Trào lưu đăng ảnh sau 10 năm: Coi chừng mất hết thông tin cá nhân

Kill em with kindness

Senior Member

https://vtc.vn/trao-luu-dang-anh-sau-10-nam-coi-chung-mat-het-thong-tin-ca-nhan-ar580489.html

(VTC News) - Dễ dãi đua theo thử thách đăng ảnh 10 năm và các trào lưu chia sẻ ảnh khác, bạn rất dễ mất thông tin cá nhân khi công nghệ thu thập dữ liệu đang phát triển rất mạnh.


Suốt mấy ngày nay, các thành viên Facebook đua nhau chia sẻ ảnh cá nhân (chủ yếu là chân dung) theo trào lưu “Bạn đã thay đổi thế nào”, bao gồm ảnh của thời hiện tại và cách đây 10 năm, hoặc 15-20 năm. Thử thách mang tên #howmuchhaveyouchangedchallenge được đông đảo cư dân mạng hưởng ứng, từ sinh viên, nhân viên văn phòng, các bà nội trợ đến nghệ sĩ nổi tiếng.

Kể từ khi mạng xã hội trở thành “phần tất yếu của cuộc sống” nhiều người, các chuyên gia thường xuyên cảnh báo về nguy cơ mất thông tin cá nhân khi đăng ảnh cũng như các dữ liệu riêng tư khác trên mạng. Khuyến cáo này càng được đưa ra nhiều hơn khi rộ lên các trào lưu lôi kéo hàng triệu người chia sẻ ảnh. Lúc này, việc đăng ảnh giống như một trò chơi khiến người ta bị cuốn theo mà không nghĩ ngợi gì nhiều. Đó cũng là lúc thông tin cá nhân của họ bị phát tán và có thể bị ai đó thu thập, lưu trữ.


Trào lưu đăng ảnh sau 10 năm: Coi chừng mất hết thông tin cá nhân - 1

Ảnh tham gia thử thách "Bạn đã thay đổi thế nào" của một nữ diễn viên.
 

Vys102

Senior Member
Lo gì, dùng fb ngồi quay tay trước màn hình khéo nó cũng save lại hết rồi
 

Kill em with kindness

Senior Member
Lo gì, dùng fb ngồi quay tay trước màn hình khéo nó cũng save lại hết rồi

mẹ. ngày đéo nào nó chả thu thập rồi. Thời đại này muốn nó không thu thập thì chỉ có đừng dùng fb, google, điện thoại thông minh.
Lại nhớ quả ảnh meme huyền thoại này :big_smile:

download.jpg
 

lovingu89

Senior Member
giờ vẫn còn sợ lộ thông tin qua mấy cái mặt...ngày up trăm tấm up thêm 2 tấm nữa sao ếu.bài này gần như thấy trào lưu nào liên quan tới ảnh mặt là lại thấy.xàm vl
 

dcl

Đã tốn tiền
Vừa up khỏi tay thì gặp bài này :big_smile::byebye:

Gửi từ HUAWEI INE-LX2 bằng vozFApp
 

kuro1993

Senior Member
Lâu lâu lại có bài dọa mất thông tin cá nhân, hack tài khoản ngân hàng, lừa đảo nghe điện thoại mất hàng trăm triệu....
Mấy cái thể loại này mấy bà ở chợ thích lắm luôn
 

Atco

Senior Member
muốn mọi thứ nó smart lên thì phải chia sẽ thông tin chứ
còn thằng nào muốn stupid thì đừng dùng nữa
 
Lộ cái j qua mấy tấm ảnh thế, đăng cả nghìn tấm ảnh lên fb đéo sợ lộ đây 1-2 tấm ảnh lại sợ lộ, lều báo bị ngu đấy à:look_down::look_down:
Giờ muốn ko bị thu thập thì bỏ cmn xài fb, zalo, gu gồ... các thứ đi. Đến lướt voz giờ cũng bắt kết nối với acc gu gồ, fb... để thoát kiếp vozlit rồi nhé:look_down:

via theNEXTvoz for iPad
 

harryprince

Senior Member
Mẹ cái đt, lén lén mở wifi đếch biết tính nghe lén hay làm gì :canny: Dạo này cứ hở tí là thấy nó auto mở wifi trong khi chắc chắn là tắt hết rồi :canny:
 
Top