu cave, thằng nào cũng muốn ve vãn muốn độc quyền nhưng em chảnh em đéo ngả về thằng nào.
Cứ nay em liếc mắt với thằng này, mai em lại hôn gió với thằng khác.
Thằng nào cũng thèm khát nhưng đéo dám làm mích lòng em vì cái nhà em đang ở nó nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng, đắc địa vãi lol.
thi thoảng các a cũng lôi ra tát yêu 1 cái - tuy hơi đau tí nhưng ko sao - nhanh lành thôi
 
có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới
——
Ổn cái mả mẹ mày, chúng mày đang làm gì ở đảo, ở vùng biến nước tao vậy?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nước Nam Việt hiện tại chỉ là 1 phần nhỏ của bộ tộc Bách Việt xưa kia, năm xưa Quốc gia Nam Việt có lãnh thổ kéo dài từ sông Dương Tử, bao gồm Lưỡng Quãng, Huyện Hải Nam (Đảo Hải Nam do TQ chiếm đóng, xưa thuộc Quận Nam Hải của Nam Việt), Quảng Đông, kéo dài cho tới Thanh Hóa ngày nay, tất cả đều bị nhà Hán xâm lược, sau này ông cha mở cõi, nhằm khôi phục lại cơ đồ hưng quốc, mong 1 ngày lấy lại Lưỡng Quãng, Hải nam, mới mở cõi về phía nam, dẫn đến lãnh thổ của Nam Việt chỉ còn ở cực bắc Hà Giang kéo dài cho đến mũi Cà mau.
1598734113032.png


1598733967311.png

Cớ sau lũ giặc Trung cộng lại ngoan cố, cướp đất của tổ tiên bộ tộc Nam Việt, kế thừa là con cháu Đại Việt, mà lại không biết nhục nhã trả lại cho nước Nam Việt?

Đời này con cháu Nam Việt nhất định phải lấy lại bằng được lãnh thổ xưa kia đã bị hán tộc xâm lấn. 100 năm nữa không lấy lại được Lưỡng Quảng, Hải nam, thì 1000 năm nữa, con cháu Nam Việt cũng sẽ lấy lại cho bằng được.
Cụ thể là Lưỡng Quảng, Hải Nam. Giúp anh em bộ lạc Vân Nam khôi phục lại nhà nước Đại Lý trước kia. Vân nam cũng là quốc gia riêng giống như Nam Việt ta, nhưng do giặc Tàu quá mạnh, đành chịu mất nước.

Đã đảo giặc trung cộng mưu mô bành trướng.
 
Last edited:
Top